ธุรกิจ

EA Anywhere ขยายสถานีชาร์จ เฟส 5


บริษัท พลังงานมหานคร จำกัด ผู้ให้บริการสถานีอัดประจุไฟฟ้า ภายใต้เครื่องหมายการค้า EA Anywhere ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของบริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชนหรือ EA ขยายสถานีอัดประจุไฟฟ้าระบบ DC (Fast Charge) 150 kW เพิ่มอีก 11 แห่ง โดยที่ผ่านมา พร้อมเปิดให้บริการเครื่องอัดประจุไฟฟ้าระบบ DC (Fast Charge) 150 kW โดยกำหนดช่วงเวลาในการให้บริการในวันจันทร์ศุกร์ เวลา 22.00-08.00 วันเสาร์อาทิตย์ และวันหยุดราชการ (ไม่รวมวันหยุดชดเชยตลอด 24 ชม. อัตราค่าบริการ 6.50 บาท/kWh

ส่วนสถานีชาร์จ DC (Fast Charge) หรือแบบชาร์จเร็วเพิ่มอีก 11 สถานี ได้แก่ 

1. สถานี Big C หนองจอก
2. สถานี Big C Extra อ่อนนุช
3. สถานี Shogun Restaurant
4. สถานี The PARQ พระราม 4
5. สถานี ตลาดต้นสัก (รัตนาธิเบศร์)
6. สถานี บริษัท ไทยสัมพันธ์ปราการ จำกัด (Caltex)
7. สถานี บริการน้ำมัน SUSCO สาขาบางบัวทอง (ไทรน้อย)
8. สถานี โรงแรม Inter Continental ภูเก็ต
9. สถานี พงษ์ตระกูล เพอร์เฟ็ค แลนด์ ซอยพุทธบูชา 36
10. สถานี The Phyll (Sukhumvit 54)
11. สถานี โรงพยาบาลวิภาวดี (งามวงศ์วานST.1

ทั้งนี้ สามารถค้นหา และใช้บริการสถานีอัดประจุไฟฟ้า ผ่านแอพพลิเคชัน EA Anywhere ดาวน์โหลดได้ทั้งระบบ iOS และ Android ชำระเงินผ่านบัตรเครดิท สะดวกง่ายในแอพพลิเคชันเดียว

ปัจจุบันสถานีอัดประจุไฟฟ้า ระบบ DC (Fast Charge) ของ EA Anywhere ได้เปิดให้บริการแล้วกว่า 136 สถานี ทั้งในเขตพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัด โดยเร่งทยอยเปิดให้บริการครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วประเทศไทย ภายในสิ้นปีนี้ ในส่วนแผนการขยายสถานียังคงดำเนินต่อไปเพื่อให้ครบตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ เพื่อเตรียมความพร้อม และรองรับผู้บริโภคที่หันมาความสนใจรถพลังงานไฟฟ้าที่เพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน ซึ่งผู้บริโภคสามารถมั่นใจในการเข้ารับบริการ ณ สถานีอัดประจุไฟฟ้า EA Anywhere ที่ได้รับการติดตั้งอุปกรณ์ และเทคโนโลยีการชาร์จที่ปลอดภัย ทันสมัย ครอบคลุมทุกพื้นที่ในประเทศไทย ตอบสนองต่อความต้องการของผู้ใช้ยานยนต์ไฟฟ้าได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ สถานีอัดประจุไฟฟ้า EA Anywhere กำลังดำเนินการเรื่องการขออัตราค่าไฟฟ้าพิเศษจากการไฟฟ้านครหลวงเพื่อจะให้บริการลูกค้าได้ตลอด 24 ชม. ซึ่งในขนาดนี้ยังอยู่ในระหว่างการดำเนินการ ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/qk23v
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 26 พฤษภาคม 2564 เวลา 13:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน