ธุรกิจ

เปิดตัว Maserati Ghibli เวอร์ชันพิเศษในญี่ปุ่น จากความร่วมมือของ ฮิโรชิ ฟูจิวาระ


Maserati (มาเซราตี) และฮิโรชิ ฟูจิวาระ เจ้าพ่อวัฒนธรรมแบบสตรีทชาวญี่ปุ่น ได้ร่วมมือกันเพื่อรังสรรค์พโรเจคท์ที่เปี่ยมด้วยความกล้า และบ้าบิ่น พร้อมฉีกทุกกฎเกณฑ์ ในอาณาจักรที่สุนทรียะทางดนตรีถูกสอดแทรกไว้ในรถยนต์ เปิดตัวแบบเอกซ์คลูซีฟ ณ กรุงโตเกียว เปรียบเสมือนบทเพลงอันไพเราะที่บรรเลงโดยคู่ศิลปิน Operanera และ Operabianca ยนตรกรรมที่มีความแตกต่างอย่างโดดเด่น และเป็นเวอร์ชันพิเศษของ Maserati Ghibli (มาเซราตี กีบลี)

04_Maserati_Ghibli_Fragment_Special_Edition

ความร่วมมือนี้ เป็นผลจากความสำเร็จของโปรแกรม Maserati Fuoriserie ที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าออกแบบ Maserati ได้ตามความชอบ และรสนิยมส่วนตัว ส่งผลให้รถยนต์ไม่เป็นเพียงแค่วัตถุ แต่เป็นเสมือนเสื้อผ้าสั่งตัดที่เจ้าของสามารถสวมใส่อย่างมั่นใจ สะท้อนตัวตนรวมถึงรสนิยมของผู้ครอบครอง และเป็นสัญลักษณ์แห่งความหรูหรา ร่วมสมัย

05_Maserati_Ghibli_Fragment_Special_Edition

ฮิโรชิ ฟูจิวาระ เป็นผู้นำทเรนด์ที่โด่งดัง เปี่ยมด้วยอิสระในการสร้างสรรค์ และเป็นผู้บุกเบิกแฟชันเครื่องแต่งกายแนวสตรีทในโตเกียวช่วงปี 1980 อีกทั้งยังเป็นดีเจคนแรกๆ ที่นำดนตรีฮิพฮอพมาสู่แดนอาทิตย์อุทัย และเคยร่วมงานกับหลายศิลปินชื่อดังในฐานะพโรดิวเซอร์ และนักดนตรี เขามีความเชี่ยวชาญในการสื่อถึงมุมมองต่างๆ ผ่านอารมณ์แบบคนเมือง พร้อมศักยภาพในการฟันฝ่าอุปสรรคด้วยความกล้า บ้าบิ่น เหมือนกับรถยนต์ Maserati ภายใต้แนวคิดแบบ ITANJI ในภาษาญี่ปุ่น หรือการผสมผสานระหว่างอิตาเลียนดีไซจ์น และความสมบูรณ์แบบในสไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งเป็นจุดกำเนิดของ Operanera และ Operabianca

08_Maserati_Ghibli_Fragment_Special_Edition

สไตล์ของ Maserati และบุคลิกของ ฟูจิวาระ ล้วนเป็นที่ยอมรับในระดับสากล การมาบรรจบกันระหว่างรูปลักษณ์ของ Maserati และวัฒนธรรมแบบสตรีทของแบรนด์ Fragment ก่อให้เกิดความร่วมมือในการรังสรรค์งานศิลป์ ที่สื่อถึงความหมายของ Maserati Meets Fragment ได้ดีที่สุด

Operanera และ Operabianca คือ ยนตรกรรมรุ่นพิเศษที่เปรียบเสมือน เพลงติดล้อ (A Song on Wheels) มาพร้อมตัวถังสีดำและขาวตามลำดับ ใช้พื้นฐานจากรุ่น Ghibli Gran Lusso (กีบลี กรันลุซโซ) ผลิตจำกัด 175 คันทั่วโลก

09_Maserati_Ghibli_Fragment_Special_Edition

ภายนอกตกแต่งตามสไตล์ของ ฟูจิวาระ ด้วยกระจังหน้าแบบพิเศษ พร้อมโลโกดีไซจ์นใหม่ ติดตั้งบริเวณเสาซี พร้อมล้อแมก Urano สีดำด้านขอบ 20 นิ้ว มือจับประตู และล้อแมกพ่นสีเดียวกับตัวถัง ห้องโดยสารตกแต่งด้วยหนังแท้เกรดพรีเมียม และอัลคันทารา สอดแทรกด้วยตะเข็บแนวตั้งสีเงินบนเบาะ พร้อมโลโกตรีศูลบริเวณพนักพิงศีรษะสีเดียวกัน และใช้เข็มขัดนิรภัยสีน้ำเงินเข้ม

07_Maserati_Ghibli_Fragment_Special_Edition

ปิดท้ายด้วยการเพิ่มรหัส M157110519FRG บริเวณช่องลมด้านข้าง โดย 4 ตัวแรกเป็นรหัสตัวถังของ Maserati Ghibli ขณะที่เลข หลักถัดไป แสดงถึงวันที่มีการนัดพบกันครั้งแรก ระหว่าง ฮิโรชิ และ Centro Stile Maserati (5 พฤศจิกายน 2019) ส่วน 3 ตัวสุดท้าย คือ อักษรย่อของ Fragment

10_Maserati_Ghibli_Fragment_Special_Edition

นอกเหนือจากการเปิดตัวรถรุ่นพิเศษ ก็มีการผลิตเครื่องแต่งกายคอลเลคชันเฉพาะกิจ (Capsule Collection) ที่ผ่านการออกแบบร่วมกับ ฟูจิวาระ ด้วยแนวคิดที่แปลกใหม่เช่นเดียวกับตัวรถ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/0xJgC
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 13 กรกฏาคม 2564 เวลา 09:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th