ธุรกิจ

PT LPG ทุ่มงบ 150 ล้านบาท เปลี่ยน NGV เป็น LPG


PT LPG ทุ่มงบกว่า 150 ล้านบาท จัดโครงการเปลี่ยนประเภทการใช้เชื้อเพลิงในรถแทกซีจาก NGV เป็น LPG ในโครงการ “PT Taxi Transform เปลี่ยนเพื่ออนาคต” ติดตั้งอุปกรณ์การใช้เชื้อเพลิงใหม่ให้ผู้ขับขี่รถแทกซี่ NGV ตั้งเป้าแทกซีเข้าโครงการ 10,000 คัน สิ้นปีนี้

สุวัชชัย พิทักษ์วงศาภรณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โอลิมปัส ออยล์ จำกัด ในกลุ่ม บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด  (มหาชน) เปิดเผยว่า สถานีบริการแกส LPG ภายใต้เครื่องหมายการค้า “PT” ได้จัดโครงการเปลี่ยนประเภทการใช้เชื้อเพลิงในรถแทกซีจาก NGV เป็น LPG ด้วยการติดตั้งอุปกรณ์การใช้เชื้อเพลิงใหม่ โดยอู่ติดตั้งเชื้อเพลิงแกสรถยนต์ที่มีมาตรฐาน และคุณภาพ ที่ผ่านการรับรองโดยกรมการขนส่งทางบกอย่างถูกต้องภายใต้ชื่อกิจกรรม “PT Taxi Transform เปลี่ยนเพื่ออนาคต” เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการขยายความช่วยเหลือกลุ่มแทกซี ที่บริษัทฯ มุ่งมั่นให้ความช่วยเหลือมาโดยตลอด

สำหรับโครงการ “PT Taxi Transform เปลี่ยนเพื่ออนาคต” บริษัทฯ ได้นำเสนอเพื่อสร้างความคุ้มค่ากับผู้ขับขี่แทกซี ด้าน ดังนี้ คุ้มเวลา กับสถานีบริการ PT LPG ที่มีให้บริการเป็นจำนวนมาก ทั้งกรุงเทพ และปริมณฑล และต่างจังหวัด โดยไม่ต้องเสียเวลาในการหาปั๊ม และเติมแกส LPG เป็นเวลานานๆ “คุ้มค่า กับการได้รับการติดตั้งอุปกรณ์ใหม่ทั้งหมด ซึ่งมีมูลค่ากว่า 20,000 บาท ชำระค่าสมัครเพียง 3,000 บาทเท่านั้น คุ้มสุด กับการรับสิทธิ์ส่วนลดในการซื้อแกส LPG ทั้งปี รวมมูลค่าสูงสุด 4,200 บาทโดยบริษัทฯ เตรียมงบประมาณสำหรับโครงการดังกล่าวนี้ 150 ล้านบาท ตั้งเป้าภายในปี 2564 คาดว่าจะมีรถแทกซีเข้าร่วมโครงการจำนวน 10,000 คัน โดยกิจกรรมดังกล่าว เริ่มตั้งแต่วันที่ 11 พฤษภาคม 2564  ที่ผ่านมา

สุวัชชัย กล่าวว่า โครงการ “PT Taxi Transform เปลี่ยนเพื่ออนาคต” เป็นส่วนหนึ่งของการขยายความช่วยเหลือกลุ่มแทกซี ที่บริษัทฯ ให้ความช่วยเหลือในช่วงการระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 มาโดยตลอด ทั้งกิจกรรมฉีดพ่นฆ่าเชื้อรถแทกซีกิจกรรมแจกข้าวกล่องเพื่อลดค่าครองชีพ และกิจกรรม PT Taxi Rewards เพื่อแทกซีสู้วิกฤต เพื่อช่วยเหลือพี่น้องผู้ขับขี่แทกซี LPG ให้ได้ฝ่าวิกฤตที่ผ่านมาไปด้วยกัน

ทังนี้ บริษัทฯ มีจุดประสงค์ที่จะขยายความช่วยเหลือไปยังกลุ่มผู้ขับขี่รถแทกซี NGV ในการลดต้นทุนค่าเชื้อเพลิงแกส และให้เกิดความคล่องตัวในการประกอบอาชีพของผู้ร่วมโครงการ ได้แก่ การประหยัดเวลาในการหาสถานีบริการ LPG และลดระยะเวลาให้การเติมแกส นอกจากนี้ยังช่วยลดน้ำหนักโดยรวมของอุปกรณ์ โดยเฉพาะถังบรรจุ แกสที่มีน้ำหนักเบากว่าเพื่อถนอมการใช้งานของเครื่องยนต์ และประหยัดพลังงานในการขับเคลื่อนลง

บริษัทฯ อยากเชิญชวนแทกซี ที่ใช้บริการ NGV อยู่ในปัจจุบัน ที่ใบอนุญาตในการใช้แทกซี ยังมีมากกว่า ปี ก็อยากจะให้แทกซีเปลี่ยนจาก NGV เป็น LPG ซึ่งจะช่วยทำให้คุณภาพชีวิต และต้นทุนในการประกอบอาชีพดีขึ้น ซึ่งนี่เป็นอีกหนึ่งโครงการดีๆ ที่ PT LPG อยากสนับสนุน และช่วยเหลือแทกซี ที่บริษัทฯ มุ่งมั่นให้ความช่วยเหลือมาโดยตลอด” นายสุวัชชัย กล่าว------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/abjB5
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 25 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน