ธุรกิจ

OR เดินหน้าช่วยเหลือชุมชนคลองเตย สู้ภัย COVID-19 


จิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. น้ำมัน และการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR (โออาร์) พร้อมด้วย สุนทร เชื้อสุข รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ปฏิบัติการคลังปิโตรเลียม และคณะผู้บริหาร OR ร่วมส่งมอบสิ่งของจำเป็นต่างๆ แก่ ปิยธิดา นิยม ผู้อำนวยการเขตคลองเตย เพื่อใช้ในการรับมือการแพร่ระบาดของ COVID-19 ในพื้นที่ชุมชนคลองเตย ได้แก่ บัตรเติมน้ำมันสำหรับรับ-ส่งผู้ป่วยไปโรงพยาบาลสนาม มูลค่า 50,000 บาท ถุงยังชีพ จำนวน 2,000 ถุง สำหรับผู้ที่อยู่ระหว่างการกักตัว และชุด PPE (20 Times ReUseable) จำนวน 100 ชุด สำหรับเจ้าหน้าที่ หรืออาสาสมัครที่ปฏิบัติหน้าที่ตรวจหาเชื้อ COVID-19 และในโอกาสนี้ OR ยังได้มอบเงินบริจาค จำนวน 100,000 บาท แก่ มูลนิธิดวงประทีป เพื่อใช้ในการจัดหาสิ่งของจำเป็นสำหรับผู้ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 ในชุมชนคลองเตย โดยมี ประทีป อึ้งทรงธรรม ฮาตะ ผู้ก่อตั้ง และเลขาธิการมูลนิธิดวงประทีป เป็นผู้รับมอบ

นอกจากนี้ OR ยังได้สนับสนุน แกสหุงต้ม ปตท. เพื่อใช้เป็นเชื้อเพลิงประกอบอาหารให้ผู้ป่วย COVID-19 จำนวน 180 ถัง และถุงขยะสำหรับใส่ขยะติดเชื้อ ให้แก่ ศูนย์พักคอยผู้ป่วยติดเชื้อ COVID-19 วัดสะพาน เพิ่มเติมจากที่ได้สนับสนุนเงินบริจาค และแอลกอฮอลสำหรับทำความสะอาดไปแล้วก่อนหน้านี้ โดยมี พระกุลชาติ กุลชาโต รองเจ้าอาวาสวัดสะพาน กรุณารับมอบเพื่อสนับสนุนการปฏิบัติงานของบุคลากรทางการแพทย์ รองรับการดูแลผู้ป่วย COVID-19 ที่มาจากบริเวณพื้นที่คลองเตย และบริเวณใกล้เคียงซึ่งยังมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ที่ผ่านมา OR ได้ร่วมมอบเงินบริจาค และสิ่งของจำเป็นต่างๆ เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติงานของบุคลากรทางการแพทย์ในการรับมือกับการแพร่ระบาดของ COVID-19 อย่างต่อเนื่อง รวมถึงเพื่อเป็นขวัญ และกำลังใจให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ และโรงพยาบาลสนามในพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศที่มีสถานประกอบการของ OR ตั้งอยู่ ล่าสุดได้ร่วมกับผู้แทนจำหน่าย สถานีบริการน้ำมัน PTT Station ทั่วประเทศบริจาคเงิน กว่า 23 ล้านบาท ให้โรงพยาบาล ทั้ง 77 จังหวัด สอดคล้องกับแนวทางดำเนินธุรกิจของ OR ที่มุ่งเน้นการสร้างคุณค่า และการมีส่วนร่วมกับชุมชน เป็นศูนย์กลางพัฒนาคุณภาพชีวิตของชุมชน และพร้อมเคียงข้างคนไทยในการสู้ภัย COVID-19 ไปด้วยกัน------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/PKBUo
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 28 พฤษภาคม 2564 เวลา 09:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน