Advertorial

Webasto ผู้ผลิตหลังคา Sunroof มาตรฐานเยอรมนี


ไม่ว่าการเดินทางจะใกล้ หรือไกล ระบบหลังคาซันรูฟ และพาโนรามา จาก Webasto จะมอบประสบการณ์ใหม่ๆ ให้ทั้งผู้ขับ และผู้โดยสาร ได้ดื่มด่ำไปกับวิวเหนือหลังคารถอย่างเต็มอิ่ม ยิ่งไปกว่านั้นยังเพิ่มความสว่างด้านใน จึงให้ความรู้สึกถึงพื้นที่ที่กว้างขึ้นจากภายในอีกด้วย โดยเฉพาะเวลากลางคืน ผู้โดยสารจะได้เห็นท้องฟ้ายามราตรี รวมถึงหมู่ดาวที่เปล่งประกายบนท้องฟ้า เพิ่มสุนทรียภาพในการเดินทางได้ดีอย่างยิ่ง

1. Open

Webasto เป็นบริษัทจัดหาชิ้นส่วนรถยนต์สัญชาติเยอรมัน ที่ขยายสาขามายังทวีปเอเชียกว่าหลายทศวรรษ ตั้งแต่ประเทศจีน ญี่ปุ่น เกาหลี และอินเดีย โดยได้พัฒนา และผลิตระบบหลังคารถยนต์ในหลายประเภทมาตั้งแต่ปี 1932

Sunroof_before (1)

ในฐานะผู้นำตลาดที่มีระบบหลังคารถที่หลากหลาย ตั้งแต่รุ่นพิเศษที่ผลิตจำนวนจำกัด ไปจนถึงรุ่นที่มีการผลิตจำนวนมาก ซึ่งสามารถพบสินค้าคุณภาพสูงของเราได้ในยานพาหนะทุกประเภท ตั้งแต่ยี่ห้อหรูระดับทอพ ไปจนถึงยี่ห้อทั่วไปที่มีการผลิตจำนวนมาก

4. AutoManuf

Webasto เป็นผู้นำนวัตกรรมระบบหลังคาผ่านระบบวิศวกรรมแบบเยอรมนี โดยรังสรรค์วัสดุจากนวัตกรรมใหม่ คุณภาพสูง เพื่อรองรับความท้าทายต่างๆ ที่เกิดขึ้นในวงการ Mr. Kento Ishikawa ซึ่งเป็น Chief Validation (ประธานฝ่ายสอบทวน) ประจำ Webasto Asia Pacific ได้กล่าวว่า 

Car_Sunroofs-048 (1)

“ทางบริษัทฯ ได้ทำการทดสอบสินค้าของเราที่เก่าไปตามอายุการใช้งาน เพื่อที่จะยืนยันว่าสินค้าจะยังคงมีคุณภาพสูง มีความปลอดภัย และมีมาตรฐานที่สุด ด้วยความใส่ใจ และประสบการณ์ที่สั่งสมมาหลายปี พวกเราทำงานใกล้ชิดกับลูกค้าในการทดสอบสินค้าด้านต่างๆ ก่อนที่จะนำสินค้าเข้าสู่ตลาด กล่าวคือ สินค้าของเราผ่านการทดสอบหลายขั้นตอนในช่วงระหว่างการผลิต เพื่อเป็นการการันตีคุณภาพที่สูงที่สุด

5 - WaterLeakTest

หนึ่งในการทดสอบมาตรฐานของพวกเรา คือ การนำหลังคาไปผ่านสภาพอากาศสุดโต่งแบบต่างๆ เช่น ความร้อนจัดที่ไม่ได้เกิดจากธรรมชาติ การเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิ (จากอุณหภูมิติดลบไปเป็นความร้อนจัด) Cataplasm (ความชื้นในอากาศสุดโต่ง) และแสงอาทิตย์ทั่วไป (รวมถึงรังสี UV) นอกจากนี้ Webasto ยังได้ทดสอบความคงทนของการใช้งาน โดยการทดสอบผ่านสภาพภูมิอากาศที่แปรปรวนทั้งหมดมากกว่า 10,000 ครั้ง ในการทดสอบรายชิ้นนั้น ระบบหลังคาของเราได้ผ่านการทดสอบน้ำรั่ว และเสียงรบกวนด้วยเช่นกัน”

2. Switchable Glazing

แผ่นกระจกหลังคาจาก Webasto มีประสิทธิภาพในการกรองแสงอย่างน้อย 95 % จากรังสี UV ที่เป็นอันตราย ซึ่งลูกค้าสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการกรองแสงโดยการเลือกเพิ่มชั้นป้องกัน ไม่ว่าจะเป็น แผ่นฟีล์ม หรือการเคลือบแบบพิเศษ ชั้นป้องกันเหล่านี้ยังเพิ่มประสิทธิภาพการต้านแสงอินฟราเรด (IR-Rejection) เนื่องจากเป็นแผ่นกระจกมืดที่ดูดกลืนแสงได้มากถึง 75 % ทำให้ลดการสร้างความร้อนด้านในรถ และความร้อนบนผิวหนังที่ผู้โดยสารจะสัมผัสได้ อีกทั้งยังสามารถเพิ่มที่บังแสงได้อีกด้วย 

Car_Sunroofs-095 (1)

นอกจากนี้ สินค้าของ Webasto ยังมาพร้อมกับลูกเล่นแสงต่างๆ ที่ช่วยสร้างบรรยากาศชวนหลงใหลให้แก่ผู้โดยสารด้านใน ส่วนประกอบของแสงนั้น ได้ถูกนำมารวมกับส่วนรางของระบบหลังคา และองค์ประกอบหลังคาที่ซึ่งแผงนั้นยังคงเป็นส่วนใสอยู่ ในเวลากลางคืนฟีเจอร์เหล่านี้จะสร้างบรรยากาศชวนสนุกให้แก่ทั้งผู้ขับ และผู้โดยสาร

20210503_Picture 2- Stargazing

ผลิตภัณฑ์หลังคาของ Webasto โดยปกติแล้วไม่จำเป็นต้องบำรุงรักษา เว้นเสียแต่ว่าเกิดความเสียหายจากอุบัติเหตุ หินบนถนน ลูกเห็บ ก้อนน้ำแข็ง และอื่นๆ ดังนั้นลูกค้าจึงไม่ต้องเสียค่าบำรุงรักษาเพื่อที่ให้ระบบหลังคาทำงานได้ปกติ

Car_Sunroofs-127 (1)

ขณะนี้ Webasto ได้มีสำนักงานอยู่ในกรุงเทพฯ และมีความมุ่งมั่นที่จะเข้าเป็นส่วนหนึ่งของตลาดในประเทศไทย เพื่อที่จะได้ยกระดับประสบการณ์ผู้ขับขี่ในประเทศไทย สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เวบไซท์ www.webasto-group.com/en/original-equipment/roof-systems,   E-Mail: info.th@webasto.com------------------------------
เรื่องโดย : วิธวินท์ ไตรพิศ
คอลัมน์ Online : Advertorial
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/QcWub
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 07:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th