ข่าวรอบโลก

SK Innovation โชว์ผลงานในงาน InterBattery 2021


 

รายงานข่าวจากเกาหลีใต้ ระบุว่า ในงาน InterBattery 2021 ซึ่งถือเป็นงานใหญ่ของประเทศ ที่มีผู้ผลิตชุดแบทเตอรีรายใหญ่ เข้าร่วมแสดงหลายเจ้า โดย SK Innovation แห่งเกาหลีใต้ ก็เข้าร่วมจัดแสดง ด้วยธีมงาน ปลอดภัย เร็ว และอายุการใช้งานนานกว่าที่เคย (Safer than EVer, Faster than EVer, Longer than EVer) โดยมีรถกระบะ Ford F-150 Lightning จากสหรัฐอเมริกา ซึ่งติดตั้งชุดแบทเตอรี NCM 9½½ Cells ร่วมจัดแสดง

ในแถลงการณ์ ระบุว่า “NCM 9 คือ ชุดแบทเตอรีที่มีส่วนผสมของ นิคเคิล ราว 90 % ได้กำลังไฟสูง และระยะเดินทางที่มากขึ้น และมีกำลังประจุที่สูงมาก ทำให้ต้องใช้เทคโนโลยีที่ก้าวหน้าในการผลิต เพื่อให้แน่ใจเรื่องความปลอดภัย SK Innovation สามารถทำการผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ปลอดภัย เริ่มจากต้นปีหน้า จะผลิตป้อนให้กับ Ford”

นอกจากนั้น ยังจัดแสดง Ioniq 5 ใช้ผลิตภัณฑ์ชุดแบทเตอรี NCM811 Cells ซึ่งเป็นชนิดเดียวกับที่ใช้อยู่ใน Kia EV6

SK Innovation ยืนยันว่า ได้ผลิตชุดแบทเตอรี ป้อนค่ายรถยนต์ไปแล้วมากกว่า 270 ล้านชุด ด้วยมาตรฐานด้านความปลอดภัยสูง โดยไม่เกิดอุบัติเหตุใดๆ เลย

“ชุดแบทเตอรี NCM 8 ใช้นิคเคิล ราว 80 % เวลานี้ซึ่งเป็นปริมาณการใช้ที่สูงที่สุดในอุตสาหกรรม และเช่นเดียวกันกับความสามารถของชุดแบทเตอรี ที่สูงขึ้น ทำให้ต้องพิจารณาด้านความปลอดภัยในการผลิตเพื่ออุตสาหกรรมที่เพิ่มสูงขึ้น โดย Ioniq 5 มีระยะเดินทางราว 429 กม. และด้วยการชาร์จแบบด่วนให้ได้ประจุ 80 %  ในเวลาเพียง 18 นาที เท่านั้น”

ขณะที่ Samsung SDI ผู้ผลิตอีกราย นำเสนอด้วยรถไฟฟ้า BMW ส่วน LG Chem นำเสนอรถไฟฟ้า Porsche Taycan

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Rltli
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 26 มิถุนายน 2564 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน