ข่าวรอบโลก

Baojun KiWi EV รถไฟฟ้าที่ใช้เทคโนโลยีจาก DJI


 

ในงานมหกรรมยานยนต์เซี่ยงไฮ้ 2021 ที่่ผ่านมา ค่าย Wuling นำเสนอรถไฟฟ้าที่พัฒนาร่วมกันกับ Alibaba โดยใช้ชื่อ Baojun KiWi EV เป็นรถไฟฟ้าคันแรก ที่ใช้เทคโนโลยีจากผู้ผลิตอากาศยานดโรน Brand DJI ที่ระบุว่าเป็น Powered by เท่านั้น แต่ยังไม่ลงลึกในรายละเอียด

จากข่าวคราวที่ปรากฏก่อนงานดังกล่าว ระบุว่า DJI เป็นผู้สนับสนุนระบบ Lidars ให้กับ Xpeng Motors พร้อมทั้งยืนยันว่า DJI ต้องการเป็นผู้ป้อนชิ้นส่วนให้แก่ผู้ผลิตรถยนต์ที่ล้ำสมัย อันดับ 1 ในอนาคต โดยรถยนต์ที่มาพร้อมเทคโนโลยียานยนต์ไร้คนขับ ที่จะออกจากสายการผลิตอย่างเป็นทางการ จากเทคโนโลยีของ DJI กำหนดผลิตออกสู่ตลาดในปลายปี 2564 นี้ และ SAIC จะเป็นผู้ผลิตรายแรก ที่ใช้เทคโนโลยีนี้ อันเนื่องจากยี่ห้อ Baojun เป็นผู้ผลิตอยู่ภายใต้พันธมิตร SAIC-GM-Wuling นอกเหนือจากนั้น Alibaba เป็นผู้ร่วมในการออกแบบตัวรถที่หน้าตาแปลกๆ นี้อีกด้วย

Baojun ถือเป็นรถยนต์ราคาถูก ภายใต้ยี่ห้อใหญ่ Wuling พัฒนารถยนต์จากโครงสร้างพื้นฐานของ SAIC-GM รุ่นเดิมๆ และพันธมิตรต่างเห็นพ้องกันว่า จะสนับสนุนยี่ห้อ Wuling ให้เป็นรถทันสมัย และถูกใจวัยรุ่น

เดือนมกราคม ที่ผ่านมา Wuling ขายรถไฟฟ้า Mini ขึ้นตำแหน่งรถไฟฟ้า รุ่นขายดีที่สุดในโลก แซง Tesla Model 3 ยิ่งทำให้ Wuling ได้รับความสนใจเพิ่มมากขึ้น รวมถึงความร่วมมือจาก Alibaba และ DJI เช่นกัน------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/N8jV4
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 9 มิถุนายน 2564 เวลา 08:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน