ธุรกิจ

ARB วางศิลาฤกษ์ เตรียมเปิดโรงงานแห่งที่ 4


ARB ประเทศไทย ผู้นำตลาดอุปกรณ์แต่งรถ 4×4 จัดพิธีวางศิลาฤกษ์ โรงงานแห่งที่ 4 ณ นิคมอุตสาหกรรมดับเบิลยูเอชเอ อีสเทิร์นซีบอร์ด อินดัสเตรียล เอสเตท จ. ระยอง เพื่อรองรับการขยายฐานการผลิตสินค้าภายใต้แบรนด์ ARB ที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในตลาดโลก

โรงงานแห่งที่ 4 นี้ จะดำเนินการก่อสร้างบนพื้นที่ 37 ไร่ คาดว่าจะแล้วเสร็จประมาณเดือนธันวาคม ปี 2565 เพื่อรองรับฐานการผลิต อุปกรณ์แต่งรถ 4×4 อาทิ ผลิตภัณฑ์กันชนแบบ OEM ภายใต้แบรนด์ผู้ผลิตรถกระบะ ผลิตภัณฑ์กันชนภายใต้แบรนด์ของ ARB รุ่นต่างๆ อาทิ ซัมมิทบาร์ เดอลุกซ์บาร์ ซาฮาราบาร์  อัลลอยบาร์ และอื่นๆ อุปกรณ์กันกระแทกใต้ท้องรถ (UVP) หรือกันแครงค์ ผลิตภัณฑ์ ARB Recovery ผลิตภัณฑ์หลังคารถกระบะ ไลน์พ่นสีเพาว์เดอร์โคด ที่มีความทันสมัย และประสิทธิภาพสูงขึ้น เป็นต้น

ARB Corporation มีฐานโรงงานผลิตสินค้า อยู่ 2 แห่งในโลก คือ เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย และ จ. ระยอง ประเทศไทย โดยโรงงานในประเทศไทยดำเนินการผลิตภายใต้มาตรฐาน และเทคโนโลยีเดียวกันกับที่ออสเตรเลีย เหตุผลในการก่อตั้งโรงงานผลิตในประเทศไทย อันเนื่องมาจากประเทศไทยเป็นเสมือนฮับของรถกระบะ มีทำเลที่ตั้งที่เหมาะสม เป็นศูนย์กลางที่สะดวกในการกระจายสินค้าไปยังประเทศต่างๆ ประกอบกับฝีมือของช่างไทย มีคุณภาพสูงได้มาตรฐานเป็นที่ยอมรับในระดับสากล

ปัจจุบัน อันเนื่องมาจากยอดสั่งผลิตสินค้าที่มีจำนวนเพิ่มขึ้น 3-4 เท่า จากการสั่งซื้อสินค้าทั่วโลก ส่งผลให้โรงงานแห่งที่ 1 และโรงงานแห่งที่ 2 ซึ่งเป็นฐานการผลิตหลักในประเทศไทย ได้ลงทุนเครื่องจักรจนเต็มพื้นที่ และดำเนินการผลิตอย่างเต็มศักยภาพแล้ว ทางผู้บริหาร ARB จึงได้ตัดสินใจ สร้างโรงงานแห่งที่ 4 ซึ่งจะเป็นฐานการผลิตที่ใหญ่ที่สุดของ ARB ประเทศไทย หลังจากผลิตเสร็จเรียบร้อย สินค้าจะถูกนำส่งไปยังโรงงานแห่งที่ 3 ซึ่งเป็นคลังสินค้า หรือ Global Warehouse สำหรับนำสินค้าส่งออกไปยัง ARB สำนักงานใหญ่ประเทศออสเตรเลีย และประเทศต่างๆ ทั่วโลก อาทิ ยุโรป อเมริกา ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ แอฟริกา ตะวันออกกลาง และเอเชียแปซิฟิค เพื่อรองรับการเติบโตของอุปกรณ์แต่งรถ 4×4 ในตลาดโลก------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Yqpfn
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 17:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน