ธุรกิจ

BMW Motorrad แนะนำรถรุ่นพิเศษ


BMW Motorrad Thailand เฉลิมฉลองครบรอบ 40 ปีแห่งตำนาน GS (จีเอส) เผยโฉม BMW R 1250 GS Adventure Edition 40 Years GS (บีเอมดับเบิลยู อาร์ 1250 จีเอส แอดเวนเจอร์ เอดิชัน 40 ปี จีเอส) มอเตอร์ไซค์รุ่นพิเศษที่สะท้อนถึงเอกลักษณ์ของจิตวิญญาณสายลุยพันธุ์แท้ เพื่อรำลึกถึงประวัติศาสตร์อันยาวนานของตระกูล GS พร้อมหลอมรวมสมรรถนะ และความทรงพลังที่ล้ำสมัยของมอเตอร์ไซค์ในยุคปัจจุบันเข้าไว้ได้อย่างลงตัว โดดเด่นด้วยดีไซจ์นที่มาในสีเหลืองตัดกับสีดำ พาย้อนเวลากลับสู่รุ่น R 100 GS (อาร์ 100 จีเอส) ในตำนาน เสริมประสิทธิภาพด้วยเครื่องยนต์บอกเซอร์ 2 สูบ พร้อมเทคโนโลยี ShiftCam ใหม่ และโหมดการขับขี่แบบ Pro เพื่อปลดลอคความเพลิดเพลินในทุกสภาวะการขับขี่ BMW R 1250 GS Adventure Edition 40 Years GS ผลิตมาในจำนวนจำกัดเพียง 34 คัน และพร้อมให้นักบิดไทยเตรียมผจญภัยบนทุกเส้นทางไปพร้อมกับมอเตอร์ไซค์คู่ใจคันใหม่สุดพิเศษแล้ววันนี้ ที่ผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการของ BMW Motorrad ทั่วประเทศ

มิเกล ญาเบรส-โปห์ล ผู้อำนวยการ BMW Motorrad เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และผู้นำเข้าภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค กล่าวว่า จิตวิญญาณแห่ง GS ที่เรารู้จักกันทุกวันนี้ ถือกำเนิดขึ้นเมื่อปี 1980 กับการเปิดตัวมอเตอร์ไซค์ R 80 G/S (อาร์ 80 จี/เอส) ซึ่งนับเป็นรถ Dual-Sport รุ่นบุกเบิกที่พร้อมออกผจญภัยทั้งออนโรด และออฟโรด และจวบจนวันนี้ กว่า 40 ปีให้หลัง มอเตอร์ไซค์ในตระกูล GS ได้กลายมาเป็นตำนานสำหรับแฟนๆ ทั่วโลก และเราก็ยังคงสร้างความสำเร็จครั้งใหม่อย่างต่อเนื่องในเซกเมนท์นี้ ในวันนี้ เราได้เปิดตัว BMW R 1250 GS Adventure Edition 40 Years GS ซึ่งมาในลุคสีเหลืองดำแบบผึ้งบัมเบิลบี อันเป็นเอกลักษณ์ของรุ่น R 100 GS ในตำนาน โดยเราได้เติมความล้ำสมัยทั้งในด้านพละกำลัง และการควบคุมเพื่อสร้างความสนุกสนานให้แก่ผู้ขับขี่ในทุกสถานการณ์ นอกจากรุ่นพิเศษใน R Series ที่เราเปิดตัวในวันนี้แล้ว เรายังมีมอเตอร์ไซค์ในตระกูล GS อีกมากมายเพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของนักบิดชาวไทย ไม่ว่าจะเป็นรุ่นเริ่มต้นอย่าง G 310 GS (จี 310 จีเอส) ตลอดไปจนถึง F Series ยอดฮิทอย่าง F 750 GS (เอฟ 750 จีเอส), F 850 GS (เอฟ 850 จีเอส) และ F 850 GS Adventure (เอฟ 850 จีเอส แอดเวนเจอร์) รวมทั้ง BMW R 1250 GS และในตลอดทั้งปีนี้ เรายังได้เตรียมรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ และกิจกรรมที่เร้าใจอีกมากมาย เพื่อนำการผจญภัยครั้งใหม่มาสร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่ลูกค้าชาวไทยไปพร้อมๆ กัน

BMW R 1250 GS Adventure Edition 40 Years GS สืบทอดเอกลักษณ์ของ GS ที่เป็นมอเตอร์ไซค์คู่ใจพร้อมลุยทั้งทางผจญภัย และบนถนน พกพาขุมพลังเครื่องยนต์ลูกสูบนอน 2 สูบ ขนาด 1,254 ซีซี ส่งกำลังสูงสุด 100 กิโลวัตต์/136 แรงม้า ที่ 7,750 รตน. และแรงบิดสูงสุด 143 นิวตัน-เมตร ที่ 6,250 รตน. เสริมประสิทธิภาพด้วยเทคโนโลยี BMW ShiftCam ที่ส่งกำลังเติมให้เครื่องยนต์นุ่มนวล และโลดแล่นได้อย่างราบรื่นในทุกย่านความเร็ว อีกทั้งยังประหยัดเชื้อเพลิง และลดการปล่อยมลภาวะได้มากกว่าที่เคย

ในสภาวะการขับขี่ที่มีความท้าทาย BMW R 1250 GS Adventure Edition 40 Years GS ยังมอบความปลอดภัยเพื่อสร้างความอุ่นใจยิ่งขึ้นด้วยระบบ Dynamic Traction Control พร้อมโหมดการขับขี่แบบ Pro ที่ครอบคลุมสไตล์การขับขี่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Eco, Rain, Road, Dynamic, Dynamic Pro, Enduro และ Enduro Pro ปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วยระบบเบรค BMW Motorrad Integral ABS Pro ที่ช่วยให้ชะลอความเร็วรถได้อย่างปลอดภัยแม้บนทางโค้ง หรือทางลาดเอียง ทำงานควบคู่กับระบบช่วยออกตัวในทางลาดชันแบบ Pro (Hill Start Control Pro) และระบบช่วงล่างที่ควบคุมด้วยไฟฟ้า (Dynamic ESA) เพื่อความปลอดภัย และสมรรถนะการขับขี่ขั้นสูงสุดสำหรับทุกสภาพถนน และสไตล์การขับขี่

BMW R 1250 GS Adventure Edition 40 Years GS ยังมาพร้อมเทคโนโลยีที่พามอเตอร์ไซค์รุ่นพิเศษนี้ก้าวข้ามผ่านกาลเวลาสู่ยุคปัจจุบัน ด้วยอุปกรณ์ทันสมัยมากมาย เช่น ไฟหน้า Adaptive LED และระบบไฟแบบใหม่ มาพร้อมไฟ Cruising ซึ่งจะเปิดไฟเลี้ยวด้านหน้าทั้ง 2 แบบหรี่ไว้ตลอดเวลา เพิ่มความโดดเด่นสะดุดตาบนท้องถนน ขณะที่ไฟท้าย LED แบบ Multifunctional สามารถสลับระหว่างไฟกะพริบสีเหลือง ไฟเบรคสีแดง และไฟท้ายส่องสว่างได้อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ ยังมาพร้อมระบบการเชื่อมต่อ และควบคุมการทำงานของรถผ่านจอแสดงผลสี TFT ขนาด 6.5 นิ้ว พร้อมด้วยระบบควบคุมความเร็วคงที่ (Cruise Control) และระบบ Keyless Ride

ไฮไลท์ที่สร้างความพิเศษให้แก่ BMW R 1250 GS Adventure Edition 40 Years GS คือ ดีไซจ์นสะดุดตาในสไตล์ “ผึ้งบัมเบิลบี” จากสีดำ Black Storm Metallic ตัดกับสีเหลืองสดใส ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก BMW R 100 GS บ่งบอกเอกลักษณ์รุ่นพิเศษด้วยสติคเกอร์ “40 years GS” ด้านหน้ารถ แฮนด์การ์ดสีเหลือง และเบาะ Rallye แบบต่ำ สไตล์ Option 719 ในสีเหลืองตัดดำ สร้างความแปลกใหม่ไม่ซ้ำใครให้แก่ดีไซจ์นของ Edition 40 Years GS สมรรถนะในการลุยออฟโรดยังเติมเต็มด้วยล้อซี่ลวดลาย Cross Spoke

BMW R 1250 GS Adventure Edition 40 Years GS พร้อมให้เป็นเจ้าของที่ราคา 1,174,000 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) โดยเหล่านักบิดยังสามารถสัมผัสจิตวิญญาณของ GS ในงานเปิดตัวออนไลน์ของ BMW R 1250 GS Adventure Edition 40 Years GS ผ่านทางการรับชมย้อนหลังได้ทางช่อง Youtube ของ BMW Motorrad Thailand ที่ https://youtu.be/Y-cpd4_qL2Y------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/R9eQY
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 20:20 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน