รถใหม่ในประเทศ

มาแล้ว ซีดานหรูรุ่นใหม่ ! Mercedes-Benz S350 D หรูเนี้ยบรอบคัน ระบบเชื่อมต่อล้ำสมัย !


 

การออกแบบภายนอกของ Mercedes-Benz S-Class (เมร์เซเดส-เบนซ์ เอส-คลาสส์) รุ่นล่าสุด มาพร้อมแนวคิด Sensual Purity ภายใต้การตีความใหม่ให้ดูทันสมัยยิ่งกว่าที่เคย ตั้งแต่ไฟหน้าแบบ Multibeam LED ดีไซจ์นใหม่ที่ช่วยเพิ่มวิสัยทัศน์ในการขับขี่ให้ดียิ่งขึ้น ล้อแมกของ AMG ขนาด 20 นิ้ว กับระยะฐานล้อที่ยาวขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้านี้ถึง 51 มม. เส้นโค้งหลังคาแบบ Catwalk Line กดองศาของหลังคาให้ต่ำลง ดูสปอร์ทยิ่งขึ้น โดยพื้นที่ห้องโดยสารกลับเพิ่มพื้นที่มากขึ้น นอกจากนี้ มีการออกแบบให้มือจับประตูเป็นแบบไร้รอยต่อ ยังช่วยเพิ่มความกลมกลืนของเส้นสายด้านข้าง และช่วยให้การเปิดประตูรถทำได้อย่างสะดวกสบาย เพียงใช้มือสัมผัสที่มือจับ

 

S AMG Premium (7)

Mercedes-Benz S350 D AMG Premium

S Exclusive (5)

Mercedes-Benz S350 D Exclusive

 

Mercedes-Benz S350 D (เมร์เซเดส-เบนซ์ เอส 350 ดี) มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบ แบบ 2-Stage แบบ 6 สูบเรียง ขนาด 3.0 ลิตร (2,925 ซีซี) กำลังสูงสุดถึง 286 แรงม้า แรงบิดสูงสุดถึง 61.2 กก.-ม. อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ใน 6.4 วินาที ระบบส่งกำลังแบบอัตโนมัติ 9 จังหวะ 9G-Tronic

 

S AMG Premium (2)

Mercedes-Benz S350 D AMG Premium

S Exclusive (2)

Mercedes-Benz S350 D Exclusive

 

ขณะที่การออกแบบห้องโดยสาร เน้นการสร้างบรรยากาศที่หรูหรา คุณภาพการประกอบระดับสูง และวิสัยทัศน์ในการขับขี่ที่ดีที่สุด ผ่านการใช้งานแบบดิจิทอล ตั้งแต่เบาะที่นั่งตอนหน้าจนถึงตอนหลัง การออกแบบคอนโซลหน้าด้วยรูปลักษณ์ใหม่ที่ดูทันสมัยกว่าเดิม และตอบรับกับสรีระของผู้ใช้มากขึ้น พวงมาลัยมัลทิฟังค์ชันแบบสปอร์ทหุ้มด้วยหนัง Nappa Leather พร้อมหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ความละเอียดสูงแบบ Digital Instrument Clusters ขนาด 12.3 นิ้ว

 

S AMG Premium (4)

Mercedes-Benz S350 D AMG Premium

S Exclusive (3)

Mercedes-Benz S350 D Exclusive

 

นอกจากนี้ Mercedes-Benz S350 D รุ่นล่าสุด ยังนำทุกปุ่มควบคุมตรงคอนโซลกลางให้เข้ามาอยู่บนหน้าจอกับระบบใช้งาน ชื่อว่า MBUX7 รองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เนทแบบ 4G-LTE ในตัว (ฟังค์ชันที่รองรับเฉพาะ S-Class จากผู้จัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการเท่านั้น) แบบสัมผัสขนาด 12.8 นิ้ว โดยใช้หน้าจอแบบ OLED มีพื้นที่การใช้งานบนหน้าจอที่เพิ่มขึ้นจากรุ่นเดิมกว่า 64 % ภายใต้การออกแบบในลักษณะ Free Form ดูบางเบาแต่ตอบสนองฉับไว ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมทุกฟังค์ชันการทำงานภายในห้องโดยสารได้อย่างใจเพียงปลายนิ้วสัมผัส ทำงานร่วมกับระบบเซนเซอร์ลายนิ้วมือที่จะเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ขับขี่แต่ละคนเพื่อตอบสนองความต้องการเฉพาะบุคคลตลอดการขับขี่ได้อย่างตรงใจ

 

S Exclusive (4)

Mercedes-Benz S350 D Exclusive

 

ส่วนเบาะที่นั่งตอนหลังยังมาพร้อม Rear Seat Comfort Package ที่พร้อมมอบความสะดวกสบายในการโดยสารสูงสุด ทั้งการเป็นเบาะไฟฟ้าที่สามารถปรับตำแหน่งที่นั่งได้ และฟังค์ชันการนวดที่สามารถเลือกพโรแกรมการนวดได้สูงสุด 6 รูปแบบ

 

S AMG Premium (5)

Mercedes-Benz S350 D AMG Premium

 

ระบบมัลทิมีเดีย MBUX7 (Mercedes-Benz User Experience) รุ่นใหม่ มีระบบใช้งาน MBUX Interior Assistant ทำงานอย่างฉับไว ตอบรับการเคลื่อนไหวร่างกายของผู้โดยสาร โดยระบบจะตรวจจับการเคลื่อนไหวของมือ ศีรษะ และร่างกาย เพื่อแปลความต้องการของผู้ใช้ นำไปสู่การควบคุมฟังค์ชันต่างๆ ภายในรถยนต์ เช่น หากยื่นมือขึ้น หรือลงทางกระจกด้านข้าง ไฟอ่านหนังสือจะติดขึ้น หรือดับลงเองโดยอัตโนมัติ ฯลฯ ส่วนระบบ MBUX High-End Rear Seat Entertainment จะทำงานร่วมกับ Rear Tablet หน้าจอระบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว โดยเฉพาะการควบคุมความบันเทิงบนหน้าจอขนาด 11.6 นิ้ว จำนวน 2 หน้าจอสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง โดยภายในห้องโดยสารยังมาพร้อมระบบเสียง Burmester แบบ 3 มิติ พร้อมชุดลำโพง 15 ตัวด้วย

 

S AMG Premium (1)

Mercedes-Benz S350 D AMG Premium

Mercedes-Benz S350 D รุ่นล่าสุด ติดตั้งระบบความปลอดภัยที่ล้ำหน้าอย่างครบครัน ถือเป็นครั้งแรกของการนำเสนอถุงลมนิรภัยด้านหน้าให้แก่ผู้โดยสารแถวหลัง ระบบ Parking Package with 360° camera ที่แสดงมุมมองรอบรถยนต์แบบ 360 องศา รวมถึงระบบความปลอดภัยที่รวมอยู่ใน Driving Assistance Package รุ่นล่าสุด ไม่ว่าจะเป็น Evasive Steering Assist ที่ช่วยดึงให้รถยนต์กลับมาอยู่ในเลนหากมีเหตุการณ์ฉุกเฉินเกิดขึ้นอย่างกะทันหัน, Active Emergency Stop Assist หรือระบบการหยุดรถฉุกเฉินที่จะทำงานตลอดเวลา รวมถึงฟังค์ชัน Exit Warning ที่จะทำงานหากมือของผู้โดยสารมีการขยับไปใกล้ที่จับประตูด้านใน ฯลฯ

 

S Exclusive (1)

Mercedes-Benz S350 D Exclusive

 

Mercedes-Benz S-Class รุ่นล่าสุด มี 2 รุ่นย่อย

  • Mercedes-Benz S350 D Exclusive ราคา 6,690,000 บาท
  • Mercedes-Benz S350 D AMG Premium ราคา 7,190,000 บาท

สนใจจองรถ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Mercdes-Benz Thailandตารางสเปคของ Mercedes-Benz S350 D (คลิคที่รูปเพื่อดูขนาดเต็ม)

 

S-Class_Spec Sheet_21May2021-page-001

 

S-Class_Spec Sheet_21May2021-page-002------------------------------
เรื่องโดย : ภูเขม หน่อสวรรค์ poukhem@imc.co.th
คอลัมน์ Online : รถใหม่ในประเทศ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/f9Kd9
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 24 พฤษภาคม 2564 เวลา 15:08 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th