ธุรกิจ

Triumph เผยโฉม Rocket 3 R Black


ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ฯ เปิดตัว Rocket 3 R Black (รอคเกต อาร์ บแลค) Limited Edition สุดยอดจักรยานยนต์โรดสเตอร์อันทรงพลังด้วยขุมพลังเครื่องยนต์ขนาด 2,500 ซีซี มาพร้อมภาพลักษณ์ที่ดุดันยิ่งขึ้น ถูกผลิตขึ้นจำนวนจำกัดเพียง 1,000 คันทั่วโลก แต่ละคันมาพร้อมใบรับรองที่ระบุหมายเลข VIN มีราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ 1,005,000 บาท 

มาร์เซโล ซิลวา ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคฝ่ายขาย และการตลาด บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ จำกัด เปิดเผยว่า ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ฯ เดินหน้าเปิดตัวรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ เพื่อส่งมอบประสบการณ์การขับขี่ที่หลากหลายเป็นทางเลือกให้แก่ผู้ขับขี่ ภายใต้สโลแกน “For The Ride” ล่าสุด ไทรอัมพ์ฯ ได้เปิดตัวรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ Rocket 3 R Black Limited Edition ที่กลับมาสร้างตำนานความเป็นที่สุดของรถจักรยานยนต์โรดสเตอร์อีกครั้ง ด้วยขุมพลังเครื่องยนต์ขนาด 2,500 ซีซี ซึ่งนับเป็นเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ที่สุดในโลกที่ได้รับการผลิตบนสายพานการผลิตรถมอเตอร์ไซค์ มาพร้อมแรงบิดมหาศาล 22.5 กก.-ม. หรือ 221 นิวตัน-เมตร ที่รอบต่ำเพียง 4,000 รตน. กำลังสูงสุด 167 แรงม้า ที่ 6,000 รตน. ด้วยพลังของเครื่องยนต์ 3 สูบที่ได้รับการปรับจูนเพื่อให้สามารถส่งกำลังได้ตั้งแต่ความเร็วรอบ 3,500 รตน. ไปจนถึงขีดสุดที่ 7,000 รตน. นอกจากนี้ Rocket 3 R Black) Limited Edition ยังมาพร้อมชุดเกียร์เฮลิคอล ระดับ ประสิทธิภาพสูง และคลัทช์ไฮดรอลิคช่วยผ่อนแรง ช่วยลดแรงในการบีบก้านคลัทช์ของผู้ขับขี่อีกด้วย

ด้านของรูปลักษณ์โฉมใหม่ที่ดูกำยำ และดุดันยิ่งขึ้น Rocket 3 R Black Limited Edition มาพร้อมรายละเอียกการตกแต่งสีดำด้านและดำเงารอบคัน เครื่องยนต์สีดำสนิท ตราสัญลักษณ์ข้างถังสีดำแบบใหม่ พร้อมด้วยท่อไอเสีย แผ่นกันความร้อน และปลายท่อที่ทำสีดำเป็นเอกลักษณ์เฉพาะรุ่น การทำสี Powder Coat แบบ Crinkle Black ไม่ซ้ำใครบนฝาครอบไอดี ตัวยึดบังโคลนหน้า กรอบไฟหน้า บังลมหน้าฝาครอบหม้อน้ำ และยังมีรายการชิ้นส่วนสีดำอโนไดซ์ ได้แก่ ปลายชอคหน้า ก้ามปู ตุ๊กตา และประกับแฮนด์บาร์ ชุดพักเท้า คันเบรค และคันเกียร์ การ์ดข้อเท้า ชิ้นส่วนอโนไดซ์ยังรวมไปถึงโครงท้ายอลูมิเนียมอัดขึ้นรูป กระเดื่องชอคหลัง การ์ดสวิงอาร์ม ขาตั้ง ก้านเบรค และก้านคลัทช์ และกระจกปลายแฮนด์แบบกลึงขึ้นรูปสุดพรีเมียม ช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่เข้ม ดุดัน ให้แก่ Rocket 3 R Black Limited Edition อย่างหาที่เปรียบมิได้

ในขณะที่รถจักรยานยนต์ Rocket 3 R Black ยังสามารถส่งมอบสมรรถนะแห่งการควบคุมรถ และความสะดวกสบายในการขับขี่ได้อย่างเหนือระดับ ด้วยโครงรถที่ทำจากเฟรมอลูมิเนียมน้ำหนักเบา และอุปกรณ์สเปคสูง โดยมีชุดระบบกันสะเทือนหลังเดี่ยวของ Showa แบบปรับได้ พร้อมกระปุกน้ำมันแยก และชอคหน้าของ Showa ขนาด 47 มม. แบบปรับได้ เพื่อความสบายในการขับขี่ นอกจากนี้ยังมีเบรคคาลิเพอร์ Brembo Stylema Monobloc มาพร้อมดิสก์เบรคคู่แบบลอยตัว ซึ่งมีน้ำหนักเบา และกะทัดรัดเพื่อช่วยความคุมการไหลเวียนของอากาศทำให้การระบายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อเพิ่มสมรรถนะให้เหนือไปอีกขั้น รถจักรยานยนต์รุ่นนี้ยังมีคาลิเพอร์เบรคหลัง Brembo 4 สูบแบบเรเดียลโมโนบลอค พร้อมจานเบรคหลังเดี่ยวขนาด 300 มม. พร้อมกันนี้ ในด้านเบาะนั่งที่สวยงามทั้งของผู้ขับขี่ และผู้ซ้อน ได้รับการออกแบบด้วยขอบอลูมิเนียมหล่อขึ้นรูปบริเวณใต้เบาะที่ถูกตกแต่งเป็นสีดำเพื่อความเป็นเอกลักษณ์ โดยความสูงของเบาะอยู่ที่ 773 มม. เพื่อความสะดวกสบายสูงสุดในการขับขี่ และการควบคุมรถ ผู้ขับขี่สามารถปรับลักษณะการนั่งให้สอดคล้องกับสรีระร่างกายได้ โดยชุดพักเท้าแบบวางกึ่งกลาง สามารถปรับตำแหน่งจุดพักเท้าตามแนวดิ่งได้ 2 ตำแหน่ง โดยที่พักเท้าสำหรับผู้โดยสารมาในพื้นผิวสีดำอันเป็นเอกลักษณ์ และถูกดีไซน์มาให้พับเก็บได้อย่างแนบเนียนไปกับตัวรถ

สำหรับเทคโนโลยีของ Rocket 3 R Black Limited Edition มีทั้งระบบ ABS ในการเข้าโค้ง และระบบควบคุมการยึดเกาะถนนซึ่งติดตั้งมาเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน โดยทั้ง 2 ระบบจะถูกควบคุมโดยระบบตรวจจับแรงเฉื่อย (IMU) จะช่วยให้การทำงานของระบบ ABS ในขณะเข้าโค้ง และการควบคุมการยึดเกาะถนนให้เป็นไปอย่างเหมาะสม โดยระบบนี้จะตรวจวัดการหมุนทั้ง 3 แกน (Roll-Pitch-Yaw) องศาการเอียงรถ และอัตราเร่ง ให้สอดคล้องกับคุณสมบัติความปลอดภัยที่เหมาะสม มาพร้อมหน้าจอแผงหน้าปัด TFT แบบ Full Color ที่สามารถปรับองศาของจอแสดงผลได้ นอกจากนี้ยังได้รับการติดตั้งซอฟท์แวร์สำหรับระบบ My Triumph Connectivity เพื่อใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมโมดูลบลูทูธ ซึ่งจะรองรับการเชื่อมต่อกล้อง GoPro ระบบนำทางแบบ Turn-by-Turn การใช้งานโทรศัพท์ และการเล่นเพลงได้อย่างราบรื่นผ่านปุ่มสวิตช์คิวบ์ ที่จะแสดงผลผ่านหน้าจอ TFT

รถจักรยานยนต์รุ่นนี้มาพร้อมโหมดการขับขี่ ทั้งหมด 4 โหมด ได้แก่ Road, Rain, Sport และ Rider โดยโหมดการขับขี่จะปรับการตอบสนองของรถมอเตอร์ไซค์ ต่อระบบตอบสนองคันเร่ง และระบบการควบคุมการยึดเกาะถนน (Traction Control) ให้เหมาะสมตามความชอบของผู้ขับขี่ และสภาพถนน ระบบไฟ LED รอบคัน ทั้งไฟหน้าคู่ LED ไฟท้ายรูปทรงสวยงามเป็นเอกลักษณ์ ไฟเลี้ยว และไฟส่องป้ายทะเบียน ตลอดจนเทคโนโลยีอื่นๆ อาทิ ระบบการช่วยออกตัวบนทางลาดชัน (Hill Hold Control) ระบบควบคุมความเร็วคงที่ ระบบสตาร์ทแบบไร้กุญแจ และมีช่องชาร์จไฟผ่านพอร์ท USB ไว้สำหรับชาร์จอุปกรณ์ส่วนตัว ซึ่งติดตั้งอยู่ภายใต้เบาะที่นั่ง

นอกจากนี้ผู้ขับขี่ยังสามารถตกแต่ง Rocket 3 R Black Limited Edition ด้วยตัวเลือกอุปกรณ์เสริมมากมายที่ผู้ขับขี่สามารถตกแต่งเพิ่มเติมเพื่อให้เข้ากับความต้องการและสไตล์ของผู้ขับขี่ได้ เช่น การติดตั้ง Triumph Shift Assist ทำให้สามารถเปลี่ยนเกียร์โดยไม่ใช้คลัทช์ทั้งขึ้น และลงได้ รวมถึงระบบตรวจสอบแรงดันลมยางที่ผู้ขับขี่สามารถติดตั้งเป็นอุปกรณ์เสริมเพิ่มเติมเพื่อความปลอดภัย และการควบคุมของผู้ขับขี่ที่เพิ่มขึ้น ทั้งนี้ Limited Edition ถูกผลิตขึ้นจำนวนจำกัดเพียง 1,000 คันทั่วโลก โดยแต่ละคันมาพร้อมใบรับรองที่ระบุหมายเลข VIN รถจักรยานยนต์ Rocket 3 R Black พร้อมให้จับจองตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ในราคา 1,005,000 บาท และพร้อมส่งมอบอย่างเป็นทางการทันที 

ทั้งนี้ เตรียมพบกับการเผยโฉม Rocket R Black เป็นครั้งแรกในประเทศไทย ในกิจกรรม Unbox ที่จะจัดขึ้นที่โชว์รูม Triumph  (ทไรอัมฟ์) ทั้ง 13 แห่งทั่วประเทศ ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/CJFpi
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 6 มิถุนายน 2564 เวลา 13:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน