รถใหม่ในประเทศ

ไฮเพอร์คาร์ตัวทอพแบบเปิดประทุน ! Ferrari SF90 Spider ราคาเริ่มต้นที่ 44,900,000 บาทคลิพการเปิดตัว Ferrari SF90 Spider โดย Cavallino Motors 

 

Ferrari SF90 Spider (แฟร์รารี เอสเอฟ 90 สไปเดอร์) คือ ซูเพอร์คาร์พลัก-อิน ไฮบริด แบบเปิดประทุนรุ่นแรกจากม้าลำพอง กับสเปค และสมรรถนะระดับทำลายสถิติเช่นเดียวกับซูเพอร์คาร์อย่าง SF90 Stradale (เอสเอฟ 90 สตราดาเล) ติดตั้งหลังคาแข็งแบบพับเก็บได้ ซึ่งถูกนำมาใช้ครั้งแรกในปี 2011 กับ Berlinetta (แบร์ลิเนตตา) เครื่องวางกลางลำ ดังนี้แล้ว SF90 Spider แสดงให้เห็นนิยามใหม่ของซูเพอร์คาร์ที่ได้รับการปรับปรุงจนเป็นรถในอุดมคติของผู้ที่ต้องการสุดยอดแห่งเทคโนโลยีจาก Ferrari ทว่ายังคงหลงใหลสุนทรีย์แห่งการขับขี่รถสปอร์ทแบบเปิดประทุน  

 

Ferrari SF90 Spider AutoinfoOnline (3)

 

SF90 Spider ยังแสดงให้เห็นถึงพัฒนาการของระบบขับเคลื่อนแบบใหม่ที่ช่วยลดการปล่อยมลพิษ และมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม จากเครื่องยนต์ วี 8 สูบ เทอร์โบ กำลังสูงสุด 780 แรงม้า เสริมการขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว โดยใช้ 1 ตัวที่ล้อคู่หลัง และอีก 2 ตัวสำหรับล้อหน้า ทำให้มีกำลังสูงสุดทั้งระบบถึง 1,000 แรงม้า ขับเคลื่อน 4 ล้อตลอดเวลา (AWD) เช่นเดียวกับ SF90 Stradale อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 2.5 วินาที และ 0-200 กม./ชม. ในเวลาเพียง 7.0 วินาที

 

Ferrari SF90 Spider AutoinfoOnline (8)

 

ภาพลักษณ์ และสัมผัสของห้องโดยสารได้รับอิทธิพลส่วนใหญ่มาจากระบบ HMI (Human Machine Interface) ถูกพัฒนาขึ้นจากรถแข่ง F1 ก่อนที่จะถ่ายทอดมาสู่รถสปอร์ทของ Ferrari ซึ่งถือเป็นการก้าวกระโดดครั้งสำคัญของ SF90 Spider พวงมาลัยแบบใหม่สั่งงานด้วยระบบสัมผัส ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถได้เกือบทุกฟังค์ชันโดยไม่ต้องละมือออกจากพวงมาลัย จอแสดงผลส่วนกลางระบบดิจิทอล ขนาด 16 นิ้ว เป็นแบบจอโค้งความคมชัดสูง สามารถตั้งค่า และควบคุมได้อย่างครบถ้วนผ่านพวงมาลัย ข้อมูลหลักๆ จะแสดงผลบนกระจกหน้ารถผ่านระบบ Head-up Display ช่วยให้ผู้ขับมีสมาธิขณะขับขี่มากขึ้น

 

Ferrari SF90 Spider AutoinfoOnline (9)

 

ส่วนหลังคาแข็งแบบพับเก็บได้ของ SF90 Spider มีเสียงรบกวนน้อยที่สุด ปกป้องผู้โดยสารจากสภาพแวดล้อมภายนอกได้เป็นอย่างดีเมื่อปิดหลังคา มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง และสะดวกสบายสำหรับทุกคน หลังคามีขนาดกะทัดรัด เรียบง่าย และน้ำหนักเบา สามารถเปิดหรือปิดได้ในเวลาเพียง 14 วินาที และทำงานได้แม้ในขณะที่รถกำลังเคลื่อนที่อีกด้วย

 

Ferrari SF90 Spider AutoinfoOnline (4)

 

Ferrari SF90 Spider ราคาเริ่มต้นที่ 44,900,000 บาท (ตามแต่ออพชันที่สั่งเพิ่มเติม) โดยมีการรับประกันตัวรถ 3 ปี ไม่จำกัดระยะทาง สามารถต่ออายุได้ถึง 15 ปี และการดูแลบำรุงรักษาฟรี 7 ปี โดยบริการจากทีมช่างผู้ชำนาญการด้วยเครื่องมือตามมาตรฐานจากโรงงานของ Ferrari จากเมืองมาราเนลโล ประเทศอิตาลี

 

Ferrari SF90 Spider AutoinfoOnline (7)

 

ผู้สนใจสามารถเข้าไปชม และสัมผัสคันจริงของ Ferrari SF90 Spider ที่ คาวาลลิโนมอเตอร์ ถ. เพชรบุรีตัดใหม่ ระหว่างวันที่ 17-30 มิถุนายนนี้ โดยพนักงานทุกคนจะผ่านการคัดกรอง COVID-19 ก่อนเริ่มงาน 48 ชั่วโมง และมีการตรวจคัดกรองสม่ำเสมอทุกเดือน ภายใต้มาตราการเข้มงวดของบริษัทฯ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0 – 2319 – 6109 หรือ info@cavallino.co.th หรือ www.bangkok.ferraridealers.com และ www.facebook.com/cavallinoferrarithailand

 

Ferrari SF90 Spider AutoinfoOnline (1)------------------------------
เรื่องโดย : ภูเขม หน่อสวรรค์ poukhem@imc.co.th
คอลัมน์ Online : รถใหม่ในประเทศ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/cmpef
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 12:24 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน