ธุรกิจ

10 ฟีเจอร์เด่นที่คนอยากทดลองขับรถ Ford


หากคุณกำลังมองหารถใหม่สักคันที่มีสมรรถนะดีเยี่ยม ฟีเจอร์อำนวยความสะดวก และระบบความปลอดภัยครบครันอย่าง Ford Ranger (ฟอร์ด เรนเจอร์) และ Ford Everest (ฟอร์ด เอเวอเรสต์) คุณอาจจะต้องนั่งดูวีดีโอรีวิวมากมายเพื่อประกอบการตัดสินใจ

เพราะ Ford Ranger และ Ford Everest ได้รับการออกแบบมาเพื่อพิชิตเป้าหมาย และเส้นทางสุดท้าทาย ยกระดับนิยามความแข็งแกร่ง สมรรถนะของรถกระบะ และรถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง ด้วยความเป็นคู่หูที่ไว้ใจได้ และตอบโจทย์การใช้งานในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการใช้ในการทำงาน หรือทริพผจญภัยกับครอบครัว และคนที่คุณรัก ด้วยฟีเจอร์อัจฉริยะที่ทำให้ประสบการณ์การขับขี่ในทุกๆ วันมีความสะดวกสบาย และปลอดภัยยิ่งกว่าเคย หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังตัดสินใจซื้อรถ Ford Ranger และ Ford Everest  การทดลองฟีเจอร์ดังต่อไปนี้ระหว่างการทดลองขับอาจช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

  1. ฝาปิดกระบะท้ายควบคุมด้วยไฟฟ้า (Power Roller Shutter)

เจ้าของรถกระบะอาจหนักใจ มักพบกับอุปสรรคในการบรรทุก และเก็บรักษาสิ่งของท้ายกระบะ แต่ปัญหานี้จะหมดไป เพราะ Ford Ranger Wildtrak (ฟอร์ด เรนเจอร์ ไวลด์ทแรค) มาพร้อมตัวเลือกอุปกรณ์เสริมอย่างฝาปิดกระบะท้ายควบคุมด้วยไฟฟ้าจากโรงงาน โดยฝาท้ายสามารถเปิด/ปิดแบบอัตโนมัติด้วยการกดปุ่มบนกุญแจรถ แผงหน้าปัด หรือท้ายกระบะ ใช้งานได้สะดวก และตอบโจทย์การบรรทุกสิ่งของบริเวณกระบะท้าย

  1. เบาะแถวที่ 3 พับแบบไฟฟ้า

เบาะแถวที่ 3 ใน Ford Everest สามารถปรับพับเบาะให้แบนราบได้ง่ายๆ เพียงกดปุ่ม นอกจากนี้ ยังสามารถเลือกพับเบาะแค่ฝั่งซ้ายหรือขวาได้ด้วยดีไซจ์นเบาะนั่งแบบ 60:40 เพื่อเพิ่มพื้นที่บรรทุกสัมภาระที่มีขนาดมากถึง 2,010 ลิตร ให้กว้างขึ้นได้ตามต้องการ

  1. ห้องโดยสารที่กว้างขวาง สะดวกสบาย และปลอดภัย

ภายในห้องโดยสาร Ford Ranger และ Ford Everest ได้รับการออกแบบมาเพื่อประสบการณ์การขับขี่ที่สะดวกสบายด้วยวัสดุคุณภาพ อาทิ เบาะ และพวงมาลัยหนัง วัสดุตัดเสียงรบกวน และกันสั่นสะเทือนจากภายนอกใน Ranger รวมไปถึงพื้นที่อันกว้างขวางสำหรับผู้โดยสาร คน และถุงลมนิรภัย จุดใน Everest

ยิ่งไปกว่านั้น Ford Ranger ยังมาพร้อมกับจุดเก็บของถึง 20 จุด และ Ford Everest ที่มีพื้นที่จัดเก็บสิ่งของมากมายหลายจุด ทำให้ไม่ว่าคุณจะพยายามจัดระเบียบของแต่งบ้านสำหรับเด็ก หรืออุปกรณ์ทำงานของคุณก็เป็นไปอย่างง่ายดาย นอกจากนี้ Ranger และ Everest  ยังมาพร้อมกับช่องต่อยูเอสบี สำหรับชาร์จโทรศัพท์มือถือ และแทบเลท หรือจะเป็นช่องต่อไฟ 230 โวลต์ สำหรับอุปกรณ์ที่ใช้ไฟมากขึ้น

  1. หลังคาไฟฟ้า Panoramic Moonroof

หลังคาไฟฟ้า Panoramic Moonroof หรือหลังคากระจกซึ่งมีขนาดครอบคลุมมากถึงเกือบครึ่งของพื้นที่หลังคาของ Ford Everest ทำให้ผู้ขับขี่ และผู้โดยสารสามารถเพลิดเพลินกับอากาศ วิวทิวทัศน์ และประสบการณ์อันน่าประทับใจจากด้านนอกโดยไม่ต้องลงจากรถ เพียงแค่กดปุ่มเปิดที่อยู่บริเวณด้านบนคอนโซลตรงกลางเหนือศีรษะ หลังคา Panoramic Moonroof ก็จะเปิดเองโดยอัตโนมัติ

  1. เครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร เทอร์โบคู่

เครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร เทอร์โบคู่ ขุมพลังเปี่ยมสมรรถนะใน Ford Ranger และ Ford Everest ทำงานผสานกับเกียร์อัตโนมัติ 10 จังหวะ ทำให้การพิชิตทุกเส้นทางสุดโหดเป็นเรื่องไม่ยากอีกต่อไป เทอร์โบชาร์เจอร์ทั้ง 2 เทอร์โบ ทำงานอย่างเป็นอิสระต่อกันเพื่อส่งมอบแรงบิดได้มากขึ้นตามความต้องการของผู้ขับขี่

  1. กุญแจรีโมทอัจฉริยะ และปุ่มสตาร์ทรถอัตโนมัติ

Ford เข้าใจถึงไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่เร่งรีบในปัจจุบันเป็นอย่างดี ทั้ง Ford Ranger และ Ford Everest จึงมาพร้อมกับกุญแจรีโมทอัจฉริยะที่คุณสามารถปลดลอครถได้เพียงแค่จับมือจับประตูฝั่งคนขับ หรือผู้โดยสาร แม้กระทั่งลอครถเพียงแตะปุ่มบนมือจับประตู ขณะที่กุญแจยังอยู่ในกระเป๋าของคุณได้โดยไม่ต้องควานหาในกระเป๋าให้ยุ่งยาก นอกจากนี้ การสตาร์ทรถก็ง่ายไม่แพ้กัน เพียงแค่เข้าเกียร์ เหยียบเบรค และกดปุ่มสตาร์ทรถอัตโนมัติ

  1. ระบบประตูท้ายเปิด/ปิดด้วยไฟฟ้าแบบแฮนด์ฟรี

คุณเคยคิดไหมว่าจะเปิดฝากระโปรงท้ายยังไงดีในขณะที่มือของคุณกำลังหิ้วถุงอย่างพะรุงพะรังหลังจากที่เพิ่งชอพพิงเสร็จ หรือแม้กระทั่งตอนขนสัมภาระขึ้นรถก่อนออกทริพผจญภัยของคุณ Ford Everest มาพร้อมระบบประตูไฟฟ้าแบบแฮนด์ฟรีที่ทำงานร่วมกับกุญแจรีโมทอัจฉริยะในการเปิดฝาท้ายในขณะที่มือของคุณไม่ว่าง เพียงแค่คุณมีกุญแจในกระเป๋า และยื่นเท้าไปที่ใต้กันชนด้านหลัง ประตูท้ายรถก็จะเปิดขึ้นอัตโนมัติ ถึงแม้ว่าอาจจะต้องลองสักครั้ง 2 ครั้งถึงจะคล่อง แต่ก็สามารถเข้าไปลองใช้ระบบที่โชว์รูม Ford ได้

  1. ฝาท้ายแบบผ่อนแรง Easy Lift

ถึงแม้ว่าฝาท้ายกระบะของ Ford Ranger จะถูกออกแบบมาเพื่อความแข็งแกร่ง แต่การเปิด/ปิดฝาท้ายไม่จำเป็นต้องยากอย่างที่คิด ด้วยระบบเหล็กรับแรงดึงด้านล่างของฝาท้าย ทำให้การเปิดปิดฝาท้ายง่ายขึ้นถึง 60 %

  1. ระบบสั่งงานด้วยเสียงซิงค์ 3 (SYNC® 3)

เชื่อมต่อกับโลกภายนอก และยกระดับความเพลิดเพลินด้วยระบบเอนเตอร์เทนเมนท์ ซิงค์ 3 ในรถยนต์ Ford ด้วยการเชื่อมต่อโทรศัทพ์มือถือของคุณกับรถผ่านระบบบลูทูธ เพื่อฟังเพลง หรือคุยโทรศัพท์ได้อย่างปลอดภัย หรือเชื่อมต่อ Apple Car Play และ Android Auto ด้วยสาย USB หากคุณกลัวหลงระหว่างเดินทางไปนัดสำคัญ ระบบซิงค์ 3 ยังสามารถช่วยคุณได้ด้วยฟีเจอร์ระบบแผนที่นำทาง เพียงแค่พิมพ์ที่อยู่บนหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว และระบบจะนำทางจะแนะนำเส้นทางที่ดีที่สุด นอกจากนี้ คุณยังสามารถบันทึกที่อยู่บ้าน ออฟฟิศ หรือสถานที่โปรด และสั่งการระบบแผนที่นำทางด้วยเสียง โดยผู้จำหน่าย Ford จะแนะนำเกี่ยวกับการตั้งค่าทั้งหมด และฟีเจอร์ต่างๆ ของระบบซิงค์ 3 ก่อนที่คุณจะถอยรถใหม่ออกจากโชว์รูม

  1. พวงมาลัยผ่อนแรงไฟฟ้า

แม้ภายนอกจะดูโฉบเฉี่ยว และดุดัน แต่การควบคุมพวงมาลัยและบังคับทิศทางของ Ford Ranger และ Ford Everest ก็แสนง่ายด้วยพวงมาลัยผ่อนแรงไฟฟ้า ที่ช่วยให้พวงมาลัยมีน้ำหนักเบา บังคับทิศทางได้ง่ายเมื่อขับด้วยความเร็วต่ำ และพวงมาลัยจะรู้สึกหนักขึ้นเมื่อขับขี่ด้วยความเร็วที่สูงขึ้น เพื่อมอบความรู้สึกสปอร์ท มั่นใจ และการบังคับที่แม่นยำ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/ML1TR
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 24 พฤษภาคม 2564 เวลา 13:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน