CAR STEREO & CONNECTIVITY

Mech-Eye Pro Enhanced กล้อง 3 มิติ สำหรับหุ่นยนต์อุตสาหกรรม 4.0


Mech-Mind Robotics (Mech-Mind) บริษัทสตาร์ทอัพด้านหุ่นยนต์อุตสาหกรรม AI ที่เติบโตอย่างรวดเร็วของจีน เปิดตัวกล้อง 3 มิติ ระดับอุตสาหกรรมรุ่นใหม่ Mech-Eye Pro Enhanced Industrial 3D Camera ที่มาพร้อมกับแสงที่สร้างขึ้นอย่างรวดเร็ว นำเสนอภาพ 3 มิติ คุณภาพสูง สำหรับวัตถุหลากหลายประเภท รวมถึงวัตถุขนาดเล็ก แวววาว สะท้อนแสง และมีสี

กล้อง 3 มิติ ระดับอุตสาหกรรมได้กลายเป็นองค์ประกอบสำคัญสำหรับหุ่นยนต์หยิบและวาง แต่ประสิทธิภาพ และศักยภาพของหุ่นยนต์เหล่านี้ จะถูกจำกัดในแง่ของความละเอียด ความแม่นยำ และความเร็ว หากเป็นวัตถุที่บรรจุหนาแน่น จัดวางแบบสุ่ม และมีรายละเอียดสูง

กล้องรุ่น Mech-Eye Pro Enhanced สามารถสร้างพอยท์คลาวด์ที่ครบถ้วน มีรายละเอียด และแม่นยำด้วยสีดั้งเดิมที่ปราศจากความผิดเพี้ยนสำหรับวัตถุหลายประเภท รวมถึงพลาสติค, เซรามิค, โลหะ, กระดาษแข็ง และไม้ ด้วยเทคโนโลยีความละเอียด และความแม่นยำขั้นสูง

นอกจากนี้ คุณสมบัติเด่นของ Mech-Eye Pro Enhanced ยังรวมถึง :

– มุมมองภาพกว้างพิเศษ และลดระยะเวลาถ่ายภาพ 3 มิติ เหลือเพียง 0.5 วินาที ซึ่งทำให้ Mech-Eye Pro Enhanced ตอบสนองการใช้งานทั่วไปได้หลากหลายรูปแบบ รวมถึงการหยิบของจากภาชนะบรรจุ การตรวจสอบ การวัด และการวิจัยทางวิชาการ

– โครงสร้างอลูมิเนียมขนาดกะทัดรัด พร้อมตัวเลือกการติดตั้งที่ยืดหยุ่น มีความคล่องแคล่ว ช่วยให้หุ่นยนต์ สามารถรักษาการทำงานที่เชื่อถือได้ในการใช้งานที่มีความต้องการสูง

– ความคุ้มค่า Mech-Eye Pro Enhanced มีราคาที่เทียบได้กับคู่แข่งในตลาดเดียวกัน นอกจากนี้ ยังช่วยให้ลูกค้าเพิ่มประสิทธิภาพ และกำลังการผลิตอีกด้วย

– เหมาะสมต่ออุตสาหกรรมด้วยมาตรฐาน IP65 ทนทานต่อการสั่นสะเทือน ผ่านการทดสอบการรบกวนทางแม่เหล็กไฟฟ้า และความเข้ากันได้ทางแม่เหล็กไฟฟ้า (EMC/EMI) ได้รับการรับรองมาตรฐาน CE, FCC, VCCI และ RoHS

Mech-Mind ได้พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเต็มรูปแบบ และกลุ่มผลิตภัณฑ์กล้อง 3 มิติ สำหรับอุตสาหกรรม ซึ่งรวมถึง:

– Mech-Eye Laser มาพร้อมกับแสงที่สร้างขึ้นอย่างรวดเร็ว สามารถต้านทานแสงโดยรอบ แม้ทำงานภายใต้แสงแดดที่มีค่าความสว่างสูงกว่า 10,000 Luxs ซึ่งช่วยลดความต้องการที่บังแสงได้อย่างมาก

– Mech-Eye Nano ช่วยให้แขนหุ่นยนต์เข้าใจ และโต้ตอบกับสภาพแวดล้อมได้ดีขึ้น โดยผสมผสานกล้องขนาดเล็กเข้ากับการประมวลผลภาพคุณภาพสูง

– Mech-Eye Deep สามารถจดจำถุงขนาดต่างๆ ที่มีรอยยับที่บรรจุแน่นหนาได้เป็นอย่างดี ด้วยมุมมองภาพที่กว้าง และความแม่นยำเชิงลึกเป็นพิเศษ

 

นอกจากนี้ ผู้ใช้ปลายทางยังสามารถผสานกล้อง 3 มิติ Mech-Eye เข้ากับซอฟท์แวร์ภาพกราฟิค Mech-Vision และซอฟท์แวร์เขียนโปรแกรมหุ่นยนต์อัจฉริยะ Mech-Viz เพื่อพัฒนารูปแบบการใช้งานตามความต้องการ เนื่องจากกล้อง 3 มิติ Mech-Eye มี SDK หลายภาษาสำหรับพแลทฟอร์มต่างๆ

ด้วยคุณสมบัติ และศักยภาพดังกล่าว กล้อง 3 มิติ อุตสาหกรรม Mech-Eye จึงถูกนำไปใช้ในงานรูปแบบต่างๆ มากกว่า 1,000 รูปแบบ ในหลากหลายอุตสาหกรรม รวมถึงการผลิต, เหล็ก, อาหาร, ลอจิสติคส์, การเงิน และการดูแลสุขภาพตั้งแต่ปี 2559

Tianlan Shao ผู้ก่อตั้ง และซีอีโอของ Mech-Mind กล่าวว่า “Mech-Mind ขับเคลื่อนด้วยพันธกิจในการเสริมสร้างศักยภาพให้แก่พันธมิตร และผู้มีส่วนร่วมด้วยผลิตภัณฑ์ที่แข่งขันได้ และบริการที่ครอบคลุม”

“ผลิตภัณฑ์ของเราได้รับการออกแบบมาเพื่อปฏิวัติการแก้ปัญหาในกระบวนการผลิต โดยใช้แนวทางปฏิบัติของเทคโนโลยี AI และปฏิสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับหุ่นยนต์ ในอนาคต Mech-Mind จะมุ่งเน้นไปที่การใช้ประโยชน์จากจุดแข็งด้านเทคนิคของเรา เพื่อบุกเบิกขอบเขตใหม่ๆ ด้านการผลิต”

ข้อมูลเพิ่มเติมที่: https://en.mech-mind.net/------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
ภาพโดย : พีอาร์ นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
คอลัมน์ Online : CAR STEREO & CONNECTIVITY
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/mCUOB
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 11 มิถุนายน 2564 เวลา 21:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน