ข่าวรอบโลก

รถไฟฟ้า Bentley


 

รายงานข่าวจากประเทศอังกฤษ ระบุว่า ค่าย Bentley (เบนท์ลีย์) อยู่ระหว่างการปรับเปลี่ยนแผนงานการผลิต โดยตั้งเป้าหมายที่จะเป็นผู้นำในรถระดับหรูของการขับเคลื่อน ด้วยเป้าหมายที่จะผลิตเพียงรถไฮบริด-ไฟฟ้า และรถไฟฟ้า ภายในปี 2569 จากนั้นก็จะค่อยๆ ระงับสายการผลิตรถไฮบริด-ไฟฟ้า และกลายเป็นผู้ผลิตรถไฟฟ้าเพียงประเภทเดียว ภายในปี 2573

Adrian Hallmark ซีอีโอ ให้สัมภาษณ์ยืนยันรายงานข่าวดังกล่าว พร้อมทั้งระบุว่า รถไฟฟ้ารุ่นแรกของค่าย อยู่ระหว่างการพัฒนาบนพื้นฐานของโครงการ Artemis ของค่าย Audi (เอาดี) ที่อยู่ระหว่างการพัฒนา และ Bentley ก็ตั้งเป้าหมายที่จะแนะนำรถไฟฟ้า ให้ได้ในปี 2567 ที่จะมาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ ระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ

ซีอีโอ ยืนยันว่า Bentley ก็มีส่วนในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานใหม่นี้ “เราจำเป็นต้องเข้าไปเกี่ยวข้องทางด้านวิศวกรรม ก่อนที่การพัฒนาจะแล้วเสร็จ สิ่งที่แตกต่างก็คือ เราเข้าร่วมโครงการมาตั้งแต่ต้น ช่วยตั้งแต่เริ่มการออกแบบเลยทีเดียว”

ค่าย Bentley มีความใกล้ชิดกับ Audi ในหลากหลายมิติ รวมทั้งยืนยันว่า การแนะนำรถไฟฟ้าของ Bentley ในปี 2568 หรือก่อนนั้น จะช่วยให้ได้พัฒนาการเทคโนโลยีของแบทเตอรีเพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะทำให้มีความจุเพิ่มขึ้น รวมทั้งจะได้ใช้วัสดุน้ำหนักเบาห่อหุ้มชุดแบทเตอรีเช่นกัน

ข่าวสารเกี่ยวกับรถไฟฟ้าของ Bnetley มีเผยแพร่ออกมาน้อยมาก แต่จากการแนะนำ รถไฮบริด-ไฟฟ้า Bentayga (เบนเทย์กา) ผู้บริโภคต่างให้ความสนใจเลือกซื้อหาไปใช้งานราวปีละ 5,000 คัน

แม้ว่า Bnetley จะมีชื่อเสียงด้านเครื่องยนต์ทรงพลัง แบบ วี 8 สูบ และดับเบิลยู 12 สูบ แต่จากผลการสำรวจระบุว่า ผู้บริโภคยังให้ความสนใจรถไฟฟ้า โดยระบุว่า 39 % ของการสำรวจ พิจารณาที่จะใช้รถไฟฟ้า ในการเปลี่ยนรถยนต์ครั้งต่อไป

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/aNrTG
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 27 พฤษภาคม 2564 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน