ข่าวรอบโลก

SsangYong เร่งพัฒนารถใหม่ เตรียมแนะนำรถไฟฟ้า


 

รายงานข่าวจากเกาหลีใต้ ระบุว่า ค่าย SsangYong เร่งพัฒนารถรุ่นใหม่ พร้อมเตรียมแนะนำรถไฟฟ้า ทั้งแบบ เอสยูวี ขนาดกลาง และรถกระบะ เพื่อชักจูงนักลงทุน ให้เข้ามากอบกู้กิจการโดยเร็ว

SsangYong ได้รับผลกระทบจากยอดการขายที่ตกต่ำ และขอรับการคุ้มครองจากศาล เมื่อเดือนธันวาคม 2563 หลังจากไม่สามารถชำระหนี้ได้ตามกำหนด และประสบปัญหาในการยื่นขอกู้เงินจากธนาคาร หลังจากหุ้นส่วนรายใหญ่ Mahindra & Mahindra ต้องการจำหน่ายหุ้นของ SsangYong ที่ถืออยู่

ถึงกระนั้น ฝ่ายออกแบบและวิศวกรรมของ SsangYong ก็ยังคงทำงานด้วยความหวัง พร้อมเปิดตัวรถไฟฟ้ารุ่นใหม่ Korando e-Motion คาดว่าจะแนะนำตัวในยุโรปเดือนสิงหาคมนี้ จากนี้นภายในสิ้นปีจึงจะเปิดตัวที่อังกฤษ

SsangYong ใช้พื้นฐานของ Korando รุ่นปี 2562 นำมาปรับโฉม กระจังหน้า โดยออกแบบกันชนหน้าใหม่ เปลี่ยนล้อ พร้อมยืนยันว่า มันช่วยปรับปรุงแรงต้านอากาศได้อย่างดี

ขณะที่รถไฟฟ้าอีกรุ่นหนึ่ง จะใช้พื้นฐานของรถคันใหญ่ขึ้น Rexton ด้วยรหัส J100 ที่ดูมีกลิ่นอายของ Range Rover อยู่เล็กน้อยที่ด้านหน้า แต่ส่วนท้ายดันกลับไปคล้ายกับ Ford Bronco Sport ที่เตรียมจะแนะนำในปี 2565 และต่อจากนั้นถึงจะเป็นรถกระบะไฟฟ้า

แม้ว่ายังอยู่ระหว่างการขอรับความคุ้มครองจากศาล แต่ SsangYong ก็มีแผนงานในการช่วยเหลือตัวเอง เพื่อความอยู่รอดท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงของอุตสาหกรรมรถยนต์ และสามารถเติบโตต่อไปได้ในอนาคต

ผู้บริหารของ SsangYong มุ่งเน้นการบริหารแบบ “ปรับปรุงเงินทุน, บริหารกำลังคน และเพิ่มผลผลิต” ทั้งนี้เพื่อสร้างความเชื่อมั่นใน Brand

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/o9059
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 1 กรกฏาคม 2564 เวลา 08:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th