ธุรกิจ

CPE ขยายงานเหมือง


บริษัท ช่างพินิจ เอ็นจิเนียริ่ง (2539) จำกัด หรือ CPE ผู้ให้บริการงานเปิดหน้าเหมืองรายใหญ่ เดินหน้าสั่งซื้อรถ Volvo Trucks (โวลโว ทรัคส์) จำกัด 32 คันเพื่อรองรับแผนการขยายงานในปีนี้ ทั้งธุรกิจงานเหมือง และการขนส่งน้ำมันในเครือข่าย

ประยูร ช่างพินิจ ประธานกรรมการบริษัท ช่างพินิจ เอ็นจิเนียริ่ง (2539) จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ สั่งซื้อรถบรรทุก Volvo Trucks จำนวนทั้งสิ้น 32 คัน เป็นรถหัวลาก Volvo Trucks รุ่น FH13 440 แรงม้า ที่ติดตั้งเทคโนโลยีระบบความปลอดภัยแบบจัดเต็ม โดยได้ทำพิธีรับมอบรถบรรทุกชุดแรก จำนวน 12 คัน

 “ผมใช้รถบรรทุก Volvo Trucks ครั้งแรกเป็นรถมือสองรุ่น FM10 จำนวน 4 คันเมื่อปี พศ. 2540 พอปี 2542 เป็นปีแรกที่ผมเริ่มซื้อรถใหม่ Volvo Trucks จากวันนั้นจนถึงวันนี้ผมมีรถ Volvo Trucks ในฟลีทรถของเราทั้งหมด 332 คัน ยังไม่รวมออเดอร์ใหม่อีก 32 คันที่เพิ่งสั่งซื้อมา”

ประยูร กล่าวว่ารถ Volvo Trucks 12 คันแรก จะนำไปใช้ขยายการขนส่งน้ำมันปิโตรเลียม ทั้งในรูปแบบการขนส่งน้ำมันที่ใช้ในงานบริษัทในเครือ โดยเฉพาะงานเหมืองที่กระจายอยู่ทั้งภายในประเทศ และต่างประเทศ รวมถึงรูปแบบของการขนส่งน้ำมันให้แก่ปั๊มน้ำมัน ปตท. ของกลุ่มที่มีอยู่หลายแห่งในภาคเหนือ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/IDDkX
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 5 กรกฏาคม 2564 เวลา 09:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน