ข่าวรอบโลก

VinFast ยุบแผนกสมาร์ทโฟน


รายงานข่าวจากประเทศเวียดนาม ระบุว่า ในนาม  Vingroup  และนี่คือก้าวต่อไปของ VinFast ที่ต้องการเป็นบริษัทชั้นนำในด้านรถไฟฟ้า และรถยนต์แบบ Smart Vehicles บริษัทแม่ของ VinFast อยู่ระหว่างการพัฒนารถไฟฟ้า เพื่อส่งจำหน่ายยังสหรัฐอเมริกา และปัจจุบันได้เริ่มทำการส่งออกสมาร์ทโฟนจากเวียดนาม เพื่อไปจำหน่ายยังสหรัฐอเมริกา ได้ประกาศยุบแผนกสมาร์ทโฟนแล้ว โดยระบุว่า เพื่อใช้กำลังการผลิตในการเพิ่มปริมาณรถไฟฟ้า

ความเคลื่อนไหวครั้งนี้ ถือเป็นเรื่องประหลาดใจสำหรับวงการ เนื่องจาก VinSmart ที่เพิ่งได้รับการจัดตั้ง เพื่อประกอบธุรกิจสมาร์ทโฟนจากเวียดนาม และมีแถลงการณ์ ระบุว่า การยุบแผนกในครั้งนี้เพื่อ ว่า “ใช้สรรพกำลังในการพัฒนารถไฟฟ้า”

แผนกอีเลคทรอนิคส์  VinSmart ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2561 ระบุว่า มีเป้าหมายในการส่งออกสมาร์ทโฟน ไปจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา ให้ได้ 2 ล้านเครื่อง ภายในปี 2563 รวมทั้งเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟน, ทีวีขนาดเล็ก สมาร์ท ทีวี รวมถึงอุปกรณ์อีเลคทรอนิคส์ และจะร่วมพัฒนาระบบอีเลคทรอนิคส์ในรถยนต์  โดยมีเป้าหมายที่จะพัฒนาระบบเครื่องเสียงภายในรถยนต์ของ VinFast

VinSmart ยังได้เริ่มตั้งทีมฝ่ายค้นคว้า เพื่อการพัฒนา Smart Cities, Smart Homes และอุปกรณ์ที่เกี่ยวเนื่องกับระบบอินเตอร์เนทในแถลงการณ์ ระบุว่า “นี่คือก้าวต่อไปสำหรับ VinFast ที่ต้องการเป็นบริษัทชั้นนำในรถไฟฟ้า และรถยนต์แบบ Smart Vehicles”------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/HSrkB
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th