ธุรกิจ

Bentley เตรียมเปิดตัว The Continental GT V8


Bentley Bangkok โดย บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้า และตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ Bentley (เบนท์ลีย์) อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เตรียมเปิดให้สัมผัสที่สุดของประสบการณ์การขับขี่สไตล์สปอร์ทกับ Bentley Continental GT V8 (เบนท์ลีย์ คอนทิเนนทัล จีที วี 8) อัครยนตรกรรมสายพันธุ์สปอร์ท 2 ประตูสุดหรู สัญชาติอังกฤษ เดือนกรกฎาคมนี้

Bentley Continental GT V8 ถือเป็นขีดสุดของนวัตกรรมยานยนต์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยจิตวิญญาณความสปอร์ท สมรรถนะการขับขี่ที่เหนือระดับ การตกแต่งด้วยงานฝีมืออันประณีต และเทคโนโลยีอันล้ำสมัย ก่อให้เกิดรถยนต์ Grand Touring (กแรนด์ ทัวริง) ที่ยอดเยี่ยมที่สุดเท่าที่เคยมา โดยหัวใจสำคัญซึ่งถือได้ว่าเป็นองค์ประกอบหลักของ Bentley Continental GT V8 คือ ขุมพลังเครื่องยนต์วิวัฒนาการล่าสุด รุ่น V8 ทวินเทอร์โบชาร์จ ปริมาตรความจุกระบอกสูบ 4 ลิตร มอบพละกำลังกว่า 542 แรงม้า แรงบิดกว่า 78.5 กก.-ม. หรือ 770 นิวตัน-เมตร โดยทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายในระยะเวลาเพียงแค่ 4 วินาที และให้ความเร็วสูงสุดถึง 318 กม./ชม.

Bentley Continental GT V8 คันแรกที่จะมาถึงนี้ มาพร้อมภายนอกเฉดสีดำ (Onyx) เป็นการผสมผสานของเฉดสีน้ำเงินเข้มเพื่อให้ออกมาในโทนเฉดสีดำที่ดูโดดเด่น และมีเอกลักษณ์ ซึ่งเฉดสีนี้เคยเป็นสีที่ใช้ในการเปิดตัวของอัครยนตรกรรม Bentley  Continental Flying Spur (เบนท์ลีย์ คอนทิเนนทัล ฟลายอิง สเปอร์) รุ่น Speed (สปีด) ในอดีตมาแล้ว และภายในเฉดสีดำ (Beluga) บนหนังแท้คัดสรรจากสัตว์กินพืชที่เลี้ยงอยู่บนพื้นที่ที่ระดับความสูงเหนือน้ำทะเลในภาคเหนือของทวีปยุโรป หนังทั้งหมดล้วนเป็นหนังแท้ คุณภาพสูง ปราศจากแมลงกัดต่อยที่อาจทิ้งริ้วรอยด่างบนผืนหนัง และการผสมผสานของพื้นผิวเฉดสีดำผสมกลมกลืนไปกับลายไม้วีเนียร์ชั้นดีในเฉดสีดำ (Piano Black) ที่ชวนให้หวนระลึกถึง กแรนด์ เพียโน ที่งดงาม เผยให้เห็นความมันเงาของอัญมณีสีเข้ม สะท้อนรายละเอียดของความประณีต และความร่วมสมัยได้เป็นอย่างดี

สำหรับออพชันเติมเต็มความสปอร์ทของ Bentley Continental GT V8 นั้น ได้แก่ Blackline Specification รอบคัน ล้ออัลลอยขนาด 21 นิ้ว สีดำตัดกับสีเงิน ขอบกระจกข้าง (Side Window Surrounds) ช่องระบายอากาศด้านข้าง และไฟประตูด้านล่าง (Wing Vent and Lower Door Brightware) ไฟกันชนด้านหลัง (Rear Bumper Brightware) กรอบไฟหน้า (Front Headlamp Bezels) กระจังหน้าแบบ Matrix (Radshell Matrix) ไฟกรอบป้ายทะเบียนหลัง (Rear Number Plate Surround Brightware) กรอบไฟหลัง (Rear Lamp Bezels) และท่อไอเสียรูปทรงเลข 8 (Exhaust Outlets) อันเป็นเอกลักษณ์สำหรับรุ่นเครื่องยนต์ V8

ทั้งนี้ Bentley Continental GT V8 อยู่ในขั้นตอนการขนส่งจากโรงงาน Bentley Motors เมืองครูว์ ประเทศอังกฤษ โดยคาดการณ์ว่าจะขนส่งถึงประเทศไทยภายในเดือนมิถุนายน 2564 มีแผนจะเปิดตัวให้สื่อมวลชน และแขกผู้มีเกียรติได้ทดลองขับเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ภายในเดือนกรกฎาคม 2564------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/jayO2
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 12:38 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน