ธุรกิจ

ส่งแรงเชียร์ ทีม AAS Motorsport


สหราชอาณาจักร-ต่อเนื่องจากการระเบิดศึกความมันในการแข่งขันรายการ Formula 4 UAE Championship ปี 2021 ที่จัดขึ้น ณ สนาม Dubai Autodrome สาธารณรัฐอาหรับเอมิเรตส์ นักแข่งดาวรุ่งสายเลือดไทย เติ้น-ทัศนพล อินทรภูวศักดิ์ ไม่หยุดการสั่งสมประสบการณ์ และเดินหน้าพัฒนาความสามารถ ตัดสินใจลงแข่งขันในรายการ F4 British Championship อย่างไม่ลังเล พร้อมสู้ศึกประชันความเร็วกับเหล่านักแข่งเยาวชนระดับนานาชาติมากมาย ภายใต้รถหมายเลข 21 สังกัดทีม Carlin Racing

“ผมรู้สึกตื่นเต้นมากสำหรับการแข่งขันรอบแรกของ F4 British Championship รอคอยที่จะได้ลงสนามแข่งกับนักแข่งคนอื่นๆ และได้ขับบนทแรคที่มีทั้งทางโค้งส่วนใหญ่เป็นพื้นเรียบ แต่ดูเหมือนว่าฝนกำลังจะตกก็ต้องมาลองดูว่าบนสนามจะเป็นอย่างไร ผมรู้สึกเป็นเกียรติ และขอบคุณที่ได้รับโอกาสมาอยู่ในทีมที่ยอดเยี่ยม และที่สำคัญเป็นปีแรกของผมในการลงแข่งรายการนี้
ถึงแม้สถานการณ์ในปีนี้จะแตกต่างออกไป แต่พวกเราก็เตรียมความพร้อมกันมาเป็นอย่างดีสำหรับการลงสนาม ผมหวังว่าเราจะได้รับชัยชนะในครั้งนี้” ทัศนพล กล่าวก่อนลงสนาม

หลังจากการเปิดฤดูกาล ด้วยรอบการแข่งขันที่ 1, 2 และ 3 เมื่อวันที่ 8-9 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เติ้น-ทัศนพล เริ่มต้นทำผลงานจากรอบ Qualified ด้วยตำแหน่ง P12 และประเดิมผลงานใน Race 1 ที่อันดับ P14 จากการออกสตาร์ท (Grid Start) ลำดับที่ 15 เมื่อวันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม สภาพอากาศที่มีทั้งช่วงฝนตก และหยุด ทำให้ทางทีมต้องประเมินในเรื่องการเลือกใช้ยาง ระหว่างยางฝน หรือยางสลิค ด้วยสภาพอากาศที่ค่อนข้างคาดเดายาก ทีมจึงตัดสินใจเลือกใช้ยางฝนลงสนาม แต่ฝนหยุดในไม่ช้าส่งผลให้สภาพสนามเปียกครึ่งแห้งครึ่ง สุดท้ายการตัดสินใจเลือกใช้ยางฝน เป็นการตัดสินใจที่ไม่ถูกต้องนัก เป็นเหตุให้ เติ้น-ทัศนพล ไม่สามารถเค้นความเร็วได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ อีกทั้งการควบคุมรถค่อนข้างยากลำบากเช่นกัน แต่ก็ถือเป็นประสบการณ์ที่ได้จากการแข่งขันในสภาพสนามลักษณะนี้ หลังเสร็จสิ้นการสู้ศึก ทุกคนในทีมยังคงทุ่มเท และใจจดใจจ่อกับการแข่งขันรอบต่อไป

รุ่งขึ้น ณ เวลาเที่ยงวัน กำหนดการ Race 2 ได้เริ่มขึ้น  เติ้น-ทัศนพล ออกจากจุดสตาร์ท (Grid Start) ในอันดับที่ 5 ลงขับเคี่ยวอย่างดุเดือดกับคู่แข่งที่รายล้อมจนสามารถจบได้ที่ตำแหน่ง P4 ทุกคนในทีมยังคงมีความหวังอย่างเต็มเปี่ยม เพราะผลงานในรอบนี้  เติ้น-ทัศนพล โชว์ฟอร์มได้อย่างดีเยี่ยมจนเกือบคว้าโพเดียมมาครอง เมื่อเวลาไม่คอยใคร การแข่งขัน Race 3 อุบัติขึ้นในไม่กี่อึดใจ เติ้น-ทัศนพล ฮึดสู้เต็มที่ ออกตัวในอันดับที่ 11 แต่โชคไม่เข้าข้าง สำหรับในสนามที่ 3 ได้เกิดอุบัติเหตุระหว่างการออกสตาร์ท โดยมีการเฉี่ยวชนกันขึ้น 2 คัน และมีอีก 2 คันได้รับผลกระทบจากเหตุนี้ ซึ่งรถหมายเลข 21 ของ เติ้น-ทัศนพล คือ หนึ่งในคันที่โดนผลกระทบนั้น รถทั้งหมด 4 คันได้รับความเสียหาย และหลุดออกจากสนาม ทำให้กรรมการสั่งยุติการแข่งขันในขณะนั้น หลังจากยุติไปประมาณ 30 นาที
กรรมการเริ่มให้แข่งขันต่ออีกครั้ง ด้วยความมืออาชีพของทีม Carlin สามารถซ่อมแซมรถที่เกิดอุบัติเหตุให้กลับมาในสภาพพร้อมแข่งได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ เติ้น-ทัศนพล กลับลงสนามแข่งขันได้อีกครั้ง
จบผลงาน Race 3 ได้ที่ตำแหน่ง P10 ซึ่งทำให้ เติ้น- ทัศนพล มีคะแนนรวมทั้ง 3 สนามแรกอยู่ในอันดับที่ 12 ของตาราง ร่วมลุ้น และส่งแรงใจเชียร์หนุ่มนักแข่งเยาวชน สายเลือดไทยคนนี้ สนามถัดไป วันที่ 12-13 มิถุนายน 2564 @Snetterton Circuit------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/apBIo
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 28 พฤษภาคม 2564 เวลา 13:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน