จากเลนส์สายลับ

Porsche 718 Cayman/Boxster ปรับขยายฐานล้อ


Spy shot of secretly tested future car

Oliver Blume บอสส์ใหญ่ของ Porsche (โพร์เช) ยืนยันแล้วว่า Porsche 718 เจเนอเรชันปัจจุบัน ถึงวาระก็ต้องมีการปรับเปลี่ยนสู่เจเนอเรชันใหม่ แต่ ณ เวลานี้ยังไม่สามารถบอกได้ว่า จะจัดชุดส่งกำลังแบบพลังงานไฟฟ้า หรือรูปแบบปกติเครื่องยนต์สันดาปภายในแบบไหนจึงจะเหมาะสมสำหรับการเป็นขุมพลังของ Boxster และ Cayman เจเนอเรชันใหม่

Spy shot of secretly tested future car

อย่างไรก็ตาม ภาพของรถยนต์ต้นแบบเพื่อการทดสอบ หรือที่เรียกว่า Mule ได้ถูกบันทึกไว้ได้ขณะกำลังวิ่งทดสอบอยู่ในสนามแข่งนืร์บวร์กริง ประเทศเยอรมนี โดยที่รถยนต์ต้นแบบคันนี้มีการปรับให้มีความยาวช่วงล้อหน้า/หลังที่ยาวขึ้น และมีฐานล้อที่กว้างขึ้น แต่ยังคงใช้ขุมพลังแบบปกติทั่วไป นั่นคือ เครื่องยนต์สันดาปภายใน ทั้งนี้ Blume ยังกล่าวด้วยว่า ถึงแม้ยอดจำหน่ายรถสปอร์ททั่วโลกจะเป็นไปในทิศทางที่ไม่สู้ดี แต่ Porsche ยังคงเชื่อมั่นกับโมเดล 718 ที่จะยังสนองตอบคนรักรถสปอร์ทได้อย่างครบถ้วนทุกความต้องการ

Spy shot of secretly tested future car

สำหรับทางเลือกของความเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้า หรือการใช้เครื่องยนต์สันดาปภายใน สิ่งสำคัญอยู่ที่เรื่องของแบทเตอรี ซึ่งจำเป็นต้องมีการพัฒนาแบทเตอรีให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น หากต้องการที่จะให้ Porsche 718 มีประสิทธิภาพ และสมรรถนะในระดับเดียวกับ Porsche 911 โดยก่อนหน้านี้ Porsche ประกาศว่าได้พัฒนาแบทเตอรีที่มีความหนาแน่นของพลังงานมากขึ้นสำหรับใช้ในการแข่งขันด้วยการใช้ซิลิคอนอีเลคโทรด แต่จะมีค่าใช้จ่ายที่สูงมากซึ่งจะนำมาใช้เป็นครั้งแรกสำหรับรถแข่ง Porsche ที่จะเข้าร่วมการแข่งขัน Le Mans ในปี 2023 และจะยังไม่มีการนำไปใช้กับรถสปอร์ทไฮเพอร์คาร์ที่จะมาสานต่อตำนานของ Porsche 918 จนกว่าจะถึงครึ่งหลังของทศวรรษ 2020 นี้ แต่ไม่ว่าทีมงานของ Porsche จะเลือกขุมพลังแบบไหน พวกเขายังมีเวลาให้คิดค้นพัฒนา และทดสอบอีกไม่ต่ำกว่า 3 ปี จึงจะถึงกำหนดการเปลี่ยนถ่ายจาก Porsche 718 เจเนอเรชันปัจจุบันเป็นเจเนอเรชันใหม่------------------------------
เรื่องโดย : Thanasan Saowamol
ภาพโดย : AutoMedia
คอลัมน์ Online : จากเลนส์สายลับ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/MD8Tq
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 29 พฤษภาคม 2564 เวลา 16:05 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน