ธุรกิจ

BMW เปิดตัว BMW Drive Recorder


บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย เตรียมยกระดับการขับขี่ในชีวิตประจำวันสู่อีกก้าวแห่งอนาคต ด้วยนวัตกรรมดิจิทอลที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ได้อย่างตรงจุดยิ่งขึ้น ผ่านการเปิดตัวระบบ BMW Drive Recorder บริการดิจิทอลที่ต่อยอดระบบกล้องแสดงภาพรอบทิศทางของรถยนต์ BMW (บีเอมดับเบิลยู) ให้สามารถบันทึกคลิพวีดีโอรอบรถได้แบบ 360 องศาขณะขับขี่ ซึ่งผู้ขับขี่สามารถเลือกเปิดใช้งานระบบ BMW Drive Recorder ด้วยตนเอง เพื่อถ่ายวีดีโอรอบรถขณะขับขี่ผ่านวิวทิวทัศน์ที่งดงาม หรือตั้งค่าให้ระบบทำงานเองอัตโนมัติเมื่อเกิดอุบัติเหตุ สร้างความอุ่นใจด้วยการบันทึกภาพวีดีโอจากหลายมุมกล้องรอบตัวรถเพื่อย้อนดูเหตุการณ์ในภายหลัง ระบบ BMW Drive Recorder จะเปิดให้ลูกค้าสมัครรับบริการตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ผ่านทาง BMW Connected Drive Store ในรูปแบบของแพคเกจที่ครอบคลุมระยะเวลาหลากหลาย โดยระบบ BMW Drive Recorder สามารถใช้งานได้กับรถยนต์ BMW ที่มีระบบปฏิบัติการ BMW Operating System 7.0 ระบบกล้องแสดงภาพรอบทิศทาง (Surround View) และระบบช่วยนำรถเข้าที่จอดอัตโนมัติรุ่น Plus (Parking Assistant Plus)*

อเลกซันเดร์ บาราคา ประธาน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวว่า การพลิกโฉมประสบการณ์ด้านยนตรกรรมสู่เทคโนโลยีดิจิทอล และศักยภาพในการตอบความต้องการที่เฉพาะตัวของลูกค้าได้อย่างตรงจุดนั้น เป็นองค์ประกอบสำคัญในกลยุทธ์ของ BMW ที่ยึดมั่นลูกค้าเป็นศูนย์กลาง เราได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ และบริการอย่างต่อเนื่องเพื่อให้เหมาะสมกับความต้องการของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงไปตลอดเวลา และปัจจัยสำคัญที่ทำให้เรานำเสนอสิ่งเหล่านี้ได้ คือ การผสานความยืดหยุ่น และความหลากหลายเข้าไว้ในทุกผลิตภัณฑ์ของ BMW การเปิดตัวบริการดิจิทอลอย่าง BMW Drive Recorder สู่ลูกค้าชาวไทยในครั้งนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งบริการที่นอกจากจะมาเสริมนวัตกรรมด้านยานยนต์ของเราแล้ว ยังทำให้เรามอบประสบการณ์ที่พรีเมียมยิ่งขึ้นให้แก่ลูกค้า และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทอลได้มากกว่าที่เคย ด้วยระบบ BMW Drive Recorder ลูกค้าจะสามารถบันทึก และแชร์การเดินทางที่น่าจดจำต่างๆ ร่วมกับเพื่อน และครอบครัว และในขณะเดียวกัน บริการใหม่นี้ยังช่วยสร้างความอุ่นใจได้ในทุกการเดินทาง แม้ในสถานการณ์คับขันบนท้องถนน

ระบบ BMW Drive Recorder เป็นบริการดิจิทอลที่ต่อยอดศักยภาพของกล้องทั้ง 4 ตัวในระบบกล้องแสดงภาพรอบทิศทาง ให้ทำงานได้มากกว่าการตรวจสอบสภาพแวดล้อมขณะจอดรถ หรือขับขี่ในสถานที่คับแคบ โดยผู้ขับขี่จะสามารถใช้กล้องรอบรถเพื่อบันทึกวีดีโอขณะขับขี่บนเส้นทางที่มีวิวทิวทัศน์งดงาม เพียงเปิดใช้งาน BMW Drive Recorder ผ่านทางเมนู App ของระบบปฏิบัติการ BMW Operating System 7.0 หรือกดปุ่มเปิดหลังคา Panoramic บริเวณคอนโซลกลางค้างไว้เพื่อเริ่มบันทึกภาพ และในกรณีเซนเซอร์ควบคุมระบบความปลอดภัยเมื่อเกิดการชน (Crash Sensor) ตรวจจับการชนได้ขณะเกิดอุบัติเหตุ ระบบ BMW Drive Recorder จะทำงานโดยอัตโนมัติ เพื่อบันทึกภาพเหตุการณ์ให้ผู้ขับขี่ใช้เป็นหลักฐานได้ในภายหลัง ซึ่งไม่เพียงครอบคลุมภาพจากหลายมุมกล้องรอบตัวรถเท่านั้น แต่ยังสามารถบันทึกข้อมูลการขับขี่ที่สำคัญต่างๆ ได้ เช่น วันที่ เวลา ความเร็ว และพิกัด GPS

นอกจากการเลือกบันทึกภาพด้วยตนเองหรืออัตโนมัติแล้ว ระบบ BMW Drive Recorder ยังรองรับการตั้งค่าที่หลากหลายตามความต้องการเฉพาะตัวของผู้ขับขี่ ไม่ว่าจะเป็นการตั้งระยะเวลาในการบันทึกภาพ หรือการเลือกมุมกล้อง โดย BMW Drive Recorder สามารถบันทึกวีดีโอได้นานสูงสุด 40 วินาที มาพร้อมตัวเลือกในการตั้งระยะเวลาที่ระบบจะเริ่มบันทึกภาพในช่วงก่อน และหลังเกิดอุบัติเหตุ เริ่มตั้งแต่ 5 วินาทีไปจนถึง 20 วินาที ซึ่งระบบจะบันทึกเฉพาะภาพวีดีโอ แต่ไม่มีการบันทึกเสียง และผู้ขับขี่ยังสามารถเลือกกล้องที่จะใช้ในการบันทึกภาพได้ตามต้องการ ได้แก่ กล้องทั้ง 4 ตัว กล้องหน้า และกล้องหลัง และกล้องหน้า หรือกล้องหลัง ซึ่งระบบจะจัดเก็บคลิพวีดีโอได้สูงสุดถึง 10 คลิพในระบบ IDrive และสามารถเรียกดู หรือลบวีดีโอในภายหลังได้ทางจอ Control Display หรือบันทึกลงอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล USB นอกจากนี้ ผู้ขับขี่ยังจะได้รับการแจ้งเตือนทุกครั้งที่ระบบเริ่มบันทึกภาพ และสามารถเลือกปิดการใช้งานระบบ Drive Recorder ได้เช่นกัน โดยก่อนเริ่มใช้งานระบบ Drive Recorder ผู้ขับขี่จะต้องยอมรับข้อกำหนด และเงื่อนไขการปฏิเสธความรับผิดชอบตามกฎหมาย และจะเปิดใช้งานระบบได้ขณะสตาร์ทเครื่องยนต์อยู่เท่านั้น

บริการดิจิทอล BMW Drive Recorder จะเปิดให้สมัครรับบริการผ่านทาง BMW Connected Drive Store โดยหลังจากที่ลูกค้าดำเนินการสมัคร และชำระเงินแล้ว ระบบ BMW Drive Recorder จะติดตั้งในรถยนต์คันดังกล่าวอัตโนมัติ และเปิดใช้งานได้ทางเมนู IDrive โดยลูกค้าสามารถเลือกจากแพคเกจที่หลากหลายในการรับบริการ* ดังนี้

ระยะเวลาในการรับบริการ ราคา
ตลอดชีพ 9,990 บาท
3 ปี 3,990 บาท
1 ปี 1,790 บาท
1 เดือน 490 บาท

*การทำสัญญากับ BMW Connected Drive จะเป็นการผูกสัญญากับรถยนต์แต่ละคัน โดยไม่สามารถโอนสิทธิ์ หรือบริการไปยังรถยนต์คันอื่นได้

ระบบ BMW Drive Recorder จะเปิดให้สมัครรับบริการตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ผ่านทางเวบไซท์ https://www.connecteddrive.bmw.co.th/ ลูกค้าสามารถตรวจสอบการใช้งานได้โดยการลออินเข้าระบบ                   BMW Connected Drive Store ผ่านลิงค์ข้างต้นนี้

*รถยนต์รุ่นที่รองรับระบบ BMW Drive Recorder ได้แก่  BMW 330E M Sport (บีเอมดับเบิลยู 330 อี เอม สปอร์ท), BMW 530E M Sport (บีเอมดับเบิลยู 530 อี เอม สปอร์ท) ใหม่, BMW 745LE XDrive M Sport (บีเอมดับเบิลยู 745 แอลอี เอกซ์ดไรฟ เอม สปอร์ท), BMW M850I XDrive Coupe (บีเอมดับเบิลยู เอม 850 ไอ เอกซ์ดไรฟ  คูเป), BMW X5 XDrive45E M Sport (บีเอมดับเบิลยู เอกซ์  5 เอกซ์ดไรฟ  45 อี เอม สปอร์ท), BMW X6 XDrive30D M Sport (บีเอมดับเบิลยู เอกซ์  6 เอกซ์ดไรฟ  30 ดี เอม สปอร์ท), BMW X7 M50D (บีเอมดับเบิลยู เอกซ์  7 เอม 50 ดี), และ BMW X7 XDrive30D (บีเอมดับเบิลยู เอกซ์  7 เอกซ์ดไรฟ  30 ดี) โดยต้องมาพร้อมระบบปฏิบัติการ BMW Operating System 7.0 ซอฟท์แวร์รุ่นล่าสุด และระบบกล้องแสดงภาพรอบทิศทาง (Surround View)------------------------------
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/1TWvG
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน