จากเลนส์สายลับ

Mercedes EQE รถไฟฟ้าตัวรอง ระดับ E


Spy shot of secretly tested future car

ถูกบันทึกภาพมาได้หลายครั้งแล้วสำหรับ Mercedes-Benz EQE หรือ Mercedes EQE รถยนต์นั่งแบบซาลูนขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า แต่ภาพชุดใหม่นี้ เผยให้เห็นดีไซจ์นที่เป็นตัวตนของ EQE ได้อย่างชัดเจนมากขึ้น ซึ่งก็เป็นไปอย่างที่คาดกันไว้ก่อนหน้านี้ EQE มีความคล้ายคลึงกับ Mercedes EQS ซาลูนพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหญ่อย่างมาก โดยเฉพาะชุดไฟหน้า และการมีพื้นที่กระจกขนาดใหญ่

Spy shot of secretly tested future car

สำหรับ Mercedes EQE ใช้โครงสร้างสถาปัตยกรรมที่ออกแบบสำหรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้าโดยเฉพาะมีชื่อเรียกภายในว่า EVA2 ใช้แชสซีส์แบบสเกทบอร์ดที่สามารถบรรจุชุดแบทเตอรีไว้ใต้พื้นห้องโดยสารได้ ซึ่งการใช้แชสซีส์ EVA2 นี้ ส่งผลให้ Mercedes EQE มีพื้นที่ภายในห้องโดยสารที่กว้างขวาง สะดวกสบาย เช่นเดียวกับพื้นที่จัดเก็บสัมภาระ รวมไปถึงพื้นห้องโดยสาร และห้องเก็บสัมภาระที่ราบเรียบ ถึงแม้ว่ามิติตัวรถจะมีขนาดที่เล็กกว่า Mercedes E-Class เสียด้วยซ้ำ อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ Mercedes EQE จะมีความละม้ายคล้ายคลึงกับ Mercedes EQS อย่างมาก แต่ก็ยังมีจุดสังเกตให้เห็นถึงความแตกต่างของทั้ง 2 โมเดลนี้ได้จากตำแหน่งของไฟเบรคดวงที่ 3 ที่ใน EQE จะอยู่บนฝากระโปรงท้าย ส่วนของ EQS อยู่ด้านบนของกระจกหลัง เป็นต้น

Spy shot of secretly tested future car

ทั้งนี้ Mercedes EQE จะใช้ระบบขับเคลื่อนแบบขับเคลื่อน 4 ล้อตลอดเวลา มาพร้อมกับระบบการขับขี่กึ่งอัตโนมัติ โดยทีมวิศวกรของ Mercedes ตั้งเป้าระยะการใช้งานต่อการชาร์จไฟเต็มความจุ 1 ครั้งไว้ที่ 600 กม.

 

Spy shot of secretly tested future car

Mercedes-Benz EQE จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปี 2021 นี้ ส่วนการจำหน่ายจริงเริ่มในปี 2022 สำหรับราคาจำหน่ายเนื่องจาก Mercedes-Benz ตั้งธงให้ EQE เป็นคู่แข่งสายตรงของ Tesla Model S ดังนั้นสนนราคาค่าตัวจะไม่ต่างไปจาก Tesla Model S โดย 70,000 ยูโร (ประมาณ 2.66 ล้านบาท) เป็นราคาเริ่มต้นของ Tesla Model S ในส่วนของรถยนต์พลังงานไฟฟ้านี้ Mercedes-Benz ตั้งเป้าให้มีรถยนต์พลังงานไฟฟ้าทั้งประเภทพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ EV, PHEV และ Hybrid ไม่ต่ำกว่า 130 รุ่น ภายในปี 2030------------------------------
เรื่องโดย : Thanasan Saowamol
ภาพโดย : AutoMedia
คอลัมน์ Online : จากเลนส์สายลับ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Uygej
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 26 เมษายน 2564 เวลา 16:15 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน