ธุรกิจ

Peugeot เสนออัตลักษณ์ใหม่ ผ่านโลโก


Peugeot (เปอโฌต์) เผยโฉม โลโกแบบใหม่ ที่ได้แรงบันดาลใจจากประวัติศาสตร์ 210 ปี สอดคล้องกับยนตรกรรมรุ่นใหม่ การก้าวสู่ยุคของรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า รวมถึงเป็นการยกระดับภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้เหนือชั้น

โลโกใหม่เป็นลำดับที่ 11 นับตั้งแต่การก่อตั้งบริษัทช่วงปี 1850 โดยใช้หัวสิงโตแบบ มิติ ที่ผ่านการดีไซจ์นใหม่ ล้อมรอบด้วยกรอบทรงคล้ายโล่ ให้อารมณ์ในสไตล์เรทโร เช่นเดียวกับคอนเซพท์คาร์ E-Legend ที่เผยโฉมต่อสาธารณะชนในปี 2018

สำหรับประเทศไทย โลโกแบบใหม่จะเริ่มนำมาใช้ในการสื่อสารเป็นอันดับแรก จากนั้นจึงขยายสู่โชว์รูม Peugeot ต่อไป โดยภายในปี 2023 โชว์รูม Peugeot ทั้งหมดในประเทศไทย จะได้รับการเปลี่ยนโฉมอย่างสมบูรณ์แบบ

ดร. โจร์ก บรอยเอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เบลฟอร์ต ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้า และจัดจำหน่ายรถยนต์ Peugeot อย่างเป็นทางการ เผยว่า โลโกใหม่ที่มาในสไตล์เรทโร สื่อถึงคอนเซพท์ของช่วงเวลาดีๆ และมีความสุขไปกับช่วงเวลานั้น ซึ่งเป็นแนวคิดที่ลงตัวกับลูกค้าทุกกลุ่ม ทุกวัย ที่ต้องการเพิ่มช่วงเวลาดีๆ ให้ชีวิต พร้อมไปกับการขับรถยนต์ Peugeot คันโปรด

ภายในระยะเวลาประมาณ ปีครึ่ง หลังการกลับมาทำตลาดในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ Peugeot ได้เปิดตัวเอสยูวีที่การันตีด้วยรางวัลระดับนานาชาติไปแล้ว รุ่น คือ 5008 แบบ ที่นั่ง และ 3008 เปิดโชว์รูมพร้อมศูนย์บริการครบวงจร สาขาในกรุงเทพฯ รวมถึงอีก เออร์เบินสโตร์ บนห้างสรรพสินค้าชั้นนำ, เพิ่มบริการรับรถเพื่อนำไปเข้าศูนย์บริการ และนำกลับมาส่งถึงที่ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย สำหรับลูกค้าในกรุงเทพฯ และเพิ่มช่องทางการติดต่อผ่านพแลทฟอร์มออนไลน์ เพื่อความพึงพอใจสูงสุด สำหรับลูกค้า Peugeot ทุกราย 

“Peugeot นับเป็นแบรนด์ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ด้วยการผสมผสานดีไซจ์น และกลิ่นอายสไตล์ฝรั่งเศส เข้ากับนวัตกรรมใหม่ๆ สะท้อนแนวทางการใช้ชีวิตของชาวฝรั่งเศส เรียกว่า “Savoir Vivre” หรือการ “รู้จักใช้ชีวิต” ช่วยแสวงหาความรื่นรมย์ และรสนิยมที่ดี ได้ในทุกช่วงเวลา และสถานการณ์

โลโก Peugeot แบบใหม่ จะเริ่มใช้ในประเทศไทยตั้งแต่วันที่ พฤษภาคม 2564 เป็นต้นไป และมาพร้อมกับแคมเปญ Lions of Our Time ซึ่งสื่อถึงแนวคิดที่ว่า “สิงโต” ในปัจจุบัน เปรียบเสมือน กลุ่มคนที่กำลังแสวงหาการใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพ โดยมีความสุขกับสิ่งที่เป็นในปัจจุบันอย่างเต็มที่ เช่นเดียวกับประสบการณ์ดีๆ ที่มีให้สัมผัสในรถยนต์ Peugeot

ร่วมสนุกกับกิจกรรมพิเศษในเดือนพฤษภาคม แชร์ภาพด้วยอินสตาแกรมฟิลเตอร์ Lions of Our Time พร้อมติดแฮชแทก สำหรับผู้ที่ร่วมกิจกรรม และลงทะเบียนบนเวบไซท์ Peugeot รับฟรี หน้ากากผ้าที่ระลึกจาก Peugeot เพียงสแกนคิวอาร์โคด เพื่อเข้าไปที่หน้าอินสตาแกรมฟิลเตอร์ Lions of Our Time ของ Peugeot Thailand, ถ่ายรูปพร้อมติดแฮชแทก  #Lionsofourtime #Peugeotthailand, เปิดสถานะเป็นสาธารณะ พร้อมลงทะเบียน และใส่ที่อยู่เพื่อรับของที่ระลึก------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/4bN59
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 13:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน