ข่าวรอบโลก

Mahindra Thar ไม่จำหน่ายในออสเตรเลีย


 

รายงานข่าวจากออสเตรเลีย ระบุว่า ค่าย Jeep ภายใต้กลุ่ม Stellantis ยื่นคำร้องต่อศาลออสเตรเลีย หลังมีกระแสข่าวพร้อมปรากฏภาพ  Mahindra Thar รุ่นใหม่ เมื่อต้นปี 2564 กำลังวิ่งทดสอบในประเทศออสเตรเลีย

ขณะเดียวกัน เวบไซท์ของ Mahindra ออสเตรเลีย ก็ขึ้นแบนเนอร์ พร้อมเชิญชวนให้ผู้ที่สนใจ ลงทะเบียน พร้อมภาพของรถ โดยระบุเพียงว่า ภายในอีกไม่กี่เดือน

Mahindra Thar เจเนอเรชันล่าสุดนี้ มองจากภายนอก จะคล้าย Jeep Wrangler อันสืบเนื่องมาจาก Mahindra เคยผลิตรถ Jeep ในประเทศอินเดีย ภายใต้ลิขสิทธิ์ ตั้งแต่ปี 1940 หรือ พศ. 2483 แต่เมื่อลิขสิทธิ์หมดอายุ Mahindra ก็ยังคงพัฒนา และผลิตออกจำหน่ายในอินเดีย มีการส่งไปจำหน่ายต่างประเทศ และเจเนอเรชันล่าสุด ที่หน้าตาดันไปคล้ายกับ Jeep Wrangler จนทำให้มีคดีฟ้องร้องในประเทศสหรัฐอเมริกามาแล้วครั้งหนึ่ง

หลังการไต่สวนของศาลออสเตรเลีย กลุ่ม Stellantis ออกแถลงการณ์ระบุว่า “กลุ่ม Stellantis มีความยินดีที่จะแจ้งให้ทราบว่า Mahindra ได้ยอมรับพร้อมยืนยันว่า จะไม่มีการสั่งนำเข้า, การทำตลาด หรือการขาย Mahindra Thar หรือรถที่เสมือน Jeep Wrangler ในออสเตรเลีย รวมทั้งจะแจ้งให้ทราบอย่างเป็นทางการกับกลุ่ม Stellantis ล่วงหน้าในเวลา 90 วัน ก่อนที่จะสั่งนำเข้ารถรุ่นใหม่มายังออสเตรเลีย สิ่งนี้คือการปกป้องผลิตภัณฑ์ที่เสมือนเครื่องหมายการค้าของ Jeep ทั้งในออสเตรเลีย รวมถึงประเทศอื่นๆ และเพื่อให้ผู้บริโภคยังคงยอมรับผลิตภัณฑ์ Jeep  ในออสเตรเลียต่อไป”

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/mQBRI
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน