จากเลนส์สายลับ

BMW X8 ซุ่มซ้อม…ก่อนเปิดตัว


Spy shot of secretly tested future car

BMW (บีเอมดับเบิลยู) ยังไม่ยอมรับว่า ขณะนี้พวกเขากำลังอยู่ในขั้นตอนการทดสอบรถยนต์แบบเอสยูวีโมเดลใหม่ ที่ใหญ่กว่า หรูกว่า BMW X7 (บีเอมดับเบิลยู เอกซ์ 7) ที่จำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน แต่ภาพของรถยนต์ต้นแบบที่ถูกบันทึกภาพไว้ได้ขณะกำลังวิ่งทดสอบอยู่ในสนามแข่งรถยนต์ชื่อดังระดับตำนานในประเทศเยอรมนี ตีแผ่ความเป็นจริงในอีกด้านหนึ่งออกมาให้สาธารณชนรับรู้

Spy shot of secretly tested future car

ในภาพดังกล่าว ถึงแม้รถยนต์ต้นแบบคันนี้มีการอำพรางตัวไว้อย่างมิดชิดจนไม่สามารถเห็นรายละเอียดทางด้านการออกแบบได้ชัดเจน แต่ยังมีสิ่งที่บ่งชี้ว่านี่ไม่ใช่ BMW X7 รุ่นปรับปรุงใหม่อย่างแน่นอน

Spy shot of secretly tested future car

สังเกตได้จากด้านหน้าตัวรถที่มีราบเรียบกว่า X7 ฝากระโปรงหน้าแบบสปอร์ท มาพร้อมแนวเส้นที่ชัดเจนเฉียบคม ช่องดูดอากาศด้านล่างปรับรูปทรงใหม่ ขณะที่ตำแหน่งของชุดไฟหน้าที่ต่ำลงกว่า X7 ส่วนแนวหลังคาห้องโดยสารมีความราบเรียบมากขึ้น เพื่อเพิ่มพื้นที่ภายในห้องโดยสารให้กว้างขวางปลอดโปร่งมากขึ้น สำหรับการจัดวางตำแหน่งเบาะที่นั่ง และมีความเป็นไปได้ที่รถรุ่นนี้จะมีให้เลือกทั้งแบบ 4 ที่นั่ง และ 5 ที่นั่ง และแน่นอนว่าการตกแต่งภายในห้องโดยสารจะเพิ่มเติมความหรูหราทันสมัยมากที่สุดเท่าที่ BMW จะทำได้

Spy shot of secretly tested future car

ส่วนด้านหลังของตัวรถจะให้ทัศนวิสัยในการมองเห็นที่ดี อย่างไรก็ตาม ชุดไฟท้าย และปลายท่อไอเสียที่เห็นอยู่เป็นของปลอมไม่ได้เป็นรูปแบบดีไซจ์นที่จะใช้กับ X8 (เอกซ์ 8)

Spy shot of secretly tested future car

ส่วนตัวอักษร Hybrid ที่เห็นอยู่ด้านหลังทำให้มีความเป็นไปได้ที่รถยนต์ต้นแบบคันนี้ใช้พลังงานไฟฟ้าเป็นพลังงานในการขับเคลื่อน

Spy shot of secretly tested future car

ทั้งนี้คาดว่าในรุ่น X8 M45e จะเป็น BMW X8 Hybrid สมรรถนะสูงที่ใช้ชุดส่งกำลังเดียวกันกับ BMW 745e ประกอบด้วยเครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จ 6 สูบเรียง 3.0 ลิตร ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าได้พละกำลังสูงสุด 389 แรงม้า ขณะที่แบทเตอรี 12 กิโลวัตต์ชั่วโมง ช่วยให้รถวิ่งด้วยพลังงานไฟฟ้าเป็นระยะทาง 25 กม.

Spy shot of secretly tested future car

สำหรับ BMW X8 M Hybrid ที่เป็นผลงานการอัพเกรดของ BMW M จะมาพร้อมกับพละกำลังไม่ต่ำกว่า 750 แรงม้า เป็น M โมเดลที่มีสมรรถนะสูงสุด โดยคาดว่า BMW จะเปิดตัว BMW X8 ใหม่ ภายในปี 2022------------------------------
เรื่องโดย : Thanasan Saowamol
ภาพโดย : AutoMedia
คอลัมน์ Online : จากเลนส์สายลับ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Hj3sM
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 29 พฤษภาคม 2564 เวลา 09:17 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน