ธุรกิจ

Porsche แนะนำ The new Taycan


บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด (AAS) ผู้นำเข้า และตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ Porsche (โพร์เช) อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เปิดตัว The new Taycan (ไทย์คาน ใหม่) รุ่นขับเคลื่อนล้อหลัง ยนตรกรรมสปอร์ทไฟฟ้ารุ่นล่าสุดอย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทย เดินหน้าลุยตลาดยนตรกรรมสปอร์ทไฟฟ้าอย่างเต็มศักยภาพอและตอกย้ำแผนกลยุทธ์ Sustainability ให้ความสำคัญกับพลังงานการขับเคลื่อนอย่างยั่งยืน

ธนบดี กุลทล ผู้อำนวยการฝ่ายขาย Porsche ประเทศไทย กล่าวว่า Porsche Taycan ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากทั่วโลก ขณะเดียวกันในประเทศไทยเองก็ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าตลอดมา นับตั้งแต่เปิดตัว การมาถึงของ Taycan ในรุ่นขับเคลื่อนล้อหลัง นับเป็นทางเลือกที่หลากหลายขึ้นสำหรับกลุ่มลูกค้ายนตรกรรมสปอร์ทไฟฟ้า ระดับพรีเมียม เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิสฯ ในฐานะผู้นำเข้า และตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ Porsche อย่างเป็นทางการมีความพร้อมในทุกๆ ด้านเพื่อให้ลูกค้าได้เข้าถึง Taycan ใหม่ ได้ง่ายยิ่งขึ้น เริ่มตั้งแต่จำนวนรถที่พร้อมให้ท่านเลือกเป็นเจ้าของโดยไม่ต้องรอ และบริการหลังการขายที่จะทำให้ลูกค้า Porsche มั่นใจได้ว่าซื้อรถ Taycan จาก เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิสฯ จะได้รับการดูแลอย่างดี โดยช่างผู้ชำนาญการพิเศษซึ่งได้รับการอบรมมาโดยเฉพาะจากโรงงาน Porsche ประเทศเยอรมนี

เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิสฯ มอบทางเลือกใหม่ สำหรับ Taycan ด้วยรูปแบบการตกแต่งภายในห้องโดยสารถึง 5 รูปแบบ และเฉดสีตัวถังใหม่ทั้งหมด 7 สี ในราคาเริ่มต้นเพียง 6,190,000 บาท โดยท่านสามารถทดลองขับ Taycan รุ่นขับเคลื่อนล้อหลัง ได้แล้ววันนี้ที่โชว์รูม Porsche ทุกสาขา นอกจากนี้ รถยนต์ Porsche จาก เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิสฯ ทุกคันยังจะได้รับสิทธิ์การซื้อการรับประกันจากโรงงาน Porsche ประเทศเยอรมนี นานสูงสุดถึง 15 ปี พิเศษสุดสำหรับยนตรกรรมสปอร์ทไฟฟ้า Taycan ทุกรุ่นจะได้รับการรับประกันแบทเตอรีนานสูงสุด 8 ปี โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

The new Porsche Taycan รุ่นใหม่ล่าสุด มาพร้อมระบบขับเคลื่อนล้อหลัง และทางเลือกจากแบทเตอรี 2 ขนาดความจุ สำหรับขนาดมาตรฐาน Performance Battery ให้พละกำลังสูงสุดถึง 408 แรงม้า (300 กิโลวัตต์) เมื่อทำงานใน Overboost Mode และ Launch Control ยกระดับศักยภาพสูงสุดกว่า 476 แรงม้า (350 กิโลวัต์) จากอุปกรณ์พิเศษ Performance Battery Plus สำหรับการทำงานในโหมดปกติให้กำลังที่ 326 แรงม้า (240 กิโลวัตต์) หรือ  380 แรงม้า (280 กิโลวัตต์) ตามลำดับ ในส่วนของพิสัยระยะการเดินทางสามารถทำได้ที่ 354-431 กม.

Porsche Taycan ให้อัตราเร่งจากจุดหยุดนิ่งไปยังความเร็ว 100 กม./ชม. ภายในระยะเวลาเพียง 5.4 วินาที ทำความเร็วสูงสุดที่ 230 กม./ชม. ทั้ง 2 ขนาดความจุแบทเตอรี ขณะที่สามารถรองรับการประจุพลังงานได้สูงสุดที่ 225 กิโลวัตต์ (Performance Battery) หรือ 270 กิโลวัตต์ (Performance Battery Plus) หมายความว่า แบทเตอรีทั้ง 2 ขนาด จะใช้ระยะเวลาในการชาร์จพลังงานจาก 5-80 % ในสภาวะการชาร์จไฟปกติ เพียง 22.5 นาที และสะสมพลังงานจนวิ่งได้ถึง 100 กม. หลังจากการชาร์จเพียง 5 นาทีเท่านั้น

*โปรดศึกษาเงื่อนไข และรายละเอียดเพิ่มเติมของรถแต่ละรุ่นจากศูนย์บริการ Porsche เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิสฯ โดยเงื่อนไขการรับประกันเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/26dl7
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน