จากเลนส์สายลับ

Volkswagen ID.5 หรือ ID.4 เวอร์ชันครอสส์โอเวอร์คูเป


Spy shot of secretly tested future car

ภาพจากเลนส์สายลับชุดใหม่นี้ แสดงให้เห็นรถยนต์รุ่นใหม่อีกรุ่นหนึ่งของ Volkswagen (VW) หลังจากที่เพิ่งเปิดเผยรายละเอียดของ VW ID.4 (โฟล์คสวาเกน ไอดี.4) ไปไม่นานนัก โดยที่โมเดลใหม่นี้ ยังไม่ได้มีการระบุแน่ชัดว่าเป็นโมเดลรุ่นอะไร ระหว่าง ID.4 Coupe, ID.4 GTX หรือ ID.5 แต่จากภาพจะเห็นความแตกต่างไปจาก VW ID.4 เวอร์ชันมาตรฐานได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นช่วงท้ายที่ออกสไตล์ครอสส์โอเวอร์คูเป, มุมกระจกหลังที่ตั้งชันขึ้น รวมไปถึง ประตูบานท้ายที่มาพร้อมกับสปอยเลอร์หลัง

 

Spy shot of secretly tested future car

ซึ่งภาพโดยรวมแล้วสะท้อนให้เห็นถึงคอนเซพท์คาร์ VW ID Crozz (ไอดี ครอซซ์) ได้อย่างเด่นชัด ทั้งนี้ส่วนที่เป็นท่อไอเสียแบบท่อคู่ที่เห็นอยู่เป็นสิ่งแปลกปลอมที่ทีมงาน VW ทำขึ้น เพื่อให้ผู้พบเห็นคิดว่าที่เห็นอยู่เป็นรถยนต์ต้นแบบของ VW ID.4 GTX ซึ่งเป็นเวอร์ชันที่ให้ความสำคัญในเรื่องของสมรรถนะเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้มีรายงานข่าวว่า VW ID.4 จะแตกเวอร์ชันย่อยออกมาเป็นรถยนต์สไตล์ครอสส์โอเวอร์คูเป ในชื่อ VW ID.5 ดังนั้น จึงฟันธงได้ว่ารถยนต์ต้นแบบที่กำลังวิ่งทดสอบอยู่ตามภาพที่เห็นเป็น VW ID.5 อย่างแน่นอน

Spy shot of secretly tested future car

ทั้งนี้ VW ID.5 จะใช้ชุดส่งกำลังเดียวกับ VW ID.4 จึงทำให้มีความน่าจะเป็นที่จะใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหลัง พร้อมขุมกำลังระดับ 201 แรงม้า แรงบิด 31.6 กก.-ม. หรือ 310 นิวตัน-เมตร ขณะที่หากเป็นรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อตลอดเวลา จะมีมอเตอร์ไฟฟ้าเพิ่มมา 2 ตัว ให้แรงม้ารวมสูงสุด 302 แรงม้า แรงบิด 45.9 กก.-ม. หรือ 450 นิวตัน-เมตร ส่วนระยะทางวิ่งใช้งานยังไม่แน่ชัด แต่น่าจะยาวไกลกว่า ID.4 ที่ในการทดสอบตามมาตรฐาน Worldwide Harmonized Light Vehicle Test Procedure ทำได้ 500 กม. สำหรับ ID.4 เวอร์ชันสมรรถนะสูง ID.4 GTX ยังไม่มีรายละเอียดชัดเจน เบื้องต้นน่าจะใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อตลอดเวลา และมีพละกำลังเกินกว่า 302 แรงม้า

Spy shot of secretly tested future car------------------------------
เรื่องโดย : Thanasan Saowamol
ภาพโดย : AutoMedia
คอลัมน์ Online : จากเลนส์สายลับ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/M9ETl
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 27 เมษายน 2564 เวลา 13:04 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th