ข่าวรอบโลก

GM เตรียมเลิกผลิตรถเครื่องยนต์สันดาปภายใน


 

รายงานข่าวจากสหรัฐอเมริกา ระบุว่า ค่าย General Motors ประกาศตัวว่าจะยกเลิกการผลิตรถยนต์เครื่องยนต์สันดาปภายใน ภายในปี 2583 เพื่อให้เป็นบริษัทที่ไม่ปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์สู่ชั้นบรรยากาศ เปิดแผนงานในการผลิตรถปลอดมลภาวะ ที่เตรียมไว้สำหรับในอนาคต

เป็นเรื่องปกติของแผนงานการผลิต ที่ต้องมีการเตรียมการล่วงหน้า นานมากน้อยแล้วแต่ละการตัดสินใจของแต่ละบริษัท รถยนต์รุ่นหนึ่งๆ จะต้องเตรียมการในการประกอบ เริ่มตั้งแต่ การร่างแบบ การขออนุมัติจากผู้บริหาร การเตรียมการแยกชิ้นส่วนแต่ละชิ้น เพื่อการสั่งการผลิต การพัฒนาเทคโนโลยีที่จะนำมาใช้ในรถรุ่นนั้นๆ การจัดหาผู้ผลิตชิ้นส่วน และเรื่องใหญ่สุด คืองบประมาณในการผลิต ที่จะต้องคำนวณออกมาอย่างละเอียด ว่าจะทำให้ต้องตั้งราคาจำหน่ายรถสักเท่าใด

การเตรียมการล่วงหน้านี้ ค่าย Tesla แสดงให้เห็นแล้วว่า หลังจากเริ่มตัดสินใจที่จะทำการผลิต ใช้เวลาไม่ถึง 2 ปี ในการเตรียมการทุกอย่างให้เป็นระบบ เพื่อให้การผลิตสามารถเริ่มต้นขึ้นได้

จากภาพประกอบ แม้ว่าจะเป็นเพียงภาพร่าง แต่ก็น่าจะใกล้เคียงกับการนำไปพัฒนาต่อเพื่อขึ้นสายการผลิตได้แล้ว ในภาพเป็นผลงานของ Kevin Nougarede ดีไซจ์นเนอร์ ในสังกัด GM สำหรับการต่อสู้กับ ค่าย Lucid Motors โดยเฉพาะ

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/s8jrT
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 2 พฤษภาคม 2564 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน