ธุรกิจ

Suzuki บริการ Drive Thru


ช่วงเวลาแบบนี้ เชื่อว่าจะออกไปไหนก็กังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ COVID-19 ไปหมดว่าจะปลอดภัยหรือไม่ แต่ถ้าให้กักตัวเองอยู่บ้านก็ไม่สามารถทำทุกอย่างได้ดั่งใจ เพราะบางกิจกรรมไม่สามารถทำได้เองผ่านระบบออนไลน์ แต่ในเมื่อชีวิตต้องดำเนินต่อไป บริการ Drive Thru ที่ทำให้เราทำธุระโดยไม่ต้องลงจากรถเป็นคำตอบของหลายๆ คน

วันนี้ New Suzuki Swift (ซูซูกิ สวิฟท์ ใหม่) สปอร์ทอีโคคาร์ล่าสุดจาก Suzuki (ซูซูกิ) ขอชี้เป้า 5 บริการ Drive Thru ที่พร้อม “Power You Up” ไปกับไลฟ์สไตล์วิถีใหม่ในแบบ New Normal ที่ครอบคลุมทุกความต้องการ จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

1. Drive Thru to Sip & Eat จะ “จิบ” หรือ “กิน” ก็ฟินได้ในรถ
แม้ว่าบริการ Drive Thru สำหรับธุรกิจอาหาร และเครื่องดื่มจะมีมาอยู่บ้างแล้วก่อน COVID ระบาด แต่ต้องยอมรับว่ายิ่งฮอทมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะมันช่างเหมาะกับวิถีชีวิตยุคใหม่จริงๆ เห็นได้จากการที่หลายๆ ร้านทั้งคาว ทั้งหวานต่างเข้ามาให้บริการเช่นนี้ไม่ขาด ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารฟาสต์ฟูด ผู้ทำบริการนี้มาก่อนกาลอย่าง McDonald’s หรือ KFC ร้านกาแฟชื่อดัง Starbucks ก็มีบริการ Drive Thru หลายสาขา หรือสำหรับคอกาแฟ Specialty ก็มีร้าน Red Diamond สาขาโยธินพัฒนา ที่พร้อมบริการกาแฟแก้วโปรดถึงรถ ทั้งแบบร้อน แบบเย็น หรือจะสั่งกาแฟแบบ Drip Bag ไว้ชงดื่มเองที่บ้านก็ได้ ส่วนใครที่ชอบอาหารรสชาติจัดจ้านก็มีร้าน ปูดองอันยอง สาขาพระราม 9 ให้บริการความอร่อยแบบ Drive Thru เช่นกัน

2. Drive Thru to Stock up ตุนเอาไว้เพื่อใช้ยามต้องอยู่แต่บ้าน
เมื่อสถานการณ์ไม่แน่นอน การเตรียมซื้อสินค้าจำเป็นต่อการดำเนินชีวิตประจำวันอย่างอาหารแห้ง น้ำดื่ม หรือสินค้าอุปโภคบริโภคต่างๆ มาสำรองไว้กลายเป็นสิ่งที่ช่วยให้เราอุ่นใจ แม้ Supermarket จะยังคงเปิดตามปกติ แต่การจะไปเดิน และพบปะผู้คนก็อาจทำให้เรารู้สึกไม่ปลอดภัย จะสั่งออนไลน์ก็อาจรอนาน หลายๆ ที่จึงมีบริการรับสินค้าแบบ Drive Thru อาทิ Tops Supermarket หรือ Big C ที่มีมากมายหลายสาขาทั่วประเทศ เพียงกดสั่งซื้อของทางออนไลน์อยู่ที่บ้าน ก่อนขับรถไปรับสินค้าอย่างปลอดภัย ตามจุดบริการของสาขาที่เลือกไว้ โดยไม่ต้องลงจากรถ

3. Drive Thru to Test COVID-19 เพื่อชีวิตที่ไม่ต้องกังวลใจ ไร้คำว่า “ฉันติดยังนะ”
ไม่ต้องอยู่กับภาวะที่กังวลอีกต่อไป เพราะช่วงเวลานี้โรงพยาบาลเอกชนหลายๆ ที่ขยายบริการตรวจ COVID-19 ผ่านช่องทาง Drive Thru กันแล้ว ไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาลกลางเมือง อย่างเช่น โรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง หรือคนที่อาศัยแถบชานเมืองก็สามารถใช้บริการได้ที่โรงพยาบาลบางปะกอก-รังสิต 2 โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ และอีกมากมาย ขั้นตอนก็ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่ลงทะเบียนประวัติให้ชัดเจนพร้อมชำระเงินก่อนขับรถ หรือนั่งรถส่วนตัวเข้าจอดในช่องบริการ พร้อมเปิดหน้าต่างเพื่อทำการเก็บตัวอย่างจากโพรงจมูก และคอโดยไม่ต้องลงจากรถ เท่านี้ก็ขับรถกลับบ้าน แล้วเตรียมรอฟังผลตรวจได้เลย
หมายเหตุ.- บริการดังกล่าวอาจมีการเปลี่ยนแปลง แนะนำให้ติดต่อสอบถามจุดบริการหรือหน่วยสถานพยาบาลต่างๆ ก่อนเข้ารับบริการ

4. Drive Thru for Better Health เมื่อต้องรับยาต่อเนื่องแต่ไม่อยากเข้าโรงพยาบาล
สำหรับใครที่ต้องรับยารักษาโรคประจำตัวอย่างต่อเนื่อง แต่ไม่อยากเข้าไปใช้บริการที่โรงพยาบาลที่ช่วงนี้ อีกทั้งคิวแน่น คนเยอะ ยิ่งเสี่ยง ดังนั้น การบริการลงทะเบียนเพื่อรับยาโดยไม่ต้องพบแพทย์ในหลายโรงพยาบาล เช่น โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ หรือในต่างจังหวัดอย่าง โรงพยาบาลโพธาราม จ. ราชบุรี หรือศูนย์หัวใจสิริกิติ์ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จ. ขอนแก่น อาจเป็นคำตอบของคุณได้ แต่อย่าลืมตรวจสอบข้อมูลก่อนนะว่าโรคที่เป็นนั้นอยู่ภายใต้การรับบริการนี้ หรือไม่ ส่วนถ้าใครกลัวเป็นหวัดช่วงเปลี่ยนฤดู ก็สามารถรับบริการฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่แบบ Drive Thru เพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ลดความเสี่ยงว่าจะเจ็บป่วยได้อีกด้วย

หมายเหตุ.-บริการดังกล่าวอาจมีการเปลี่ยนแปลง แนะนำให้ติดต่อสอบถามสอบถามกับหน่วยสถานพยาบาลต่างๆ ก่อนเข้ารับบริการ

5. Drive Thru to Contact Government Agencies งานหลวงไม่ให้ขาด งานราษฎร์ก็ต้องเป๊ะ
ในเมื่อต้องใช้รถบ่อยขนาดนี้ แน่นอนว่าการต่อภาษีรถประจำปีจึงขาดไม่ได้ ซึ่งวันนี้ เราสามารถชำระภาษีแบบ Drive Thru for Tax ได้แล้วตั้งแต่ 7.30-15.30 น. ที่กรมการขนส่งทางบก สำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานครพื้นที่ 1-5 และสำนักงานขนส่งจังหวัดทั่วประเทศ โดยไม่จำกัดอายุการใช้งาน และไม่จำกัดพื้นที่ ไม่ว่ารถนั้นจะจดทะเบียนที่จังหวัดใดก็ตาม สามารถดำเนินการได้ตามขั้นตอนง่ายๆ เพียงเตรียมเอกสารให้ครบถ้วน เช่น คู่มือจดทะเบียนรถ หรือสำเนาส่วนท้ายของกรมธรรม์ประกันภัยคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถฯ (พรบ.) ใบรับรองการตรวจสภาพรถจากสถานตรวจรถเอกชน (ตรอ.) สำหรับรถที่จดทะเบียนมากกว่า 7 ปีขึ้นไป และหนังสือรับรองการตรวจ และทดสอบส่วนควบ และเครื่องอุปกรณ์ของรถสำหรับรถที่ใช้แกสธรรมชาติอัดเป็นเชื้อเพลิง เป็นต้น จากนี้เราก็สามารถขับรถไปใช้บริการที่กรมการขนส่งทางบกได้ทันที

บริการ Drive Thru ยังมีอีกมากมาย อาทิ Drive-Thru Post (ไปรษณีย์ไดร์ฟทรู) รับส่งพัสดุรวดเร็วโดยไม่ต้องลงจากรถ เป็นต้น แต่ไม่ว่าจะขับรถไปรับบริการที่ไหน New Suzuki Swift ก็พร้อมอัพเพาเวอร์ให้ชีวิตทุกสถานการณ์ และพาคุณไปทุกที่ได้อย่างสะดวก และคล่องตัว ด้วยเครื่องยนต์เบนซินที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีหัวฉีดคู่ (Dualjet) ที่แรง และประหยัดน้ำมัน แถมรองรับน้ำมัน E20 ขับขี่มั่นใจด้วยพแลทฟอร์ม Heartect รวมถึงยังมีอีกหลากหลายฟีเจอร์ที่ครบครัน อาทิ ระบบ Cruise Control ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ ระบบช่วยออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน (Hill Hold Control) ระบบ NVH ช่วยลดแรงสั่นสะเทือน และลดเสียงรบกวนจากภายนอก ระบบเอนเตอร์เทนเมนต์ที่รองรับการเชื่อมต่อทั้ง Apple Car Play, Android Auto และ Bluetooth ภายในห้องโดยสารที่ทันสมัยพร้อมพวงมาลัยมัลติฟังค์ชันทรง D-Shape และอีกมากมาย เรียกว่าครอบคลุมทุกความต้องการ และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่อย่างแน่นอน------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/IKuGf
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 3 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th