ธุรกิจ

Nissan เปิดตัว Navara Single Cab


นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทยฯ เปิดตัวรถกระบะ Nissan Navara Single Cab (นิสสัน นาวารา ซิงเกิลแคบ) ใหม่ ที่โดดเด่นด้านการบรรทุกหนัก และความแข็งแกร่งทนทาน คู่หูความสำเร็จของหลากหลายธุรกิจที่มีมาอย่างยาวนาน พร้อมโปรโมชันส่งเสริมการขายเพื่อช่วยลดภาระของผู้ประกอบการ

อิซาโอะ เซคิกุจิ ประธาน นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทยฯ กล่าวว่า Nissan Navara Single Cabใหม่ ถ่ายทอดดีไซจ์นภายใต้แนวคิด “Unbreakable Design” ที่สื่อถึงอารมณ์ และการใช้งานจริง กระจังหน้าแบบ Interlock ขนาดใหญ่เสริมความดุดัน บึกบึน มาพร้อมไฟหน้ามัลทิรีเฟลกเตอร์ดีไซจ์นใหม่ พร้อมพื้นที่ท้ายกระบะที่กว้างขวาง สามารถรองรับน้ำหนักได้ถึง 1,090 กก. ไม่ว่าหนักแค่ไหนก็เอาอยู่ รวมถึงที่เหยียบขึ้นกระบะด้านข้างซึ่งเป็นอุปกรณ์มาตรฐานที่ได้รับการติดตั้งจากโรงงาน ช่วยเพิ่มความสะดวกในการขนของบรรทุกสัมภาระต่างๆ ขึ้นลง เพิ่มอรรถประโยชน์ของใช้งานมากยิ่งขึ้น

ภายในห้องโดยสารยังคงกว้างขวางสะดวกสบายพร้อมพื้นที่เก็บสัมภาระรอบตัว ไม่ว่าจะเป็นเอกสาร หรือเครื่องมือ ก็สามารถจัดเก็บได้อย่างลงตัวกับช่องเก็บสัมภาระสำหรับผู้โดยสารตอนหน้า และด้านข้างฝั่งคนขับ อีกทั้งเบาะนั่งที่ออกแบบเพื่อช่วยให้อยู่ในท่านั่งที่สบาย ไม่เมื่อยล้าเวลาเดินทางไกล พร้อมติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวก Nissan Connect ที่สามารถรองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่าน Apple Car Play และ Android Auto* เพื่อใช้งานแอพพลิเคชัน อาทิ ระบบนำทาง (Navigation System) หรือ แอพพลิเคชันฟังเพลงต่างๆ ผ่านจอระบบสัมผัสขนาด 7  นิ้ว พร้อมช่องต่ออุปกรณ์ USB/AUX เพื่อการเดินทางที่สะดวกสบาย

Nissan Navara Single Cab  ใหม่ มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล YD25DDTI ขนาด 2.5 ลิตร คอมมอนเรลไดเรกอินเจคชัน พร้อมเทอร์โบแปรผัน VGS ที่ให้กำลังสูงสุด 163 แรงม้า (Ps) และแรงบิด 41.1 กก.-ม. หรือ 403 นิวตัน-เมตร (NM) จับคู่กับระบบเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ เหมาะกับทุกสภาพการใช้งานบรรทุกหนัก คงทั้งสมรรถนะการขับขี่ และอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันที่ดีเยี่ยม โดยรองรับน้ำมันดีเซลทุกประเภททั้ง B7, B10 และ B20

สำหรับ Navara ในรุ่นตัวถังแบบ Single Cab ใหม่นี้ยังคงจุดเด่นของรถกระบะบรรทุกแกร่งจาก Nissan เฉกเช่นเดียวกันในทุกๆ เจเนอเรชัน ด้วยโครงสร้างเหล็กกล้าไร้รอยต่อแบบ Fully Boxed Frame ที่มีชื่อเสียง ให้ทั้งความสามารถเพื่อรองรับน้ำหนักบรรทุกได้ในปริมาณมาก และความทนทานอันเป็นเอกลักษณ์ มาพร้อมระบบช่วงล่าง ระบบกันสะเทือนหน้าแบบอิสระ ปีกนกคู่ พร้อมคอยล์สปริง และเหล็กกันโครง ขณะที่ระบบกันสะเทือนหลังเป็นแบบแหนบซ้อนพร้อมชอคอับ เพื่อสมรรถนะ และการทรงตัวรถขณะขับเข้าโค้งขณะบรรทุกที่ดีเยี่ยม เสริมความมั่นใจได้ทุกเส้นทาง

ในรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ หรือ 4WD มาพร้อมฟังค์ชัน Shift On The Fly ขณะที่ความเร็วไม่เกิน 100 กม./ชม. สามารถเปลี่ยนจากการขับขี่แบบ 2 ล้อ (2H) เป็นระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบความเร็วสูง (4H) ได้ทันทีโดยไม่ต้องหยุดรถ ผ่าน Rotor Switch ที่บริเวณแผงคอนโซลกลาง เพิ่มความสะดวกในการใช้งาน ขณะที่โหมดการขับเคลื่อน 4 ล้อแบบความเร็วต่ำ (4LO) มีระบบลอคเฟืองท้ายแบบไฟฟ้า Electronic Rear Locking Differential ช่วยเสริมกำลังฉุดเมื่อขับขี่ในสถานการณ์ที่ต้องการแรงบิดสูง ช่วยให้ง่ายต่อการขับขี่บนพื้นที่ทุรกันดาร หรือเส้นทางออฟโรด นอกจากนี้ด้วยระยะจากความสูงจากพื้นถึงใต้ท้องรถที่สูงกว่า ยังพร้อมลุยทุกเส้นทาง ไม่เว้นแม้พื้นที่ขรุขระ

Nissan Navara Single Cab ใหม่ มีระบบความปลอดภัยมาแบบครบครัน อาทิ ถุงลมนิรภัยคู่หน้า เข็มขัดนิรภัยแบบปรับระดับได้ พวงมาลัยแบบยุบตัวได้ ระบบตัดวาล์วน้ำมันเชื้อเพลิงอัตโนมัติ ในกรณีรถพลิกคว่ำเมื่อเกิดการชนด้านหน้า ระบบเบรคป้องกันล้อลอค (Anti-lock Braking System-ABS) ระบบกระจายแรงเบรค (Electric Brake Force Distribution System-EBD) ระบบเสริมแรงเบรก (Brake Assist-BA) และไฟเบรคดวงที่ 3 พร้อมไฟ LED สามารถมองเห็นได้ชัดเจน โดยเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในทุกรุ่นย่อย

Nissan Navara Single Cab  ใหม่ เปิดรับจองแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยมีสีตัวถังภายนอก 3 สี ได้แก่  ขาว ไวท์โซลิด, เงิน บริลเลียนท์ ซิลเวอร์ และ เทา ทไวไลท์เกรย์ และมีให้เลือก 4 รุ่นย่อยสำหรับทุกการใช้งาน ได้แก่

  • Navara Chassis Cab 6MT (นาวารา แชสซีส์แคบ 6 เอมที) ราคา 519,000 บาท
  • Navara Single Cab S 6MT (นาวารา ซิงเกิลแคบ เอส 6 เอมที) ราคา 559,000 บาท
  • Navara Single Cab SL 6MT (นาวารา ซิงเกิลแคบ เอสแอล 6 เอมที) ราคา 575,000 บาท
  • Navara Single Cab SL 6MT 4WD (นาวารา ซิงเกิลแคบ เอส 6 เอมที โฟร์วีลดไรฟ) ราคา 649,000 บาท

นอกจากนี้ Nissan ยังจัดโปรโมชันส่งเสริมการขายรับการเปิดตัว ผ่อนเริ่มต้นเพียง 3,500 บาท, ฟรี ประกันภัยชั้นหนึ่ง Nissan Premium Protection 1 ปี และขับฟรีสูงสุด 90 วัน** ลูกค้าสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.nissan.co.th หรือสอบถามที่โชว์รูม Nissan ทั่วประเทศ

‘*เฉพาะสมาร์ทโฟนรุ่นที่รองรับการใช้งาน

** ข้อเสนอนี้สำหรับลูกค้าที่ผ่านการพิจารณาภายใต้เงื่อนไข และทำสัญญาเช่าซื้อกับ บริษัท นิสสัน ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด เท่านั้น------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/4R6Bi
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:27 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th