ธุรกิจ

“Yamaha” ช่วยชาวไทยร่วมต้านภัย COVID-19


ทัตสึยะ โนซากิ ประธานกรรมการบริหาร พงศธร เอื้อมงคลชัย รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด มอบเงิน 1,400,000 บาท ให้แก่ จุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคม และความมั่นคงของมนุษย์ เป็นประธานในการรับมอบ

เงินจำนวนนี้ทางกระทรวงการพัฒนาสังคม และความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) จะนำไปซื้อสิ่งของจำเป็นรวมถึงเครื่องอุปโภคบริโภค ช่วยเหลือประชาชนกลุ่มเปราะบาง อาทิ เด็ก คนพิการ ผู้สูงอายุ และผู้ด้อยโอกาสในสังคม ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายของกระทรวงการพัฒนาสังคม และความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ที่ประสบปัญหาทางสังคมได้รับความเดือดร้อน และความยากลำบากจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19

สำหรับ ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ฯ จัดตั้งโครงการ “ยามาฮ่าร่วมใจช่วยเหลือผู้ประสบภัย โควิด-19” ขึ้นมาในปี 2563 โดยร่วมบริจาครถจักรยานยนต์มากกว่า 140 คัน ให้แก่กระทรวงสาธารณสุข และกรุงเทพมหานคร เพื่อบุคลากรทางการแพทย์ และโรงพยาบาลต่างๆ ทั่วประเทศนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ในการยับยั้ง และป้องกันการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 รวมถึงสร้างห้องตรวจเชื้อให้แก่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด บริจาคเงิน และชุดป้องกัน PPE ให้แก่หน่วยงานต่างๆ พร้อมลังกระดาษสำหรับการทำเตียงสนามรองรับผู้ป่วยให้แก่โรงพยาบาลสนามทั่วประเทศ โดยหวังให้คนในสังคมได้กลับมามีรอยยิ้ม และความสุขอีกครั้ง

 

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/YAVwt
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 29 พฤษภาคม 2564 เวลา 13:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน