ข่าวรอบโลก

Ford F-150 Lightning พร้อมเปิดตัวพรุ่งนี้


 

รายงานข่าวจากดีทรอยท์ ระบุว่า ค่าย Ford เตรียมเปิดตัวรถกระบะ ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า F-150 ใช้ชื่อรุ่นว่า Lightning ซึ่งเคยใช้กับรถทรงพลังในอดีต รุ่นปี 1990 และต้นศตวรรษ 2000

Ford เปิดเผยชื่อรุ่น พร้อมระบุว่า เตรียมจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการพรุ่งนี้ (วันที่ 19 พฤษภาคม 2564) ที่สำนักงานใหญ่ ใน Dearborn มลรัฐมิชิแกน ทางโซเชียล เนทเวิร์ค และถ่ายทอดสดขึ้นจอป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ ในไทม์ส์สแควร์ หรือในลาสเวกัส

ในปีที่ผ่านมา มีค่ายรถกระบะหลายค่าย ที่เตรียมแนะนำรถกระบะพลังงานไฟฟ้า ทั้งเพื่อการพาณิชย์ และรถอเนกประสงค์สำหรับครอบครัว รวมทั้งสำหรับบริษัทรถเช่า

Ford พัฒนารถกระบะไฟฟ้า เพื่อการใช้งานอย่างแท้จริง และต้องการสร้างความแตกต่างจากค่ายอื่น นับแต่ Tesla Cybertruck หรือ GMC Hummer EV

Jim Farley ซีอีโอ ออกแถลงการณ์ โดยระบุว่า “ในอดีตที่ผ่านมา มีรถยนต์รุ่นใหม่ๆ เปิดตัวเพื่อสร้างความยิ่งใหญ่ และเปลี่ยนแปลงประสบการณ์ของผู้บริโภค นับแต่ Ford Model T, Ford Mustang, Toyota Prius, Tesla Model 3 และก็มาถึง Ford F-150 Lightning” และ “รถกระบะที่ได้รับความนิยมจากคนอเมริกันมาเกือบครึ่งศตวรรษ ที่เปลี่ยนไปสู่ระบบดิจิทอล พร้อมระบบขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า”

Jim Farley กล่าวต่ออีกว่า “รถกระบะคันนี้ สามารถป้อนพลังงานไฟฟ้าให้กับบ้านเรือนได้ พร้อมการขับเคลื่อนที่เปลี่ยนแปลงจากเดิม รวมทั้งสามารถปรับปรุงซอฟท์แวร์ ข้อมูล ผ่านทางเครือข่ายได้”

สายการผลิตรถกระบะ Ford F-150 Lightning จะเริ่มต้นปี 2565 ที่ศูนย์การผลิตรถยนต์ไฟฟ้าของ Ford ในมิชิแกน และจะส่งถึงมือผู้จำหน่ายกลางปี 2565

การแนะนำรถกระบะ Ford F-150 Lightning อาจเรียกได้ว่าเป็นการตัดหน้าค่ายรถกระบะอื่นๆ อาทิ GMC Hummer EV, Tesla Cyberborg และน้องใหม่ Rivian รวมถึง“Lordstown Motors ขณะที่ General Motors ก็ประกาศยืนยันเรื่องรถกระบะ Chevrolet พลังงานไฟฟ้าออกมาแล้ว แต่ทุกค่ายยังไม่มีรถออกมาจำหน่าย มีเพียงข่าวที่ประกาศออกมาเท่านั้น

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/SMKXE
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน