ข่าวรอบโลก

Toyota Camry TRD


 

รายงานข่าวจากโตเกียว ระบุว่า Toyota Motor (โตโยตา มอเตอร์) เปิดตัว Toyota Camry TRD (โตโยตา แคมรี ทีอาร์ดี) ตัวแรงที่มาพร้อมพละกำลังถึง 670 แรงม้า เพื่อลงสนามแข่งขันในปีหน้า

Toyota Camry TRD รุ่นพิเศษ ออกแบบเพื่อการแข่งขัน Nascar Cup Series (NCS) ที่จะนำสู่สนามแข่งขันความเร็วในปี 2565 ในรายการ Daytona 500 ที่ Toyota ลงสนามมาจนเป็นที่รู้จัก จากรุ่น Camry, Tundra (ตุนดรา) และ Supra (ซูปรา)

รายงานข่าวจาก Toyota ระบุว่า Camry TRD รุ่นนี้ ออกแบบมาเพื่อให้ใกล้เคียงกับรถที่จะออกจำหน่ายในตลาด แม้จะไม่ระบุว่า จะเหมือนกันเพียงรูปร่างภายนอก หรือการปรับแต่งเครื่องยนต์ด้วย

“มีงานตกแต่งภายในมากมาย ที่เพิ่มเติมเข้ามาใน Camry TRD เจเนอเรชันต่อไป โดยค่ายผู้สนับสนุนหลายราย โดยเฉพาะ TRD และ Calty Design” Paul Doleshal ผู้จัดการมอเตอร์สปอร์ท Toyota สหรัฐอเมริกา กล่าว “นี่คือรถรุ่นทอพของเราที่ทรงพลังสำหรับการลงสนามแข่งขัน และจะเป็นที่จับตาในการแข่งขันอย่างแน่นอน”

รูปลักษณ์ภายนอก ด้วยล้ออลูมินัม 18 นิ้ว พร้อมช่องรับลมขนาดใหญ่ ตัวถังทำด้วยวัสดุสังเคราะห์ ตัวถังด้านล่างอุดรูรั่วต่างๆ และปรับปรุงกันชนใหม่ นอกจากนั้น ยังปรับปรุงระบบคายไอเสีย พร้อมแต่งแต้มรถสีขาว ด้วยสีดำ/แดง เพื่อความดุดัน

ด้านความปลอดภัยก็มาพร้อมโรลล์บาร์ และสปอยเลอร์ด้านหลัง ที่กางออกช่วยเพิ่มแรงกดลงพื้น เมื่อใช้ความเร็วสูง พร้อมที่นั่งคนขับ ขยับเข้ามากึ่งกลางมากขึ้น

พลังจากเครื่องยนต์ทำได้ตั้งแต่ 550 ถึง 670 แรงม้า ขึ้นอยู่กับสภาพของสนามแข่งขัน พร้อมเกียร์ธรรมดาแบบซีคเวนเชียล 5 จังหวะ

Toyota Camry TRD พร้อมสำหรับการแข่งขันสนามแรก ที่ Daytona International Speedway ในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2565

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/XKJyd
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 28 พฤษภาคม 2564 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน