ข่าวรอบโลก

Tesla เตรียมพร้อมลุยตลาดในอินเดีย


 

รายงานข่าวจากประเทศอินเดีย ระบุว่า ค่าย Tesla ได้รับใบอนุญาตการจำหน่ายรถยนต์ในอินเดีย เรียบร้อยแล้ว เริ่มพิจารณาการจ้างงานในระดับบริหารเป็นคนอินเดีย

เป็นที่ทราบกันดีว่า Tesla ต้องการเข้าไปทำตลาดในอินเดีย ที่ปัจจุบันมีประชากรกว่า 1,300 ล้านคน แม้ยังไม่มีกำหนดการที่แน่นอน ระบุเอาไว้เพียงคร่าวๆ ว่า อาจเป็นภายในสิ้นปีนี้ คาดว่าจะสามารถส่งมอบรถลอทแรกได้ราวต้นปี 2565 หลังจากดำเนินการขออนุญาตทุกอย่างไว้เรียบร้อยแล้ว

มีรายงานข่าวที่เชื่อถือได้ว่า Tesla เริ่มการพิจารณาจ้างงานในระดับบริหารเป็นชาวอินเดีย โดยล่าสุด Alisha Sachdev ตัวแทนของค่ายทีวี CNBC ที่มีสำนักงานในมุมไบ ทวิตเผยแพร่ ระบุว่า

“รายงานว่า Tesla Model 3 ได้เข้ามาถึงมุมไบ ประเทศอินเดีย แล้ว และกำลังตามมาอีกมาก”

รถยนต์เหล่านี้จะยังไม่ออกจำหน่ายต่อผู้บริโภค แต่นำเข้าเพื่อนำไปวิ่งทดสอบ และขอรับการรับรองจาก สมาคมยานยนต์อินเดีย (Automotive Research Association of India หรือ ARAI) ส่วนรถลอทใหญ่ กำหนดถึงประเทศอินเดีย ในเดือนสิงหาคม โดยจะมีการทดสอบการชน และทดสอบวิธีการต่างๆ เพื่อให้แน่ใจว่าจะผ่านมาตรฐานตามที่ทางการต้องการ อันจะทำให้สามารถจำหน่ายได้ในอินเดีย

ขณะเดียวกัน ก็มีรายงานข่าวว่า Tesla อยู่ระหว่างการพิจารณา จัดตั้งสำนักงานสาขาในอินเดีย ซึ่งอาจเป็นเมืองใหญ่ๆ  อย่าง มุมไบ, เบงกาลูรู หรือ นิวเดลี รวมทั้งการจำหน่าย จะกระทำในลักษณะ Franchise สำหรับการบริการหลังการขาย รวมทั้งอยู่ระหว่างการพิจารณาจ้างงาน ในระดับบริหารเป็นชาวอินเดีย

จะเห็นได้ว่า Tesla ไม่รีบร้อนที่จะจัดตั้งสำนักงานอย่างเป็นทางการ เพราะรายงานข่าวระบุว่า Tesla ได้ตัวผู้บริหารมือดีไว้แล้ว 6 คน ซึ่งรวมถึง Samir Jain อดีตผู้บริหารบริการหลังการขายของ Porsche มุมไบ มาดูแลบริการหลังการขายในประเทศอินเดีย

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/45axI
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th