ธุรกิจ

“กรุงศรี ออโต้” เดินหน้าช่วยเหลือลูกค้าฝ่า COVID-19


“กรุงศรี ออโต้” ผู้นำธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ครบวงจร เครือธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ประกาศมาตรการช่วยเหลือระยะที่สามสำหรับลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของ COVID-19 ตามมาตรการล่าสุดจากธนาคารแห่งประเทศไทย เดินหน้าลดค่างวด พร้อมขยายเวลาผ่อนชำระ สำหรับสินเชื่อยานยนต์ทุกประเภท พร้อมยืนหยัดเคียงข้างลูกค้าให้ก้าวผ่านวิกฤตไปได้

กฤติยา ศรีสนิท ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “กรุงศรี ออโต้ ได้ดำเนินมาตรการช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 ตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นของการแพร่ระบาดในประเทศไทยเมื่อต้นปี 2563 และดำเนินการอย่างต่อเนื่องมาจนปัจจุบัน โดยให้การช่วยเหลือลูกค้าทั้งสิ้นกว่า 680,000 ราย ล่าสุด หลังจากที่ธนาคารแห่งประเทศไทยได้ประกาศมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้รายย่อยระยะที่สาม กรุงศรี ออโต้ ได้ออกมาตรการให้ความช่วยเหลือลูกค้า ผ่านการปรับโครงสร้างหนี้ โดยลดค่างวด ขยายเวลาผ่อนชำระ สำหรับสินเชื่อรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ พร้อมด้วยมาตรการช่วย เหลืออื่นๆ เพิ่มเติมสำหรับลูกค้าสินเชื่อรถยนต์ที่ได้รับผลกระทบรุนแรง”

มาตรการให้ความช่วยเหลือลูกค้าในระยะที่สามของ กรุงศรี ออโต้ มีรายละเอียด ดังนี้

  • สินเชื่อเช่าซื้อ

o   รถยนต์: ลดค่างวด ขยายเวลาการผ่อนชำระ และสำหรับลูกค้าที่ได้รับผลกระทบรุนแรง พักชำระค่างวด

o   รถจักรยานยนต์: ลดค่างวด ขยายเวลาการผ่อนชำระ

  • สินเชื่อจำนำทะเบียนรถ

o   รถยนต์: ลดค่างวด ขยายเวลาการผ่อนชำระ และสำหรับลูกค้าที่ได้รับผลกระทบรุนแรง พักชำระค่างวด

o   รถจักรยานยนต์: ลดค่างวด ขยายเวลาผ่อนชำระ

ลูกค้าที่ต้องการสมัครรับความช่วยเหลือ สามารถยื่นความประสงค์ผ่านทางเวบไซท์ https://service.krungsriauto.com:8443/eform/kapakpon-cv19/ หรือแอพพลิเคชัน GO Application by Krungsri Auto ภายในวันที่ 31 ธันวาคม 2564 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Krungsri Auto Call Center 027407400 กด หรือ กด และสาขากรุงศรี ออโต้ ทุกภูมิภาคทั่วประเทศ

“สำหรับลูกค้าที่ได้รับผลกระทบรุนแรง กรุงศรี ออโต้ พร้อมให้ความช่วยเหลืออื่นๆ เพิ่มเติม ตามมาตรการของธนาคารแห่งประเทศไทย อีกทั้งยังให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด ตามแนวทางการให้สินเชื่ออย่างรับผิดชอบ (Responsible Lending) เพื่อเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการคลายความกังวลแก่ลูกค้าในเรื่องภาระทางการเงิน และสนับสนุนให้ลูกค้าก้าวผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปได้” ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Mhjzs
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 3 มิถุนายน 2564 เวลา 09:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน