ธุรกิจ

Bridgestone เปิดตัว The Pegasus Dream Tour


โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น-บริษัท บริดจสโตน คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้สนับสนุนหลักการแข่งขันโอลิมปิค และพาราลิมปิคระดับโลกอย่างเป็นทางการ ประกาศเปิดตัว The Pegasus Dream Tour ซึ่งเป็นเกมอย่างเป็นทางการเกมแรกของคณะกรรมการพาราลิมปิคสากล (IPC) พร้อมเปิดตัวทั่วโลก และลงทะเบียนบนสมาร์ทโฟนระบบ IOS และ Android แล้วตั้งแต่วันที่ 24 มิถุนายน 2564 ในฐานะพันธมิตรรายแรกของ The Pegasus Dream Tour Bridgestone (บริดจ์สโตน) มุ่งมั่นที่จะสนับสนุนคณะกรรมการพาราลิมปิคสากล (IPC) ให้สามารถดึงดูดเยาวชนรุ่นใหม่เพื่อเพิ่มการรับรู้ และความนิยมของกีฬาพาราลิมปิค “Bridgestone ภูมิใจเป็นอย่างยิ่งในฐานะพันธมิตรรายแรกของเกม The Pegasus Dream Tour ที่พัฒนาขึ้นตั้งแต่ปี 2562 และตื่นเต้นที่จะได้รับชมเกมที่เรียกได้ว่าเป็นนวัตกรรมของการพัฒนาเกมอย่างแท้จริง และสามารถทำได้จริงพร้อมเปิดตัวให้ได้สัมผัสแล้ว”

เรียวจิ ยามาดะ กรรมการบริหารฝ่ายงานสื่อสารองค์กร บริษัท บริดจสโตน คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าว เรามีความเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งในการขับเคลื่อนพันธกิจหลักของพาราลิมปิคที่จะสรรค์สร้างความร่วมมือในทั่วโลกผ่านกีฬา และเราหวังว่าพโรเจคท์นี้จะสามารถทำให้เยาวชนรุ่นใหม่เข้าถึงการแข่งขันพาราลิมปิคเกมส์ และจะช่วยสร้างแรงใจให้แก่นักกีฬาพาราลิมปิคในการไล่ล่าความฝันของพวกเค้าต่อไป

ในฐานะพันธมิตรรายแรก และผู้สนับสนุนคณะกรรมการพาราลิมปิคสากล (IPC) พร้อมทั้ง JP Games ร่วมมือทำการประกาศเปิดตัวเกมที่ไม่เหมือนใครเช่นนี้ ซึ่งเป็นพโรเจคท์ที่สอดคล้องกับการเป็นผู้สนับสนุนหลักการแข่งขันโอลิมปิค และพาราลิมปิคระดับโลกอย่างเป็นทางการของ Bridgestone และสอดคล้องกับเจตนารมณ์ “Chase Your Dream” ซึ่งสนับสนุนให้ผู้คนสามารถเอาชนะอุปสรรค และพิชิตเป้าหมายได้สำเร็จ

เครก สเปนซ์ หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด และสื่อสารองค์กรคณะกรรมการพาราลิมปิคสากล กล่าวว่า “พวกเรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งกับการเปิดตัวเกม The Pegasus Dream Tour ในวันที่ 24 มิถุนายน เพราะจะเป็นการเชื่อมโยง และขับเคลื่อนของพาราลิมปิคเข้ากับกลุ่มเป้าหมายที่เป็นเยาวชน ตลอดจนเพิ่มการรับรู้ถึงกีฬาพาราลิมปิคไว้เพื่อเตรียมพร้อมก่อนการแข่งขันโตเกียว 2020 เราต้องการให้ผู้ที่ชื่นชอบการเล่นเกม และกีฬามาลงทะเบียนในวีดีโอเกมใหม่นี้ล่วงหน้า ซึ่งจะทำให้ผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกมารวมตัวกัน และสามารถเพลิดเพลินไปกับพาราลิมปิคเกมส์ในรูปแบบใหม่ที่มีทั้งความสร้างสรรค์ และสนุกสนาน” JP Games, Inc. บริษัทผู้พัฒนาเกมก่อตั้ง โดย ฮาจิเมะ ทาบาตะ ผู้กำกับ ไฟนอลแฟนตาซี 15 เปิดตัว The Pegasus Dream Tour เกมอย่างเป็นทางการเกมแรกของคณะกรรมการพาราลิมปิคสากล (IPC) โดยเปิดตัวก่อนการแข่งขันโตเกียวพาราลิมปิคซึ่งจะจัดขึ้นในอีก 99 วันหลังจากนี้ (นับจาก 24 มิถุนายน 2564) และจะทำให้ผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกได้เพลิดเพลินไปกับการแข่งขันพาราลิมปิคในรูปแบบใหม่ที่แตกต่างไป The Pegasus Dream Tour เป็นเกมแนว RPG อวตารขนาดใหญ่ที่เกิดขึ้นภายใน “Pegasus City” ซึ่งเป็นเมืองเสมือนจริงแบบออนไลน์ที่สนับสนุนคุณค่าของคณะกรรมการพาราลิมปิคสากล (IPC) ในด้านการส่งเสริมความหลากหลาย และการมีส่วนร่วมของบุคคลโดยไม่เลือกปฏิบัติ รวมทั้งการให้ความเคารพทางด้านความแตกต่างของแต่ละคน จะมีอยู่ใน Pegasus City ที่ซึ่งเต็มไปด้วยพลังบวก และพลังพิเศษ โดยยังเป็นพื้นที่ทดสอบสำหรับการสร้างอนาคตในอุดมคติอีกด้วย เกมนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้ผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกได้เพลิดเพลินไปกับพาราลิมปิคในรูปแบบที่สร้างสรรค์ โดยให้พวกเขารวมตัวพบปะกันกับเพื่อนๆ ใน Pegasus City ในช่วงสถานการณ์ปัจจุบันที่การชมกีฬาจากสนามแข่งจริงเป็นไปได้ยาก โดยกำไรส่วนหนึ่งที่ได้จากการขายไอเทมในเกมจะนำไปมอบให้แก่มูลนิธิ Agitos Foundation ซึ่งเป็นองค์กรชั้นนำระดับโลกที่สนับสนุนผู้พิการให้ได้เล่นกีฬาเพื่อเป็นเครื่องมือในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของพวกเขา

นอกจากนี้ในเกมจะมีนักกีฬาพาราลิมปิคที่มีชื่อเสียงระดับโลก จำนวน 9 ท่าน เข้าร่วมแข่งขันด้วย โดยใช้ตัวอวตารของพวกเขาเอง ซึ่งออกแบบ โดย Godtail ศิลปินชื่อดังชาวญี่ปุ่น และพวกเขายังสามารถโต้ตอบพูดคุย และร่วมแข่งขันกับผู้เล่นได้ด้วย ซึ่งรวมถึงนักกีฬาพาราลิมปิค จำนวน 5 ท่าน เป็นทีมนักกีฬา Bridgestone ที่ Bridgestone เป็นผู้สนับสนุนหลักรายแรกของเกม The Pegasus Dream Tour

นักกีฬาพาราลิมปิค ประกอบด้วย:

ทาคะยูคิ ฮิโรเสะ (นักกีฬาบอคเซีย จากประเทศญี่ปุ่น)

แพทริค แอนเดอร์สัน (นักกีฬาวีลแชร์บาสเกทบอล จากประเทศแคนาดา)

ฮอลลี โรบินสัน (นักกีฬาพุ่งแหลน จากประเทศนิวซีแลนด์)

ซิลวิโอ เวโล (นักกีฬาฟุตบอล 5 คน จากประเทศอาร์เจนตินา)

ทีมนักกีฬา Bridgestone  ประกอบด้วย:

มานามิ ทานาคะ (นักกีฬาวีลแชร์เทนนิส  จากประเทศญี่ปุ่น)

โคเฮ โคบายาชิ (นักกีฬากีฬาแบดมินตัน จากประเทศญี่ปุ่น)

ริเอะ โอกุระ (นักกีฬาแบดมินตัน จากประเทศญี่ปุ่น)

สเกาท์ บาสเซทท์ (นักกรีฑา จากประเทศสหรัฐอเมริกา)

ชัยวัฒน์ รัตนะ ( นักกรีฑาประเภทวีลแชร์เรซิง จากประเทศไทย)

ในบรรดานักกีฬาพาราลิมปิคที่มีชื่อเสียงระดับโลกทั้ง 9 ท่านนี้ มีตัวแทนจากประเทศไทย 1 ท่าน คือ ชัยวัฒน์ รัตนะ นักกีฬาวีลแชร์เรซิงทีมชาติไทย ที่เกิดมาพร้อมกับความพิการจนต้องใช้ชีวิตบนรถเข็นวีลแชร์ เขามีความหลงใหลในกีฬาอย่างมากโดยเริ่มตั้งแต่ก่อนหน้านี้ที่เขาทำงานเป็นพนักงาน ถึงแม้เวลาจะผ่านไปหลายปีแต่เขาก็ยังคงไม่ละทิ้งความฝัน เขาตัดสินใจทำตามความฝันที่จะเป็นนักกีฬาวีลแชร์เรซิง หลังจากผ่านการฝึกฝนเป็นเวลาหลายปี ชัยวัฒน์ก็ได้พิสูจน์ตัวเองแล้วว่าไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ด้วยการคว้าเหรียญทองจากการแข่งขัน Asian Para Games 2018 ในประเภท 100 ม. ชาย ปัจจุบันชัยวัฒน์กำลังฝึกซ้อมเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันโตเกียวพาราลิมปิค 2020 ซึ่งเขาหวังว่าจะเป็นตัวแทนของประเทศ และคว้าเหรียญแรกมาครองได้สำเร็จ

ชัยวัฒน์ รัตนะ (นักกีฬาวีลแชร์เรซิง จากประเทศไทย)

ชัยวัฒน์ รัตนะ กล่าวว่า “ผมรู้สึกเป็นเกียรติมากครับที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของเกมนี้ในฐานะนักกีฬาวีลแชร์เรซิง ตัวแทนนักกีฬาพาราลิมปิคจากประเทศไทย และนักกีฬาทีม Bridgestone ประเทศไทย ผมเชื่อมั่นว่าเกมนี้เป็นเกมที่ทรงพลังเพราะช่วยให้ผู้คนเปิดรับความแตกต่างผ่านกีฬา และสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนไล่ตามความฝันจากความสามารถของพวกเขา ผมขอเชิญชวน
แฟนๆ ชาวไทยดาวน์โหลด และลองเล่นเกมนี้ครับ เพราะถือว่าเป็นกำลังใจที่ยิ่งใหญ่กับเหล่านักกีฬาพาราลิมปิคทุกท่านให้ไล่ตามความฝันของพวกเขาสู่การแข่งขันโตเกียว 2020”  The Pegasus Dream Tour เปิดตัวใน App Store® และ Google Play Store™ ในวันที่ 24 มิถุนายน ซึ่งเป็นเกมที่เปิดให้เล่นฟรีพร้อมกับมีตัวเลือกให้ซื้อคุณสมบัติพิเศษภายในแอพพลิเคชันด้วย (In-App Purchases) และมีการรองรับภาษาญี่ปุ่น อังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมัน และสเปน------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/LBlVv
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 2 กรกฏาคม 2564 เวลา 15:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th