รีวิว เปิดตัว Ford Ranger XL Street Special Edition รุ่นครบรอบ 25 ปี ในไทย


 

Ford ประเทศไทย เผยโฉมกระบะรุ่นย่อยใหม่ล่าสุด “Ford Ranger XL Street Special Edition” (ฟอร์ด เรนเจอร์ เอกซ์แอล สตรีท สเปเชียล เอดิชัน) เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 25 ปี Ford ประเทศไทย ด้วยรูปโฉมโฉบเฉี่ยว มีเอกลักษณ์ สะท้อนตัวตนที่แตกต่างในสไตล์ Ford Ranger ราคา 682,000 บาท จำนวนจำกัด 300 คัน

1625270694576

Ford Motor Company ก่อกำเนิดขึ้นจากการแข่งขันกีฬามอเตอร์สปอร์ท และเนื่องในโอกาสครบรอบ 25 ปี ของ Ford ประเทศไทย “Ford Ranger XL Street Special Edition” จึงเป็นรถยนต์รุ่นเฉลิมฉลองที่ Ford ตั้งใจผลิตขึ้นเพื่อรำลึกถึงต้นกำเนิดของบริษัท ด้วยการออกแบบ และตกแต่งที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายสไตล์ของรถแข่ง ซึ่ง Ford ได้สร้างชื่อเสียงในวงการมอเตอร์สปอร์ททั่วโลกมาอย่างยาวนาน

 

ภายนอก โดดเด่นสะดุดตา

ฟอร์ดรุ่นครบรอบ 25 ปี_210702_3

Ford Ranger XL Street Special Edition โดดเด่นด้วยกระจังหน้าตัวอักษร FORD แบบเดียวกับรถแข่งของทีม Ford Thailand Racing และรถกระบะออฟโรดสมรรถนะสูง Ford Ranger Raptor (ฟอร์ด เรนเจอร์ แรพเตอร์) ติดตั้งมาจากโรงงาน

ฟอร์ดรุ่นครบรอบ 25 ปี_210702_31

เพิ่มความเท่ให้ตัวรถด้วยชุดแต่งรอบคัน ทั้งสเกิร์ทด้านหน้า ด้านข้าง และสปอยเลอร์ด้านหลัง รวมถึงล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว สีดำ พร้อมสติคเกอร์ตกแต่งด้านข้างลายใหม่ และยังคงดีไซจ์นของสติคเกอร์รอบคัน คาดตั้งแต่กันชนหน้าจนถึงท้ายกระบะ อันเป็นเอกลักษณ์ของรถแข่งทีม Ford Thailand Racing

 

ภายใน อัดแน่นด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวก

ฟอร์ดรุ่นครบรอบ 25 ปี_210702_9

Ford Ranger XL Street Special Edition มอบความสะดวกสบายให้แก่ผู้ขับขี่ ด้วยพวงมาลัยมัลทิฟังค์ชัน ควบคุมได้ทั้งหน้าจออินโฟเทนเมนท์ สามารถรับสาย หรือวางสาย เมื่อทำการเชื่อมต่อกับโทรศัพท์ และควบคุมหน้าจอดิจิทอลที่แสดงผลบนหน้าปัดรถยนต์ได้

ฟอร์ดรุ่นครบรอบ 25 ปี_210702_29

พร้อมระบบช่วยโทรฉุกเฉิน Emergency Assistance ซึ่งจะทำงานผ่านโทรศัพท์มือถือที่เชื่อมต่อผ่านบลูทูธภายในรถ เพื่อติดต่อขอความช่วยเหลือไปยังสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ โทร. 1669 ในกรณีรถยนต์เกิดอุบัติเหตุจนถุงลมนิรภัยทำงาน หรือระบบตัดการจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิง สร้างความอุ่นใจในทุกการเดินทาง

ฟอร์ดรุ่นครบรอบ 25 ปี_210702_26

นอกจากนี้ ยังมาพร้อมหน้าจอทัชสกรีนขนาด 8 นิ้ว รองรับ Apple CarPlay และ Android Auto มีระบบเชื่อมต่อบลูทูธ ช่องต่อ USB 2 จุด และลำโพง 6 ตำแหน่ง อีกทั้งยังสามารถสั่งงานด้วยเสียงได้เมื่อทำการเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือ

 

เครื่องยนต์ 2.2 ลิตร 160 แรงม้า

ฟอร์ดรุ่นครบรอบ 25 ปี_210702_20

Ford Ranger XL Street Special Edition มาพร้อมขุมพลังดีเซล 2.2 ลิตร ผสานเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ ให้กำลังสูงสุด 160 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 39.3 กก.-ม. (385 นิวตัน-เมตร) ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ และการใช้งานของลูกค้าที่ชื่นชอบความแตกต่างได้อย่างลงตัว โดยมีสีภายนอกให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีดำ แอบโซลูท บแลค และสีฟ้า ไลท์นิง บลู ด้วยราคาสุดพิเศษ 682,000 บาท

Ford Ranger XL Street Special Edition (10)

“Ford Ranger XL Street Special Edition เป็นรถกระบะรุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูล Ford Ranger ที่สะท้อนถึงความภาคภูมิใจของ Ford ในการนำนวัตกรรมใหม่ๆ และการออกแบบที่โดดเด่นมาสู่ตลาดรถกระบะในประเทศไทยอยู่เสมอ” วิชิต ว่องวัฒนาการ กรรมการผู้จัดการ Ford ประเทศไทย กล่าว

Ford Ranger XL Street Special Edition (9)

“เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองความสำเร็จที่ Ford ดำเนินกิจการในประเทศไทยครบ 25 ปี เราจึงมีความยินดีอย่างยิ่งในการนำเสนอรถรุ่นใหม่ที่ได้รับการดีไซจ์นสุดพิเศษ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า Ford ที่มีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในแบบที่ไม่เหมือนใคร พร้อมให้ผู้ขับขี่พิชิตเป้าหมาย และใช้ชีวิตในแบบของตัวเองได้อย่างเต็มที่”

Ford Ranger XL Street Special Edition (3)

พบกับ Ford Ranger XL Street Special Edition ได้แล้ววันนี้ที่ตัวแทนจำหน่าย Ford ทั่วประเทศ มีจำนวนจำกัดเพียง 300 คัน กับราคาสุดพิเศษเพียง 682,000 บาท------------------------------
เรื่องโดย : วิธวินท์ ไตรพิศ
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม/ศุภณัฐ เสาวดี
คอลัมน์ Online : รถใหม่ในประเทศ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/e06c4
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 3 กรกฏาคม 2564 เวลา 07:32 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน