ธุรกิจ

BMW สนับสนุนฝ่า COVID-19


บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย สานต่อความมุ่งมั่นในการฝ่าฟันวิกฤต COVID-19 เคียงข้างสังคมไทยอย่างต่อเนื่อง ผนึกกำลังแอพพลิเคชัน HAUP ผู้ให้บริการคาร์แชริง ส่งมอบรถ BMW (บีเอมดับเบิลยู) และ MINI (มีนี) เพื่ออำนวยความสะดวกในการปฏิบัติงานของบุคลากรทางการแพทย์ พร้อมร่วมสนับสนุนภารกิจฉีดวัคซีนต้าน COVID-19 ทั่วกรุงเทพมหานคร จัดทัพรถยนต์ BMW และ MINI 11 คัน ให้บริการเช่ารถยนต์ระยะสั้นแก่ผู้ที่ต้องการเดินทางไปเข้ารับฉีดวัคซีน COVID-19 ผ่านแอพพลิเคชัน HAUP ในอัตราพิเศษ 100 บาท/ชม. ได้สูงสุด 5 ชม. ตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน-31 กรกฎาคม 2564 และสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ยังพร้อมสนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่ในช่วงสถานการณ์วิกฤตจากโรค COVID-19 มอบสิทธิการเช่ารถ BMW และ MINI ผ่านแอพพลิเคชัน HAUP โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเป็นเวลา 24 ชม. โดยรายได้จากการให้บริการจะมอบให้แก่กองทุนชัยพัฒนาสู้ภัยโควิด 19 (และโรคระบาดต่างๆ) เพื่อส่งต่อความช่วยเหลือแก่โรงพยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ในการจัดซื้อวัสดุอุปกรณ์ และสิ่งของที่มีความจำเป็นในการรักษาผู้ป่วย COVID-19 ต่อไป

อเลกซันเดร์ บาราคา ประธาน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวว่า ทัพรถยนต์ที่ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย จัดมาเพื่อสนับสนุนภารกิจต้านภัย COVID-19 ในครั้งนี้ ประกอบไปด้วย BMW 2 Series (ซีรีส์ 2), 3 Series (ซีรีส์ 3), 5 Series (ซีรีส์ 5), X1 (เอกซ์ 1) และ X3 (เอกซ์ 3)  รวมถึง MINI Countryman (คันทรีแมน) รวม 11 คัน โดยเป็นรถ BMW และ MINI ที่เราเตรียมไว้สำหรับสื่อมวลชนเพื่อการทดสอบสมรรถนะต่างๆ ในสถานการณ์ปกติ แต่ในวันนี้ เราตระหนักถึงความจำเป็นที่สำคัญในการร่วมแรงร่วมใจฝ่าฟันวิกฤตโรคระบาดไปพร้อมๆ กับสังคมไทย และเราพร้อมที่จะให้การสนับสนุนบุคลากรการแพทย์ รวมทั้งประชาชนชาวไทย เพื่อให้เร่งกระจายการฉีดวัคซีนในกรุงเทพมหานคร ด้วยการมอบอีกหนึ่งทางเลือกในการเดินทางที่สะดวกสบาย และไร้สัมผัสยิ่งขึ้น และขับเคลื่อนเป้าหมายในการหยุดยั้งการแพร่ระบาดให้เร็วที่สุด

กฤษฏิ์ วิชัยวัฒนาพาณิชย์ ประธานกรรมการบริหาร และผู้ก่อตั้ง บริษัท ฮ้อปคาร์ จำกัด กล่าวว่า ด้วยเทคโนโลยีของ HAUP Car ในฐานะผู้บุกเบิกบริการคาร์แชริงรายแรกของประเทศไทย เราจึงอยากเป็นอีกหนึ่งแรงสนับสนุนที่ช่วยให้การเดินทางไปฉีดวัคซีนปลอดภัย สะดวกสบาย และรวดเร็วยิ่งขึ้น ด้วยการให้บริการผ่านแอพพลิชันทุกขั้นตอนตั้งแต่การสมัคร จองรถ รับรถ ไปจนถึงคืนรถ จึงทำให้ลดการสัมผัสระหว่างบุคคลขณะเดินทางได้ ซึ่งเรามีจุดให้บริการกว่า 500 จุดทั่วกรุงเทพมหานคร และทำการเช่ารถยนต์ผ่านโทรศัพท์มือถือได้ตลอด 24 ชม. โดยสามารถสมัครสมาชิก และเริ่มต้นใช้งานได้ภายในไม่กี่ขั้นตอน และด้วยความร่วมมือกับพันธมิตรอย่าง BMW ในครั้งนี้ เรายังพร้อมให้บริการในอัตราราคาพิเศษให้แก่ทั้งผู้ที่ต้องการเดินทางไปฉีดวัคซีน รวมทั้งสนับสนุนการปฏิบัติงานของบุคลากรทางการแพทย์ ซึ่งสามารถใช้บริการได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายถึง 24 ชม. รถทุกคันที่เรานำมาให้บริการได้ผ่านการทำความสะอาดฆ่าเชื้อ เพื่อความปลอดภัยของผู้ที่ใช้บริการแอพพลิเคชัน HAUP ในสถานการณ์โรคระบาดนี้

สำหรับผู้ที่ต้องการเช่ารถยนต์ BMW และ MINI ผ่านแอพพลิเคชัน HAUP เพื่อเดินทางไปฉีดวัคซีนในกรุงเทพมหานคร จะต้องอัพโหลดหลักฐานการนัดหมายฉีดวัคซีน COVID-19 ในแอพพลิเคชัน HAUP เพื่อใช้บริการในอัตราพิเศษ 100 บาท/ชม. โดยสามารถใช้บริการได้สูงสุดถึง 5 ชม. และสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ จะต้องอัพโหลดหลักฐานยืนยันตัวตนผู้ประกอบวิชาชีพเวชกรรม เพื่อใช้บริการโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายนาน 24 ชม. โดยสามารถจอง และใช้บริการผ่านแอพพลิเคชัน HAUP ได้ตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน-31 กรกฎาคม 2564 ผู้ใช้งานสามารถปลดลอครถได้อย่างสะดวกสบายผ่านโทรศัพท์มือถือ อีกทั้งยังรับ และคืนรถ ณ จุดบริการต่างๆ แบบไร้สัมผัสได้ทั่วกรุงเทพมหานคร------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/kSx5C
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 14:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th