ธุรกิจ

Bentley งานฝีมือชั้นเลิศสู่เรือยอชท์สุดหรู


เมืองครูว์-Bentley Motors ร่วมรังสรรค์การออกแบบภายในของเรือยอชท์สุดหรู โดยมีแรงบันดาลใจมาจากการออกแบบ และงานฝีมือชั้นเลิศภายในห้องโดยสารของอัครยนตรกรรม Bentley Continental GT V8 (เบนท์ลีย์ คอนทิเนนทัล จีที วี 8)

ตัวเรือยอชท์ถูกสร้างสรรค์โดยทีมช่างฝีมือ ณ ศูนย์การออกแบบ Bentley Motors ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในการออกแบบให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า โดยทำงานร่วมกับทีมงานผู้เชี่ยวชาญจากบริษัทผลิตเรือยอชท์หรูสัญชาติเนเธอร์แลนด์ Contest Yachts (คอนเทสต์ ยอชท์)

ห้องโดยสารอันหรูหราของอัครยนตรกรรม Continental GT V8 ของเจ้าของเรือยอชท์ตกแต่งด้วยหนังแท้คุณภาพดี เฉดสีแดง (Hotspur) ตัดกับเฉดสีครีมเบจ (Linen) ด้วยแรงบันดาลใจจากงานออกแบบภายใน Bentley จึงได้ร่วมรังสรรค์การตกแต่งภายในของเรือยอชท์ Contest 59CS ขนาด 18 เมตร

การตกแต่งภายในของเรือยอชท์ลำนี้ได้เผยโฉมลวดลายการปักเย็บรูปแบบเพชรซ้อนเพชร ในแบบฉบับของ Bentley ลวดลายการปักเย็บอันโดดเด่น ประกอบด้วยฝีเข็มกว่า 712 เข็ม ต่อเพชร 1 ดวง และทักษะชั้นสูงในการผลิตโดยเครื่องมือพิเศษเฉพาะ Bentley Motors สำหรับการออกแบบภายนอก สีน้ำเงินเข้มของตัวเรือยอชท์ช่วยเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้แก่สีน้ำเงิน (Light Sapphire) ของ Continental GT V8 ได้เป็นอย่างดี

Brett Boydell หัวหน้าฝ่ายความร่วมมือด้านงานออกแบบ Bentley Motors เผยถึงโครงการพิเศษนี้ว่า โครงการนี้เป็นโอกาสสำหรับทีมงานออกแบบของ Bentley Motors ที่จะได้แสดงฝีมือในหลายๆด้านสำหรับโครงการความร่วมมือพิเศษ โดยอัครยนตรกรรมเบนท์ลีย์ได้รวบรวมเอาที่สุดของคุณภาพด้านงานฝีมือและการออกแบบที่โดดเด่นเพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบเรือยอร์ชสุดหรูลำนี้

Arjen Conijn ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ร่วมก่อตั้ง Contest Yachts กล่าวว่า บริษัทฯ ของเรามีประสบการณ์ในการผลิตเรือยอชท์ และเรือใบหรู มากว่า 60 ปี โดยบริษัทฯ ของเราเป็นที่รู้จักดีในเรื่องของการออกแบบเรือยอชท์ตามความต้องการของลูกค้า ซึ่งสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ทุกรูปแบบ โครงการนี้เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างสำคัญในการร่วมมือกับทาง Bentley Motors เพื่อทำให้ความฝันของลูกค้ากลายเป็นจริง

The Bentley Continental GT V8 คือ อีกหนึ่งอัครยนตรกรรมกแรนด์ทัวริง ที่ยอดเยี่ยมที่สุดของโลก ด้วยการออกแบบ การวางระบบวิศวกรรม และการประกอบในประเทศอังกฤษ จึงก่อให้เกิดอัครยนตรกรรมกแรนด์ทัวริง ที่มาพร้อมกับความหรูหรา เทคโนโลยีอันล้ำสมัย และทรงสมรรถนะที่สุดเท่าที่เคยมีมา------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/tqgCm
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 30 มิถุนายน 2564 เวลา 13:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน