ธุรกิจ

วิริยะประกันภัยฯ แจกฟรี ประกันแพ้ COVID


วิริยะประกันภัยฯ เดินหน้าเต็มสูบสนองรับโครงการ “ฉีดช่วยชาติ หมอพร้อมฉีด ประกันวินาศภัยพร้อมดูแล” ด้วยการเปิดช่องทางพิเศษ สร้างพแลทฟอร์มใหม่รองรับการลงทะเบียนรับสิทธิ์ 2,000,000 กรมธรรม์ผ่านจอมือถือ เพียงแค่  Add Line:@Viriyahhealth กรอกข้อมูลสั้นๆ คุ้มครองทันที

อมร ทองธิว กรรมการ และรองกรรมการผู้จัดการ บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) ได้เปิดเผยว่าสถานการณ์วิกฤตไวรัส COVID-19 รอบ 3 นี้ได้ทวีความรุนแรงมากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา ดังเห็นได้จากสภาวะการแพร่เชื้อกระจายไปทั่วประเทศไทย จำนวนผู้ติดเชื้อที่มีมากขึ้น และเพิ่มขึ้น ตลอดไปถึงยอดผู้เสียชีวิต ในขณะเดียวกันแนวทางแก้ไข และป้องกันต้องคิดวิธีการใหม่ๆ รับมืออยู่ตลอดเวลา  แต่อย่างไรก็ตาม ท่ามกลางความกังวลของคนทั้งชาติ ยังมีสัญญาณดีๆ ว่าเราจะฝ่าวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกันด้วยดี เพราะทั้งภาครัฐ และภาคเอกชนต่างเห็นพ้องว่า การสร้างภูมิคุ้มกันคนไทยด้วยการฉีดวัคซีน น่าจะเป็นวิธีการที่ได้ผลมากที่สุด เพราะหลายๆ ประเทศได้ใช้อย่างได้ผลมาแล้ว กระนั้นในประเด็นของการฉีดวัคซีนนี้สาธารณชนยังขาดความเข้าใจ โดยเฉพาะความกังวลในอาการที่ไม่พึงประสงค์จากการฉีดวัคซีน หรือความกังวลว่าอาจทำให้ถึงเสียชีวิตได้ จึงเป็นเรื่องที่ทุกภาคส่วนกำลังร่วมบูรณาการสร้างความมั่นใจในการฉีดวัคซีน ด้วยการยกระดับเป็นวาระแห่งชาติ

“ขณะที่ทางภาคเอกชนต่างเข้ามาร่วมบูรณาการในการสร้างภูมิคุ้มกันชาติด้วยการฉีดวัคซีนกันอย่างเข้มแข็ง โดยล่าสุดสมาคมประกันวินาศภัยไทยได้จัดทำโครงการ “ฉีดช่วยชาติ หมอพร้อมฉีด ประกันวินาศภัยพร้อมดูแล” ด้วยการระดมบริษัทสมาชิกร่วมกันมอบสิทธิ์ความคุ้มครอง “กรมธรรม์ประกันภัยแพ้วัคซีน COVID” ให้แก่ประชาชนฟรี  อันเป็นความคุ้มครองการเจ็บป่วยด้วยภาวะโคมา อันเนื่องมาจากภาวะแทรกซ้อน หรือผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีน เพื่อป้องกันโรคติดเชื้อ COVID-19 ในวงเงินคุ้มครอง 100,000 บาท ซึ่งในขณะนี้บริษัทสมาชิกต่างแสดงความจำนงร่วมด้วยช่วยกันให้ความคุ้มครองรวมแล้ว 13 ล้านสิทธิ์”

บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) ได้เสนอให้การสนับสนุนในเบื้องต้นไปก่อนจำนวน 2,000,000 สิทธิ์ เพื่อประเมินความต้องการ และเชื่อว่าคงจะต้องจัดสรรเพิ่ม เพราะจำนวน 2,000,000 สิทธิ์นี้คงจะหมดในเวลาอันรวดเร็ว ดังเห็นได้จากกิจกรรมแถมฟรีประกันภัยแพ้วัคซีนให้แก่ผู้ซื้อกรมธรรม์ประกันภัย COVID ซึ่งบริษัทฯ ได้ดำเนินการมาก่อนหน้านั้นประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม ด้วยประสบการณ์ในการบริหารจัดการด้านการบริการผู้เอาประกันภัยจำนวนมากเกือบ 10 ล้านกรมธรรม์ในแต่ละปี ทำให้บริษัทฯ ต้องจัดระเบียบการรับประกันภัยเพื่อโครงการนี้เป็นการเฉพาะ ด้วยการเปิดช่องทางพิเศษเพื่อรองรับการลงทะเบียนตลอดไปถึงการบริหารจัดการผู้เอาประกันภัยจำนวน 2,000,000 สิทธิ์ และหมายรวมไปถึงปริมาณที่จะขยายเพิ่มขึ้นในอนาคต ประกอบกับผลจากการพัฒนาเทคโนโลยีของบริษัทที่ได้ดำเนินการมาโดยตลอด จึงเป็นเรื่องง่ายที่บริษัทฯ จะสร้างพแลทฟอร์มขึ้นมารองรับการลงทะเบียนในครั้งนี้  ดังนั้นประชาชนผู้สนใจขอรับสิทธิ์สามารถลงทะเบียนผ่านช่องทางพิเศษได้ตั้งแต่วันที่ 24 พฤษภาคม 2564 เวลา 12.00 น. เป็นต้นไป ด้วยการ Add Line:@Viriyahhealth และเพียงแค่ใช้เวลาอันสั้นในการกรอกข้อมูล ชื่อ นามสกุล เบอร์โทร วันเกิด และเลขบัตรประชาชน เพียงเท่านี้ ความคุ้มครองมีผลทันที และเช่นเดียวกันในกรณีจะเคลมประกันภัยก็สามารถดำเนินการผ่านระบบเคลมออนไลน์ได้

“วิริยะประกันภัยฯ มีความภูมิใจในการเข้ามามีส่วนร่วมในการสร้างภูมิคุ้มกันชาติในครั้งนี้ และหมายรวมไปถึงการเข้าไปมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือให้การสนับสนุน เพื่อร่วมกันสู้ภัยวิกฤต COVID ในรูปแบบต่างๆ  ซึ่งวิริยะประกันภัยฯ ขอให้คำมั่นว่าจะทุ่มเทกำลังอย่างเต็มศักยภาพที่มี เพื่อเคียงข้างประชาชนคนไทย และร่วมกันก้าวผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปได้ด้วยดี”------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/lNrlH
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 24 พฤษภาคม 2564 เวลา 10:55 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th