ธุรกิจ

6 เหตุผลที่ทำให้เทคโนโลยี e-POWERได้รับความนิยม


ต้นปี 2564 ที่ผ่านมา เมื่อยอดขายรถยนต์ Nissan e-POWER (นิสสัน อี-เพาเวอร์) ทะลุ 500,000 คัน และเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่เริ่มได้รับความสนใจจากทั่วโลก แต่ประเทศที่ครองยอดขายเป็นอันดับ 1 คือ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นถิ่นกำเนิดของแบรนด์ Nissan

Nissan ชวนคุณมาดู 6 เหตุผลว่าทำไมชาวญี่ปุ่นถึงเลือกใช้รถยนต์ e-POWER และเพราะเหตุใดชาวไทยควรลองขับ Nissan Kicks e-POWER  (นิสสัน คิคส์ อี-เพาเวอร์) พร้อมสัมผัสถึงเอกลักษณ์อันโดดเด่นของเทคโนโลยีที่ได้รับรางวัลนี้

1. มอเตอร์ไฟฟ้า 100 %

e-POWER ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า แบบเดียวกับรถยนต์ไฟฟ้า 100 % โดยเครื่องยนต์เบนซินประสิทธิภาพสูงจะทำหน้าที่ผลิตกระแสไฟฟ้าเพื่อให้พลังงานแก่มอเตอร์ ผู้ขับขี่จะได้สัมผัสถึงความตื่นเต้นเร้าใจ ความเงียบ อัตราเร่งที่ราบรื่น แต่ยังคงอุ่นใจในการเดินทางไกลด้วยการเติมน้ำมันเพียงอย่างเดียว สะดวกสบาย และประหยัดเวลากว่ารถยนต์ไฟฟ้า

2. 5 รางวัลจากญี่ปุ่น

เทคโนโลยี e-POWER ได้รับรางวัลระดับประเทศมาแล้ว 5 รางวัลในประเทศญี่ปุ่น และ 4 รางวัลในประเทศไทย อีกทั้งจากการที่มีส่วนในการช่วยลดการปล่อยแกสคาร์บอนไดออกไซด์ e-POWER ยังได้รับรางวัลด้านสิ่งแวดล้อมอันทรงเกียรติของญี่ปุ่น จากศูนย์อนุรักษ์พลังงานประเทศญี่ปุ่น (ECCJ)

3. #1 รถขายดีในญี่ปุ่นเมื่อเปิดตัว

เมื่อเทคโนโลยี e-POWER เปิดตัวครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่น ใน Nissan Note (โนท) ได้รับรางวัลรถยนต์ที่ขายดีที่สุดในประเทศญี่ปุ่นประจำปี 2561*

4. ชาร์จไฟจากภายนอก

หากคุณต้องการสัมผัสประสบการณ์ความเงียบ และอัตราเร่งที่ราบรื่นเหมือนกับรถยนต์ไฟฟ้า แต่อุ่นใจ และสะดวกสบาย เพราะไม่ต้องชาร์จไฟจากภายนอก หรือต้องคอยหาสถานีชาร์จ แน่นอนว่า e-POWER มอบความพิเศษนี้ให้แก่คุณได้ และนี่ก็คือ เหตุผลว่าทำไมเทคโนโลยีถึงได้รับความนิยมในประเทศญี่ปุ่น เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบรถยนต์ไฟฟ้า แต่ไม่สะดวกชาร์จที่บ้าน เช่น ผู้คนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ทเมนท์ในโตเกียว

5. ยอดขายรถยนต์ e-POWER ในญี่ปุ่นทะลุ 500,000 คัน

หากคุณนำรถยนต์ e-POWER ที่จำหน่ายไปแล้วกว่า 500,000 คันมาเรียงต่อกัน ก็จะได้ความยาวเท่ากับระยะทางจากโตเกียวถึงไทเป![1] หรือพอๆ กับหากคุณเดินเท้าจากกรุงเทพฯ ไปยังมะนิลา![2] เรียกได้ว่าได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม

6. ลดการใช้แป้นเบรคลง 70 % ด้วย OnePedal

การได้ลดการใช้แป้นเบรคในระหว่างรถติดนั้น เป็นประโยชน์อย่างมากกับผู้ขับขี่ชาวญี่ปุ่น เทคโนโลยี One-Pedal ใน Kicks e-POWER ช่วยให้คุณได้เร่ง และชะลอความเร็วรถโดยใช้แป้นคันเร่งเพียงแป้นเดียว นวัตกรรมนี้ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าช่วยลดจำนวนการใช้แป้นเบรคได้ถึง 70 % เมื่อรถมีการชะลอความเร็ว ระบบจะมีการฟื้นฟูพลังงานเพื่อชาร์จไฟฟ้ากลับเข้าสู่แบทเตอรี

คำยืนยันจากผู้ใช้รถยนต์ e-POWERชาวญี่ปุ่น

ด้านความเงียบ

“เครื่องยนต์เงียบดีมาก”

OnePedal

“ใช้ OnePedal แล้วขับสนุกมาก”

ด้านความเร็ว

“สัมผัสได้ถึงอัตราเร่งที่นุ่มนวลแม้เหยียบคันเร่งเพียงเล็กน้อย”

จากเหตุผลทั้ง 6 ข้อ ว่าทำไมชาวญี่ปุ่นถึงหลงรัก e-POWER Nissan ขอเชิญชวนลูกค้าชาวไทย มาสัมผัสเทคโนโลยีที่น่าตื่นเต้น เพื่อรับประสบการณ์ความเร้าใจจากสมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยม และมีประสิทธิภาพ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเดินหน้าประเทศไทยไปสู่อนาคตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า

* ยอดขาย Note ประกอบด้วย Note รุ่นมาตรฐาน และ Note e-POWER โดยรุ่น e-POWER คิดเป็นประมาณ 70 % ของยอดขาย

[1] https://www.distancecalculator.net/from-taipei-to-tokyo#:~:text=Distance%20between%20Taipei%20and%20Tokyo%20is%202100%20kilometers%20(1305%20miles).

[2] https://www.distance.to/Thailand/Manila,First-District-NCR,National-Capital-Region,PHL------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/6PH40
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 11:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th