ธุรกิจ

Maserati ประกาศเป็นพันธมิตรกับ ฮิโรชิ ฟูจิวาระ


นวัตกรรม การออกแบบ และความหลงใหล คือ ค่านิยมที่เชื่อมโยงยานยนต์เข้ากับโลกแห่งศิลปะ และวัฒนธรรมประชานิยม Maserati (มาเซราตี) ประกาศความร่วมมือครั้งใหม่กับ ฮิโรชิ ฟูจิวาระ ผู้รังสรรค์วัฒนธรรมเครื่องแต่งกายแนวสตรีทแฟชันของญี่ปุ่น และผู้ก่อตั้งแบรนด์ Fragment Design

ภายใต้แบรนด์ Fragment Design ฮิโรชิ ฟูจิวาระ ร่วมมือกับศิลปินจากทั่วทุกมุมโลก ทำให้ Fragment x Maserati มิได้เป็นเพียงการสร้างสรรค์ผลงานร่วมกัน แต่เป็นการผสานวัฒนธรรม และหลอมรวมแบรนด์ระดับไอคอนของ วงการ Maserati ฉีกกฎเกณฑ์ดั้งเดิมด้วยการเป็นพันธมิตรในครั้งนี้ ขณะที่ ฮิโรชิ ฟูจิวาระ ก็ได้โอกาสในการสื่อสารถึงความเป็น Maserati ผ่านมุมมองของวัฒนธรรมแบบสตรีท ซึ่งเป็นศิลปะแขนงใหม่ที่โดดเด่น และน่าสนใจมาก

เปาโล ตูบิโต ผู้บริหารฝ่ายการตลาด Maserati ให้ความเห็นว่า เมื่ออุตสาหกรรมยานยนต์เปลี่ยนผ่านเข้าสู่ยุคใหม่ Maserati ได้พิสูจน์ให้เห็นอีกครั้ง ถึงความเป็นแบรนด์ที่มีอิสระ และเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยก้าวผ่านขีดจำกัด ผสมผสานวัฒนธรรมนานาชาติร่วมสมัย ส่งผลให้ Maserati เป็นยานยนต์แห่งนวัตกรรมโดยธรรมชาติ ด้วยแรงผลักดันจากความหลงใหล และการออกแบบที่แตกต่าง ความร่วมมือกับ ฮิโรชิ ฟูจิวาระ จึงเป็นการพิสูจน์ถึงความเปลี่ยนแปลงอีกระดับ และสะท้อนศักยภาพในการรักษาเอกลักษณ์ดั้งเดิมได้อย่างแท้จริง

“ผมชอบรถยนต์ และรักในการขับขี่มาก และเมื่อได้ไปเยือนสำนักงานใหญ่ Maserati ที่เมืองโมเดนา ประเทศอิตาลี ก็พบว่ามรดกของแบรนด์นั้นทรงพลังอย่างมาก และได้แรงบันดาลใจจากการพัฒนารูปลักษณ์ของกระจังหน้า ตลอดหลายปีที่ผ่านมา โดยขณะอยู่ที่ Centro Stile Maserati ก็รู้สึกอัศจรรย์ใจกับภาพร่าง วัสดุ การศึกษารูปแบบ และความใส่ใจในทุกรายละเอียด Maserati จึงนับเป็นพันธมิตรอันยอดเยี่ยม สำหรับการรังสรรค์ผลงานเกี่ยวกับรถยนต์เป็นครั้งแรก” ฮิโรชิ ฟูจิวาระ กล่าว

เส้นทางแห่งความสร้างสรรค์ ระหว่างศิลปินชาวญี่ปุ่น และ Maserati เริ่มต้นด้วยการไปเยือนสถานที่ต่างๆ ของ Maserati ในเมืองโมเดนา และ Centro Stile Maserati ที่ใช้สำหรับการออกแบบ รถยนต์หลากรุ่นในปัจจุบัน และอนาคต ช่วยให้เข้าใจถึงวิวัฒนาการของแบรนด์อย่างถ่องแท้ อีกทั้งเป็นแหล่งค้นหาแรงบันดาลใจ จากการออกแบบชั้นเลิศ การวิจัยเกี่ยวกับสี และวัสดุในเชิงลึก ตลอดจนรายละเอียดทางศิลปะ เกิดเป็นประสบการณ์น่าประทับใจ นำไปสู่นวัตกรรมด้านวิศวกรรมอันล้ำสมัย โดย ฮิโรชิ ฟูจิวาระ ได้จำแนกองค์ประกอบที่มีบทบาทสำคัญ ในการสร้างประวัติศาสตร์ของ Maserati เพื่อรังสรรค์ Fragment x Maserati ให้เป็นรถสปอร์ทที่สะท้อนอดีตอันรุ่งโรจน์ ผสานแนวคิดทางศิลปะสไตล์ญี่ปุ่น และแสดงถึงอนาคตอันรุ่งโรจน์ของค่ายตรีศูล

การร่วมเป็นพันธมิตรระหว่าง Maserati และ ฮิโรชิ ฟูจิวาระ จะนำไปสู่การสร้างรถ Maserati Ghibli Hybrid (มาเซราตี กิบลี ไฮบริด) แบบลิมิเทดเอดิชัน กำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรก วันที่ 24 มิถุนายน 2564 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Yjv9K
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 15:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th