ธุรกิจ

Michelin Guide จัดแคมเปญ Red Spoon


Michelin Guide ประเทศไทย ผนึกกำลังกับพันธมิตรร้านอาหารรางวัลดาวมิชลิน, “บิบ กูร์มองด์” และ Michelin Plate (มิเชอแลงพเลท) จำนวน 25 ร้าน เปิดตัวแคมเปญ Red Spoon|ปันอิ่ม ยิ้มสอง ที่ริเริ่มขึ้นเพื่อส่งต่อพลังบวกให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ ตลอดจนชุมชน และธุรกิจร้านอาหารซึ่งได้รับผลกระทบจากภาวะวิกฤตกาณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19  ทั้งนี้ แคมเปญดังกล่าวครอบคลุมเฉพาะพื้นที่เขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล และมีระยะเวลา เดือน ตั้งแต่วันนี้-30 กค. นี้

ภายใต้แคมเปญนี้ เมื่อสั่งอาหารเมนูพิเศษ Red Spoon* ซึ่งแต่ละร้านอาหารที่เข้าร่วมแคมเปญคัดสรรมาโดยเฉพาะ ชุด ในราคาเท่ากับ ที่ นอกจากจะได้รับอาหารสำหรับทานเอง 1 ที่แล้ว ยังเท่ากับได้บริจาคอาหารเมนูเดียวกันให้แก่บุคลากรทางการแพทย์หรือชุมชนขาดแคลนอีก 1 ที่ด้วย โดยหากสั่งเมนูพิเศษราคารวมตั้งแต่ 650 บาทขึ้นไป/ใบเสร็จ จะได้รับคู่มือ Michelin Guide กรุงเทพมหานคร เชียงใหม่ ภูเก็ต และพังงา ประจำปี 2564 มูลค่า 650 บาท ฟรี เล่ม**  เมื่อสิ้นสุดระยะเวลาแคมเปญ Michelin Guide จะนำอาหารที่ทุกคนมีส่วนร่วมบริจาคผ่านแคมเปญนี้ไปมอบให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ และชุมชนที่ขาดแคลนต่อไป

สำหรับร้านอาหารซึ่งคัดสรรเมนูพิเศษเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ทั้ง 25 ร้าน ล้วนเป็นร้านที่ได้รับรางวัลปีล่าสุด (2564) อาทิ ข้าว (รางวัล ดาว Michelin) กับเมนู “แกงระแวง” แกงโบราณคล้ายพะแนงที่เลือกใช้เนื้อสะโพกไก่ผัดกับกะทิ และพริกแกงที่อุดมด้วยสมุนไพรโขลกสด, เผ็ดเผ็ด บิสโทร (รางวัล “บิบ กูร์มองด์”) กับเมนู “ตำชนะ” ตำมาม่าในน้ำปลาร้าสูตรพิเศษที่อุดมด้วยเครื่องทั้งหมูยอ หมูอบสับปะรด ผักกระเฉด หนวดปลาหมึก หน่อไม้ ข้าวโพดหวาน ฯลฯ และอิสป (รางวัล “Michelin Plate”) กับเมนู “ปิ้งย่างรวมมิตรสูตรเฉพาะของอิสป” (Signature Aesop’s Mixed Grill) ซึ่งประกอบด้วย ไก่ย่างเนื้อแกะผสมเนื้อวัวย่าง, หมูย่างผักย่าง, ข้าวอินเดีย และขนมปังพิตา

ผู้สนใจสามารถตรวจสอบรายชื่อร้านอาหารที่เข้าร่วมแคมเปญ “Red Spoon” พร้อมกับเมนูพิเศษของแต่ละร้านได้ทางเวบไซท์ https://guide.michelin.com/th/th/article/features/red-spoon

ครอบคลุมการสั่งอาหารแบบกลับบ้าน และสั่งให้จัดส่งผ่านแอพพลิเคชันเดลิเวอรีต่างๆ  ทั้งนี้ ให้เป็นไปตามข้อกำหนด และเงื่อนไขของแต่ละร้าน

** สำหรับ 40 คำสั่งซื้อแรกของแต่ละร้านที่ตรงตามข้อกำหนด รวมทั้งสิ้น 1,000 เล่ม------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/A3Rde
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 13 กรกฏาคม 2564 เวลา 09:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน