ธุรกิจ

เอสโซ และเอกซอนโมบิล ส่งพลังแรงใจ สู้ภัย COVID-19


บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือเอกซอนโมบิลในประเทศไทย มอบชุดอุปกรณ์ป้องกันการติดเชื้อ หรือ PPE (Personal Protective Equipment) ให้แก่ สำนักงานเขตคลองเตย เพื่อใช้สนับสนุนในภารกิจสู้ภัย COVID-19 ที่กำลังระบาดในขณะนี้

ดร. ทวีศักดิ์ บรรลือสินธุ์ กรรมการ บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ได้มอบชุดอุปกรณ์ PPE จำนวน 250 ชุด ให้แก่ ปิยธิดา นิยม ผู้อำนวยการเขตคลองเตยเพื่อสู้ภัย COVID-19 ในพิธีมอบ ซึ่งจัดที่สำนักงานเขตคลองเตย

“บริษัทฯ ของเราตั้งอยู่ในพื้นที่เขตคลองเตย และในฐานะพลเมืองของชุมชนคลองเตย เราไม่ได้นิ่งนอนใจกับการระบาดระลอกใหม่ เราขอส่งกำลังใจพร้อมทั้งขอสนับสนุนเขตคลองเตยในการต่อสู้กับการระบาดในรอบนี้ เราทราบว่าบุคลากรทุกๆ ท่านเหน็ดเหนื่อย และทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจอย่างมากเพื่อให้ชุมชนคลองเตยของเรา กลับมาสู่สภาวะปกติในเร็ววัน”

ชุดอุปกรณ์ PPE ดังกล่าวนี้ จะนำไปแจกจ่ายให้แก่บุคลากรแถวหน้า ณ จุดตรวจเชิงรุก COVID-19 ทั้ง 2 แห่ง ได้แก่ แฟลตคลองเตย 19 ถึง 22 และโรงเรียนชุมชนหมู่บ้านพัฒนา รวมถึงจุดบริการฉีดวัคซีนของเขตคลองเตยทั้ง 3 แห่ง ได้แก่ โรงเรียนวัดคลองเตย โกดังสเตเดียมของการท่าเรือแห่งประเทศไทย และลานหน้าห้างเทสโก โลตัส สาขาพระราม 4 นอกจากนี้ ทางเขตคลองเตยจะส่งต่อส่วนหนึ่งให้คณะกรรมการชุมชนคลองเตย สำหรับการดูแลผู้ที่เพิ่งหายป่วย และกลับมาพักฟื้นที่บ้าน

บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือเอกซอนโมบิลในประเทศไทย เป็นบริษัทในเครือเอกซอน โมบิล คอร์พอเรชัน หนึ่งในบริษัทพลังงานชั้นนำระดับโลก ได้ดำเนินธุรกิจการกลั่น และจัดจำหน่ายน้ำมันที่มีคุณภาพ รวมถึงผลิตภัณฑ์เคมีแบบครบวงจร มาเป็นเวลากว่า 126 ปี ในประเทศไทย ให้ความสำคัญในการดำเนินธุรกิจที่ก้าวไปพร้อมกับความรับผิดชอบต่อสังคม สนับสนุนความเจริญสู่ชุมชน ในด้านต่างๆ ทั้งการใช้ชีวิตความเป็นอยู่ การพัฒนาคุณภาพสิ่งแวดล้อม รวมถึงความปลอดภัย และสุขอนามัย------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/9ka6q
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 17:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน