ข่าวรอบโลก

Italdesign พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานรถไฟฟ้า


 

รายงานข่าวจากประเทศอังกฤษ ระบุว่า Italdesign และ Williams Advanced Engineering (WAE) ประกาศความร่วมมือ เป้าหมายใหม่ ส่งผลิตภัณฑ์โครงสร้างพื้นฐานของรถไฟฟ้า ออกจำหน่าย ในชื่อ EVX

Italdesign ได้ชื่อว่าเป็นผู้ออกแบบรถยนต์สมัยใหม่ และพัฒนาชิ้นส่วนประกอบต่างๆ เพื่อการผลิตรถยนต์ ป้อนโรงงานที่สนใจประกอบรถยนต์ มาหลากหลายยี่ห้อ ขณะเดียวกัน WAE ก็เป็นผู้นำทางด้านวิศวกรรม และเทคโนโลยี โดยเป็นผู้ผลิตโครงสร้างรถสูตร 1 ของทีม Williams

บริษัทด้านวิศวกรรม 2 แห่ง ร่วมกันพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานรถไฟฟ้า ที่สามารถนำไปพัฒนาเป็นรถสปอร์ท, ซีดาน หรือ ครอสส์โอเวอร์ ได้ทันที ทั้งกลุ่มอุตสาหกรรมที่มีโรงงานประกอบอยู่แล้ว หรือผู้ที่ต้องการผลิตรถไฟฟ้า รายใหม่ๆ

จุดเด่นของโครงสร้างพื้นฐาน EVX คือ โครงสร้างที่ติดตั้งชุดแบทเตอรี ขนาด 160 กิโลวัตต์ชั่วโมง สามารถให้พลังงานออกมา 104-120 กิโลวัตต์ชั่วโมง พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้ากำลังสูงถึง 1,341 แรงม้า ระยะเดินทาง 1,000 กม./การชาร์จ 1 ครั้ง ไว้เรียบร้อยแล้ว

โครงสร้างพื้นฐานนี้ ติดตั้งชุดแบทเตอรีโดยใช้เป็นพื้นของตัวรถ วิศวกรผู้ที่ต้องการผลิตรถไฟฟ้า สามารถนำไปต่อเติมโครงสร้างตัวถังภายนอก หรือตกแต่งภายในตัวรถ ได้ตามใจชอบ ออกแบบได้ตามใจปรารถนา ลดเวลาในการพัฒนา โดยสามารถผลิต EVX ได้ถึงเดือนละ 10,000 ชุด

สำหรับระยะฐานช่วงล้อ สามารถปรับเปลี่ยนได้ ระหว่าง 2,900-3,100 มม. ตามแต่คำสั่ง โดยสามารถเลือกเป็นแบบขับเคลื่อนล้อหลัง และขับเคลื่อน 4 ล้อ

รายงานข่าวระบุว่า วัสดุที่ใช้ในการผลิต เป็นวัสดุสังเคราะห์ สามารถนำไปรีไซเคิลได้ และยืนยันถึงความแข็งแรง ทนทาน รวมทั้งเป็นโครงสร้างแบบน้ำหนักเบา เพื่อใช้งานสำหรับรถไฟฟ้าในอนาคต

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/NmvmZ
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 20 พฤษภาคม 2564 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน