ธุรกิจ

Howden Maxi ร่วมทุน SABUY


บริษัท สบาย เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) เปิดดีลพันธมิตรต่อเนื่อง จับมือ บริษัท ฮาวเด้น แมกซี่ อินชัวรันส์ โบรกเกอร์ จำกัด บริษัทนายหน้าประกันภัยในเครือ ฮาวเด้น โบรกกิ้ง กรุ๊ป นายหน้าประกันภัยที่ใหญ่สุดในโลก (ไม่รวมสหรัฐอเมริกา) ภายใต้ ฮาวเด้น กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ และกลุ่มธุรกิจ มิลเลนเนียม กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย)ฯ หนึ่งในผู้นำธุรกิจค้าปลีกยานยนต์ในประเทศไทย เพื่อร่วมเป็นพันธมิตรในการขยายช่องทางการให้บริการประกันภัยของ Howden Maxi (ฮาวเดน แมกซี) รองรับลูกค้าประเภทบุคคลรายย่อย อาทิ ประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ (พรบ.), ประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ, ประกันอุบัติเหตุ, ประกันเดินทาง, ประกันสุขภาพ, ประกันภัยการขนส่งสินค้า, รวมถึงประกันภัยรายย่อยประเภทอื่นๆ ผ่านช่องทางในกลุ่มสบายฯ รวมทั้งร้าน Ship Smile Service ธุรกิจฟเรนไชส์ ร้านสารพัดบริการ ในเครือฯ มากกว่า 1,800 สาขาทั่วประเทศ

วิรัช มรกตกาล กรรมการบริหาร และประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานพาณิชย์ และการลงทุน บริษัท สบาย เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) ตั้งเป้าให้บริการนายหน้าประกันภัยร่วมกับ Howden Maxi ให้ครอบคลุมทั่วประเทศ ผ่านช่องทางต่างๆ ภายใต้ Ecosystem ของกลุ่มสบายฯ กล่าวว่า “ศักยภาพที่แข็งแกร่งของกลุ่มสบายฯ ทำให้เราสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ลงถึงระดับชุมชนได้ครอบคลุมทั่วประเทศ ภายใต้ Ecosystem ของเรา โดยเฉพาะการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย ผ่านบริการของร้าน Ship Smile Service ที่กลุ่มสบายฯ ร่วมทุนกับ บริษัท ทริพเพิล ไอ โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) ที่เปิดตัวช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ปัจจุบันร้าน Ship Smile มีเครือข่ายกว่า 1,800 สาขา และสามารถเข้าถึงบริการจากทาง Howden Maxi ได้สะดวก ผ่านการเชื่อมต่อกับระบบจัดการร้านค้าปลีกของกลุ่มสบายฯ (SABUY POS) ช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้บริการจาก Howden Maxi ผ่านสาขาของร้าน Ship Smile ได้อีกช่องทางหนึ่ง”

จิตวุฒิ ศศิบุตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฮาวเด้น แมกซี่ อินชัวรันส์ โบรกเกอร์ จำกัด เผยว่า Howden Maxi ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้า ด้านการให้บริการประกันภัยเพิ่มขึ้น อย่างต่อเนื่อง ทั้งในรูปแบบรายบุคคล รวมถึงองค์กรชั้นนำระดับประเทศ เรามีวิสัยทัศน์ในการขยายธุรกิจ สู่การเป็นนายหน้าประกันภัยระดับสากล ผ่านการสร้างเครือข่ายให้ครอบคลุมทั่วประเทศ โดยมีเป้าหมายในการเติบโดยติดอันดับ 1 ใน 5 ของประเทศไทย ภายในระยะเวลา 5 ปี ซึ่งการร่วมมือกับกลุ่มสบายฯ จึงนับเป็นการเพิ่มช่องทางให้บริการประกันภัยรายย่อย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การร่วมมือทางธุรกิจระหว่าง สบาย เทคโนโลยีฯ และ Howden Maxi ภายใต้บริษัทร่วมทุนชื่อ SABUY Maxi จะช่วยเพิ่มศักยภาพการให้บริการแก่ลูกค้าในอนาคตได้เป็นอย่างดีโดยเฉพาะ ร้าน Ship Smile ซึ่งจะเป็นช่องทางสำคัญในการขยายบริการ และผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ของ Howden Maxi อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มความหลากหลายของบริการจากทางร้านฯ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างดีที่สุด

ในส่วนการเดินหน้าธุรกิจสินเชื่อภายใต้ บริษัท สบาย แคปิตอล พลัส จำกัด วิรัช มรกตกาล เห็นว่า จะเป็นประโยชน์ต่อคู่ค้า และลูกค้าภายใต้ Ecosystem ของกลุ่มสบายฯ ในการเข้าถึงแหล่งทุน เพื่อใช้ในการขยายธุรกิจ โดยกลุ่มเป้าหมายจะเป็นได้ตั้งแต่ ลูกค้าประเภทร้านค้าที่ทำธุรกรรมผ่านระบบ Payment POS ระบบศูนย์อาหาร หรือร้านค้าที่ทำการซื้อขายผ่าน Market Place ของกลุ่มสบายฯ และยังอาจต่อยอดไปถึงลูกค้าประเภทบุคคลในอนาคต------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/zPd3f
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 13:51 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน