สำหรับร้านอาหารซึ่งคัดสรรเมนูพิเศษเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ทั้ง 25 ร้าน ล้วนเป็นร้านที่ได้รับรางวัลปีล่าสุด (2564) อาทิ ข้าว (รางวัล 1 ดาว Michelin) กับเมนู “แกงระแวง” แกงโบราณคล้ายพะแนงที่เลือกใช้เนื้อสะโพกไก่ผัดกับกะทิ และพริกแกงที่อุดมด้วยสมุนไพรโขลกสด, เผ็ดเผ็ด บิสโทร (รางวัล "บิบ กูร์มองด์") กับเมนู “ตำชนะ” ตำมาม่าในน้ำปลาร้าสูตรพิเศษที่อุดมด้วยเครื่องทั้งหมูยอ หมูอบสับปะรด ผักกระเฉด หนวดปลาหมึก หน่อไม้ ข้าวโพดหวาน ฯลฯ และอิสป (รางวัล "Michelin Plate") กับเมนู “ปิ้งย่างรวมมิตรสูตรเฉพาะของอิสป” (Signature Aesop’s Mixed Grill) ซึ่งประกอบด้วย ไก่ย่าง, เนื้อแกะผสมเนื้อวัวย่าง, หมูย่าง, ผักย่าง, ข้าวอินเดีย และขนมปังพิตา
ผู้สนใจสามารถตรวจสอบรายชื่อร้านอาหารที่เข้าร่วมแคมเปญ "Red Spoon" พร้อมกับเมนูพิเศษของแต่ละร้านได้ทางเวบไซท์ https://guide.michelin.com/th/th/article/features/red-spoon
* ครอบคลุมการสั่งอาหารแบบกลับบ้าน และสั่งให้จัดส่งผ่านแอพพลิเคชันเดลิเวอรีต่างๆ ทั้งนี้ ให้เป็นไปตามข้อกำหนด และเงื่อนไขของแต่ละร้าน
** สำหรับ 40 คำสั่งซื้อแรกของแต่ละร้านที่ตรงตามข้อกำหนด รวมทั้งสิ้น 1,000 เล่ม
บทความแนะนำ เกี่ยวกับ Michelin Guide
บทความแนะนำ คอลัมน์ ธุรกิจ