ธุรกิจ

ไทยฮอนด้าฯ บริจาคช่วยเหลือ COVID-19


บริษัท ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด ผู้ผลิต และจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ Honda (ฮอนดา) ในประเทศไทย ร่วมกับเครือข่ายร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ Honda ทั่วประเทศ ร่วมส่งมอบเงินบริจาค และอุปกรณ์ทางการแพทย์รวมมูลกว่า 4.2 ล้านบาท ให้แก่โรงพยาบาลทุกภูมิภาค ภายใต้โครงการ “ไทยฮอนด้าเพื่อสังคมไทย” เพื่อสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ในการรับมือกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19
ดร. อารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด เปิดเผยว่า ท่ามกลางสถานการณ์ของการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 บุคลากรทางการแพทย์ และโรงพยาบาลต่างๆ กำลังทำงานกันอย่างมุ่งมั่นเพื่อให้ทุกอย่างคลี่คลายได้ ในขณะที่รถจักรยานยนต์ Honda มีแนวคิดที่จะช่วยสนับสนุนให้บุคลากรทางการแพทย์สามารถทำงานได้อย่างเต็มกำลัง จึงได้ร่วมกับเครือข่ายร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ Honda หรือเครือข่ายศูนย์ Honda Wing Center ซึ่งมีสาขาอยู่ทั่วประเทศ ในการส่งมอบความช่วยเหลือในหลายรูปแบบ ทั้งเงินทุน และอุปกรณ์การแพทย์ต่างๆ อย่างเร่งด่วนเพื่อช่วยบรรเทาสถานการณ์ให้ดีขึ้น และเพื่อเป็นกำลังใจให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ได้สู้เพื่อคนไทย และสังคมไทยต่อไป
ทั้งนี้ เงินทุน และอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่รถจักรยานยนต์ Honda และเครือข่ายร้านผู้จำหน่ายได้ส่งมอบนั้น ประกอบไปด้วย ทุน 2,500,000 บาท เครื่องช่วยหายใจมูลค่า 250,000 บาท เตียงผู้ป่วยมูลค่า 200,000 บาท ชุด PPE มูลค่า 164,000 บาท เครื่องวัดความดันโลหิตแบบดิจิทอลมูลค่า 150,000 บาท แคพซูลเคลื่อนย้ายผู้ป่วย มูลค่า 128,000 บาท รถเข็นอาหารในโรงพยาบาลมูลค่า 85,000 บาท เครื่องให้อากาศผสมออกซิเจนมูลค่า 80,000 บาท หน้ากาก N95 มูลค่า 65,000 บาท และอุปกรณ์สิ้นเปลืองอื่นๆ รวมมูลค่าการบริจาคทั้งสิ้น 4,198,878 บาท
“รถจักรยานยนต์ Honda ยึดมั่นในปณิธานด้านความรับผิดชอบต่อสังคม และขอเป็นหนึ่งในกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ และคนไทยทุกคนให้ผ่านพ้นสถานการณ์นี้ไปได้โดยเร็ว”


------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/PsbaQ
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 9 มิถุนายน 2564 เวลา 13:55 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน