ธุรกิจ

Suzuki Ciaz อัพเกรดฟีเจอร์ใหม่


บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการทำตลาดรถอีโคคาร์เมืองไทย โดยการแนะนำ New Suzuki Ciaz (ซูซูกิ ซีอัซ) รุ่นปรับปรุงใหม่ ภายใต้แนวคิด “ฉีกกฎความคุ้มค่า สบายกว่า…อย่างมีสไตล์” เติมเต็มทุกความต้องการให้อีโคคาร์ซีดาน ที่มอบทั้งความสมบูรณ์แบบ และความคุ้มค่าในทุกด้าน ภายในห้องโดยสารกว้างขวาง สบายทุกพื้นที่ ครบครันทุกฟังค์ชัน ตอบรับไลฟ์สไตล์อย่างลงตัว

มิโนรุ อามาโนะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า Suzuki (ซูซูกิ) คือ หนึ่งในผู้นำด้านการผลิตรถยนต์นั่งขนาดเล็กที่เรามีความมุ่งมั่นในการจะขึ้นเป็นผู้นำด้านการผลิตรถยนต์อีโคคาร์มาโดยตลอด ซึ่งนับตั้งแต่เข้ามาดำเนินธุรกิจในประเทศไทยเรามียอดจำหน่ายรถยนต์อีโคคาร์ ทุกรุ่นทั้ง Suzuki Swift (ซูซูกิ สวิฟท์), Suzuki Ciaz และ Suzuki Celerio (ซูซูกิ เซเลรีโอ) ได้มากกว่า 190,899 คัน (ยอดจำหน่ายถึงเดือนเมษายน 2564) แสดงให้เห็นถึงความไว้วางใจ และการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภคชาวไทยที่มีต่อผลิตภัณฑ์ของ Suzuki

Suzuki จึงมีความภาคภูมิใจในการแนะนำ New Suzuki Ciaz รุ่นปรับปรุงใหม่ ด้วยการยกระดับรถยนต์รุ่นนี้ให้มีความสมบูรณ์แบบสามารถตอบรับความต้องการรถยนต์ที่คุ้มค่าของผู้บริโภคชาวไทย ซึ่ง Suzuki หวังว่ารถยนต์รุ่นนี้จะเข้ามาเสริมทัพอีโคคาร์ของ Suzuki ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น พร้อมช่วยผลักดันยอดขายรวมในปี 2564 ให้เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้จำนวน 30,000 คัน

วัลลภ ตรีฤกษ์งาม กรรมการบริหารด้านการขาย และการตลาด บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “New Suzuki Ciaz มาภายใต้แนวคิด “ฉีกกฎความคุ้มค่า สบายกว่า…อย่างมีสไตล์”  พร้อมมอบความสบายให้แก่ลูกค้าในราคาที่คุ้มค่า รวมไปถึงมอบประสบการณ์การขับขี่ และฟังค์ชันใช้สอยที่ครบครัน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ไปกับทุกการเดินทาง พร้อมดึงดูดลูกค้าที่มีความสนใจให้สามารถเข้าถึง และครอบครองเป็นเจ้าของได้ในราคาเดิมที่มีความคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น

สำหรับ New Suzuki Ciaz ได้ปรับเพิ่มฟีเจอร์อำนวยความสะดวกเข้ามาเพื่อรองรับต่อความต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบันมากยิ่งขึ้น และมีความสะดวกสบายในการใช้งาน Suzuki จึงได้ทำการปรับเพิ่มในส่วนของระบบเอนเตอร์เทนเมนท์ให้มีความครบครัน ด้วยหน้าจอระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว รองรับทุกการเชื่อมต่อเครื่องเล่นวิทยุ MP3 และ WMA พร้อมระบบ Smart Phone ที่รองรับทั้ง Apple Car Play, Android Auto รวมถึงการเชื่อมต่อ Bluetooth ช่วยให้เชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือเข้ากับรถเพื่อรับสายแบบแฮนด์ฟรี พร้อมช่องเชื่อมต่อ USB และ HDMI เพื่อส่งตรงทุกความบันเทิงขึ้นหน้าจอได้อย่างเต็มอิ่ม

ดีไซจ์นภายใน บริเวณคอนโซลหน้าออกแบบมาเพื่อเพิ่มมิติความกว้างของห้องโดยสาร มาตรวัดสไตล์สปอร์ท พวงมาลัยหุ้มหนังปรับระดับสูง-ต่ำได้ พร้อมปุ่มควบคุมเครื่องเสียง และสั่งการโทรศัพท์บนพวงมาลัย เบาะหนังคุณภาพสูงพร้อมพนักพิงศีรษะ สัมผัสทุกความสบายตลอดการเดินทางด้วยการออกแบบให้โอบกระชับรับกับสรีระ ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ และช่องปรับอากาศบริเวณที่นั่งผู้โดยสารแถวหลัง เพิ่มความเย็นสบายทั่วถึงในทุกพื้นที่ ช่องวางเครื่องดื่มมากถึง 8 ตำแหน่ง ตอบสนองไลฟ์สไตล์ให้ความสะดวกสบายยิ่งกว่า พื้นที่เก็บสัมภาระท้ายรถกว้างถึง 565 ลิตร รองรับทุกการเดินทางได้อย่างลงตัวกับที่เปิดฝาท้ายรถแบบไฟฟ้า

ดีไซจ์นภายนอกถูกออกแบบตามหลักการด้านอากาศพลศาสตร์ เพื่อให้มีแรงเสียดทานต่ำ ช่วยเพิ่มสมรรถนะการขับขี่ และประหยัดน้ำมัน กระจังหน้าเป็นเอกลักษณ์กลมกลืนกับไฟหน้าได้อย่างลงตัว ไฟหน้าพโรเจคเตอร์ LED ปรับระดับสูง-ต่ำได้ พร้อมไฟหรี่แบบ LED และไฟตัดหมอกคู่หน้า ชุดแต่งรอบคัน สปอยเลอร์หลังพร้อมไฟเบรคดวงที่ 3 โฉบเฉี่ยวด้วยไฟท้ายดีไซจ์นโดดเด่น พร้อมล้ออลูมิเนียมอัลลอยขนาด 16 นิ้ว

ด้านความปลอดภัยด้วยโครงสร้างตัวถังแบบ TECT ออกแบบพิเศษจากเหล็กกล้าให้ความทนทานสูง ช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งของตัวรถ อีกทั้งยังอัดแน่นไปด้วยระบบเบรค ABS และ EBD เพิ่มประสิทธิภาพการเบรกช่วยป้องกันล้อลอคขณะเบรคกะทันหัน และกระจายแรงเบรคอย่างสมดุล  New Suzuki Ciaz มาพร้อมเครื่องยนต์ K12B สมรรถนะเหนือขั้นประหยัดน้ำมัน พร้อมรองรับระบบน้ำมัน E20 พร้อมระบบ NVH ช่วยลดเสียงรบกวนจากภายนอก และลดแรงสั่นสะเทือนเพื่อความนุ่มนวลตลอดการขับขี่ รวมไปถึงกล้องมองหลัง ที่ช่วยลดความเสี่ยงในการถอยชนจากการมองไม่เห็นสิ่งที่อยู่ด้านหลังรถ รวมถึงช่วยกะระยะถอยหลังได้อย่างแม่นยำ เซนเซอร์ถอยหลังพร้อมสัญญาณเตือน เพิ่มความปลอดภัย และความสะดวกสบายในการจอดรถ ที่สุดแห่งสมรรถนะกับความปลอดภัยที่ครบครัน ด้วยถุงลมนิรภัยคู่หน้า SRS กุญแจนิรภัย Immobilizer ป้องกันการโจรกรรรมได้อย่างมีประสิทธิภาพพร้อมด้วย Keyless Entry เปิด-ปิดลอคประตูได้โดยไม่ต้องกดกุญแจรีโมท สะดวก ทันสมัยด้วย Keyless Push Start สตาร์ท หรือดับเครื่องยนต์ได้ในปุ่มเดียว

วัลลภ กล่าวเพิ่มเติมว่า การแนะนำ New Suzuki Ciaz ในครั้งนี้นับเป็นการเติมเต็มความต้องการของลูกค้าที่กำลังมองหาอีโคคาร์ซีดานที่มีสไตล์โดดเด่น ด้วยสมรรถนะจากเทคโนโลยีอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Suzuki จึงเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า New Suzuki Ciaz จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่กำลังมองหารถยนต์ในราคาที่เหมาะสม ที่ตอบโจทย์ความคุ้มค่ามากยิ่งขึ้นทั้งดีไซจ์น และฟังค์ชันได้เป็นอย่างดี

รายละเอียดฟีเจอร์ใน  New Suzuki Ciaz

รายละเอียด Suzuki Ciaz รุ่นก่อนหน้า New Suzuki Ciaz

GL

MT

GL

CVT

GLX

CVT

RS

CVT

GL

MT

GL

CVT

GLX

CVT

RS

CVT

จอแสดงผลขนาด 8 นิ้ว เครื่องเล่นวิทยุ MP3 และ WMA

ระบบเชื่อมต่อ Bluetooth

ระบบสมาร์ทโฟนรองรับ Apple Car Play และ Android Auto

 

 

 

 

 

 

 

 

O O O O
ช่องเชื่อมต่อ HDMI O O O O
กล้องมองหลัง O O O O O

ราคารถยนต์  New Suzuki Ciaz

รายละเอียด เกรด / เกียร์
GL/MT GL/CVT GLX/CVT RS/CVT
ราคา (บาท) 523,000 559,000 625,000 675,000

สำหรับ New Suzuki Ciaz มีสีขาว สีแดง และสีดำในเกรด RS (สีขาวเพิ่ม 5,000 บาท) สีขาว สีแดง สีเทาอ่อน สีเทาเข้ม สีดำ และสีน้ำตาล ในเกรด GLX (สีขาวเพิ่ม 5,000 บาท) สีขาว สีเทาอ่อน สีเทาดำ  สีดำ และสีน้ำตาล ในเกรด GL (สีขาวเพิ่ม 5,000 บาท) โดยสามารถพบกับ New Suzuki Ciaz พร้อมกันได้แล้ววันนี้ที่โชว์รูมรถยนต์ Suzuki ทั่วประเทศ พร้อมกับแคมเปญพิเศษในช่วงแนะนำ New Suzuki Ciaz รับข้อเสนอสุดพิเศษผ่อนเริ่มต้นเดือนละ 3,777 บาท หรือเลือกรับดอกเบี้ย 0 %

Suzuki ยังคงยึดมั่นในปรัชญาของ Suzuki คือ ผลิตสินค้าที่มีคุณค่าเหมือนว่าเราคือผู้ใช้ ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพดีเหมาะสมกับลูกค้าชาวไทย ควบคู่ไปกับการยกระดับคุณภาพงานบริการของโชว์รูมผู้จำหน่าย และศูนย์บริการรถยนต์ Suzuki ครอบคลุมทั่วประเทศ อีกทั้ง Suzuki เตรียมขยายเครือข่ายผู้จำหน่ายทั้งหมดเป็น 140 แห่งทั่วประเทศภายในเดือนมีนาคม  2565 เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าทุกท่านได้มั่นใจ และเป็นครอบครัวเดียวกันกับ Suzuki------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/ZdWK9
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 20 พฤษภาคม 2564 เวลา 15:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน