ธุรกิจ

ธุรกิจประกันวินาศภัยชวนคนไทย “ฉีดช่วยชาติ”


สมาคมประกันวินาศภัยไทย ร่วมกับบริษัทสมาชิก ขานรับนโยบายของนายกรัฐมนตรี และศูนย์บริหารสถานการณ์ COVID-19 (ศบค.) ที่ประกาศให้การฉีดวัคซีนเป็นวาระแห่งชาติ โดยการจัดโครงการ “ฉีดช่วยชาติ หมอพร้อมฉีด ประกันวินาศภัยพร้อมดูแล” โดยการแจกกรมธรรม์ประกันภัยแพ้วัคซีนฟรี จำนวน 11.5 ล้านสิทธิ์ให้แก่ประชาชน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ประชาชนในการเข้ารับการฉีดวัคซีน เพื่อช่วยชาติหยุดการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส COVID-19

อานนท์ วังวสุ นายกสมาคมประกันวินาศภัยไทย เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ในประเทศที่ได้ทวีความรุนแรงขึ้นในช่วงที่ผ่านมา ส่งผลให้มีผู้ติดเชื้อ และเสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก และหนทางหนึ่งที่จะช่วยกันหยุดการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ คือ การฉีดวัคซีนในหมู่ประชาชนให้ได้มากที่สุดเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ (Herd Immunity) ในกลุ่มประชากร เพื่อลดจำนวนผู้ป่วยหนัก และการเสียชีวิตลง ซึ่งจะเป็นการบริหาร และควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ที่ยั่งยืนในระยะยาว

สมาคมประกันวินาศภัยไทย ในฐานะตัวแทนของภาคธุรกิจประกันวินาศภัยไทยที่ส่งเสริมการนำระบบประกันภัยเข้ามาช่วยในการบริหารความเสี่ยงให้แก่ ประชาชน และประเทศชาติ มีความห่วงใยต่อวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ที่ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ และสังคม จึงได้ประชุมหารือร่วมกับบริษัทสมาชิกจัดโครงการ “ฉีดช่วยชาติ หมอพร้อมฉีด ประกันวินาศภัยพร้อมดูแล” ขึ้น เพื่อมอบกรมธรรม์ประกันภัยคุ้มครองการแพ้วัคซีนให้แก่ประชาชนทั่วไปฟรี จำนวน 11.5 ล้านสิทธิ์ เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจ และกระตุ้นให้ประชาชนเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกัน COVID-19 กันมากขึ้น

“สมาคมประกันวินาศภัยไทยมีความเชื่อมั่นว่า วัคซีนป้องกัน COVID-19 ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ของไทยล้วนเป็นวัคซีนที่ได้รับการทดสอบในวงกว้างแล้วว่ามีประสิทธิภาพ และมีความปลอดภัย เพื่อเป็นการเพิ่มความมั่นใจให้แก่ประชาชนมากยิ่งขึ้น จึงได้จัดโครงการมอบกรมธรรม์ประกันภัยแพ้วัคซีนให้แก่ประชาชนฟรี ซึ่งถือเป็นความร่วมมือของบริษัทประกันวินาศภัยที่มีเจตนารมณ์ในการเข้ามาช่วยบริหารความเสี่ยง และเสริมสร้างความมั่นใจให้แก่ประชาชนในการเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกัน COVID-19 เพื่อร่วมกันช่วยชาติให้ฝ่าวิกฤต COVID-19 ในครั้งนี้ไปด้วยกัน”

สำหรับบริษัทประกันวินาศภัยที่เข้าร่วมโครงการฯ โดยการมอบประกันภัยแพ้วัคซีนฟรีให้แก่ประชาชน รวมทั้งสิ้น 11.5 ล้านสิทธิ์ ได้แก่

1. บมจ. กรุงเทพประกันภัย            จำนวน 2,000,000 สิทธิ์

2. บมจ. ทิพยประกันภัย                 จำนวน 2,000,000 สิทธิ์ 

3. บมจ. เมืองไทยประกันภัย          จำนวน 2,000,000 สิทธิ์

4. บมจ. วิริยะประกันภัย                จำนวน 2,000,000 สิทธิ์

5. บมจ. สินทรัพย์ประกันภัย          จำนวน 1,000,000 สิทธิ์

6. บมจ. สินมั่นคงประกันภัย          จำนวน 1,000,000 สิทธิ์

7. บมจ. อาคเนย์ประกันภัย            จำนวน 1,000,000 สิทธิ์

8. บมจ. ประกันภัยไทยวิวัฒน์        จำนวน   500,000 สิทธิ์

ทั้งนี้ ประชาชนสามารถเลือกลงทะเบียนรับสิทธิ์ฟรี ผ่านช่องทางเวบไซท์ ของบริษัทประกันวินาศภัยที่เข้าร่วมโครงการฯ โดยกำหนดการเริ่มลงทะเบียนรับสิทธิ์ รวมถึงระยะเวลา และเงื่อนไขความคุ้มครองเป็นไปตามที่แต่ละบริษัทกำหนด สมาคมประกันวินาศภัยไทย และภาคธุรกิจประกันวินาศภัย มีความเชื่อมั่นว่าการมอบกรมธรรม์ประกันภัยแพ้วัคซีน จำนวน 11.5 ล้านสิทธิ์ในครั้งนี้จะกระจายไปสู่ประชาชนในทุกภาคส่วนของสังคม และสร้างความมั่นใจในการเข้ารับการฉีดวัคซีนให้ได้มากที่สุด และขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลคนไทยให้ฉีดวัคซีนได้อย่างมั่นใจเพื่อร่วมกันหยุดเชื้อเพื่อชาติ ให้เราสามารถผ่านวิกฤตไวรัสร้าย COVID-19 นี้ไปได้ด้วยกันในที่สุด------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/FDJ5q
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 20 พฤษภาคม 2564 เวลา 10:31 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน